RRB JE IMPORTANT BIOLOGY QUESTIONS 2019 (తెలుగులో)

0
195
RRB JE Biology Questions PDF
RRB JE Biology Questions PDF

RRB JE IMPORTANT BIOLOGY QUESTIONS IN TELUGU

Download RRB JE important questions for practice. To Practice, previous year papers of RRB JE feel free to visit our website.

Download RRB JE IMPORTANT BIOLOGY QUESTIONS

Download RRB JE Previous Papers PDF

Take a RRB JE Free Mock Test

Read this Post in English


Question 1:  గ్లూకోజ్ మరియు ప్రోటీన్లు, లిపిడ్లు లేదా న్యూక్లియిక్ ఆమ్లాలు వంటి చక్కెరలను తగ్గించడం మధ్య నాన్-ఎంజైమ్ స్పందన.

a)  పైరువేట్ ఆక్సీకరణ

b)  గ్లైకేషన్

c)  ఫాస్ఫోరిలేషన్

d)  సెల్యులర్ శ్వాసక్రియ

Question 2:  విత్తనాలు ఉత్పత్తి చేయడానికి వారి సామర్ధ్యాన్ని కోల్పోయిన మొక్కలు పద్ధతి ద్వారా పునరుత్పత్తి:

a)  విచ్ఛిత్తి

b)  వృక్షసంబంధం ప్రచారం

c)  బహుళ చీలిక

d)  జూనియర్

Question 3:  అలైంగిక పునరుత్పత్తి ఎక్కడ జరుగుతుంది:

a)  మొక్కలు

b)  హయ్యర్ జంతువులు

c)  దిగువ జంతువులు

d)  దిగువ జంతువులు మరియు మొక్కలు

Question 4: ఒక ………….. కణజాలం చర్మం కింద మరియు అంతర్గత అవయవాలు మధ్య ఏర్పడుతుంది.

a)  ఉపకళాకణజాలం

b)  నాడీ

c)  కండర

d)  కొవ్వు

Question 5:  మొక్కలలో ………… సమూహం సాధారణంగా ఆల్గే అని పిలుస్తారు.

a)  బ్రియోఫిటా

b)  థల్లోఫైట

c)  జిమ్నోస్పెర్మ్లు

d)  ప్టెరిదోఫీట్స్

 

FREE RRB JE YOUTUBE VIDEOS

18000+ Questions – Free SSC Study Material

Question 6:  ఉత్పతనం అంటే ఏమిటి?

a)  వాయువులోకి ఒక ద్రవ మార్పిడి ప్రక్రియ ఇది.

b)  ద్రవంగా ఘన రూపాన్ని మార్చడం ఇది.

c)  ఇది ఆవిరిలోకి ఒక ఘన మార్పిడి ప్రక్రియ.

d)  ఇది ఒక వాయువును ద్రవంలోకి మార్చే ప్రక్రియ.

Question 7:  ……… కణాలు కాల్షియం మరియు భాస్వరంతో కూడిన హార్డ్ మ్యాట్రిక్స్లో పొందుపర్చబడ్డాయి.

a)  లిగమెంట్

b)  రక్తం

c)  బోన్

d)  మృదులాస్థి

Question 8:  అమీబా ఎలా పునరుత్పత్తి చేస్తుంది?

a)  లైంగిక పునరుత్పత్తి

b)  జూనియర్

c)  జంటను విడదీయుట

d)  ఫ్రాగ్మెంటేషన్

Question 9:  వృక్షసంబంధ ప్రచారం ద్వారా వృద్ధి చెందని ఒక మొక్క …………

a)  రోజ్

b)  బొప్పాయి

c)  అరటి

d)  ఆరెంజ్

Question 10: 
మన చెవులలో కనెక్షన్ కణజాలం యొక్క రకం ఉండటం
వలన, చెవులు ముడుచుకుంటాయి

a)  బోన్స్
మన చెవులలో కనెక్షన్ కణజాలం యొక్క రకం ఉండటం
వలన, చెవులు ముడుచుకుంటాయి

b)  మృదులాస్థులలోనికి

c)  స్నాయువులు

d)  స్నాయువులు

Question 11:  ఏ కణజాలం మొక్క కష్టతరం మరియు గట్టిగా చేస్తుంది?

a)  మృదుకణజాలంతో

b)  స్సీలేరేంచేమా

c)  కాలేంచేమా

d)  దారువు

Question 12:  మొక్క భాగం కాంతి వైపు కదులుతుంది, దీనిని ఇలా పిలుస్తారు:

a)  అనుకూల ఫోటోట్రోపిజం

b)  ప్రతికూల ట్రాపిజం

c)  పాజిటివ్ ట్రాపిజం

d)  ప్రతికూల phototropism

Question 13:  కాండం యొక్క పెరుగుదలలో సహాయపడే మొక్క హార్మోన్ ………..

a)  Gibberellins

b)  Cytokinins

c)  Auxins

d)  ఇన్సులిన్

Question 14:  అండాశయం నుండి గుడ్డు విడుదల చేసే ప్రక్రియ …………..

a)  ఫలదీకరణం

b)  పునరుత్పత్తి

c)  గర్భధారణ

d)  అండోత్సర్గము

RRB JE Free Mock Test

RRB JE Previous Papers (Download PDF)

Question 15:  లో కణజాలం కణాలు విస్తృతంగా ఖాళీ ఉన్నాయి.

a)  స్నాయువులు

b)  మృదులాస్థి

c)  బోన్

d)  లిగమెంట్

Question 16:  ………… ఎముకలకు కండరాలని కలుపుతుంది.

a)  మృదులాస్థి

b)  Areolar

c)  స్నాయువులు

d)  స్నాయువులు

Question 17:  నీటితో స్థిరపడిన ద్రవ మిశ్రమంలో భారీ భాగాల ప్రక్రియను ఇలా పిలుస్తారు:

a)  తేర్చు

b)  నూర్పిడి

c)  Yarning

d)  Sieving

Question 18:  నిటారుగా నిలబడటానికి మరియు నేలపై వ్యాపించలేని బలహీనమైన స్టెర్న్లతో ఉన్న మొక్కలను …………

a)  లతలు

b)  పొదలు

c)  చెట్లు

d)  అధిరోహకులు

Question 19:  హెమోగ్లోబిన్, ఎర్ర రక్త కణాలు లోపల ప్రోటీన్, చేరవేస్తుంది ……….

a)  ఆక్సిజన్

b)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

c)  నత్రజని

d)  ఓజోన్

Question 20:  మానవ శరీరంలోని అవయవమేమి / పునరుత్పత్తి చేయగల ఏకైక అవయవమేది?

a)  ప్లీహము

b)  మె ద డు

c)  కాలేయ

d)  క్లోమం

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (B)

3) Answer (D)

4) Answer (D)

5) Answer (B)

6) Answer (C)

7) Answer (C)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (B)

11) Answer (B)

12) Answer (A)

13) Answer (C)

14) Answer (D)

15) Answer (B)

16) Answer (D)

17) Answer (A)

18) Answer (A)

19) Answer (A)

20) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here