RRB JE Most Expected GK QUESTIONS 2019 (తెలుగులో)

0
309
Most RRB JE Gk Questions 2019
Most RRB JE Gk Questions 2019

RRB JE Most EXPECTED GK QUESTIONS 2019 IN TELUGU

Download the questions that were discussed in the video on GK. As the exam date is very near you should be able to answer all the questions given. To practice previous year paper questions feel to visit our website.

Download RRB JE VERY IMPORTANT GK QUESTIONS

Download RRB JE Previous Papers PDF

Take a free mock test for RRB JE

Read this Post in English


Question 1:  పుట్టిన తర్వాత కణ విభజన ఏర్పడని వ్యక్తి కణజాలం

a)  అస్థిపంజర

b)  నరములు

c)  కనెక్టివ్

d)  కణములో

Question 2:  రాబర్ట్ హుక్ వాటిని ______ లో చూడటం ద్వారా కణాలను కనుగొన్నాడు.

a)  ఉల్లిపాయ తొక్క

b)  కార్క్ స్లైస్

c)  చెరువు నీరు

d)  ఏ ఎంపిక సరైనది కాదు.

Question 3:  క్యూరీ పాయింట్ ఉష్ణోగ్రత వద్ద ఉంటుంది

a)  పదార్థం రేడియోధార్మికత అవుతుంది

b)  ఒక మెటల్ తన శాశ్వత అయస్కాంత లక్షణాలను కోల్పోతుంది.

c)  ఒక మెటల్ వాహకత కోల్పోతుంది

d)  మెటల్ యొక్క రూపపరివర్తన జరుగుతుంది.

Question 4:  సూపర్సోనిక్ గాలి విమానాలు ఒక షాక్ వేవ్ అని పిలుస్తారు

a)  ట్రాన్సిషన్ వేవ్

b)  అల్ట్రాసౌండ్

c)  విలోమ వేవ్

d)  సోనిక్ బూమ్

Question 5:  అణు శక్తి ఉత్పత్తి కోసం ఉపయోగించే ఐసోటోప్

a)  U-235

b)  U-238

c)  U-234

d)  U-236

Question 6:  మోనజిట్ ఇసుకలో క్రింది ఖనిజాలలో ఒకటి ఏది?

a)  పొటాషియం

b)  యురేనియం

c)  థోరియం

d)  సోడియం

Question 7:  ప్రస్తుతం కెమికల్ అండ్ ఫెర్టిలైజర్స్ కేంద్ర మంత్రి ఎవరు?

a)  డి వి సదానంద గౌడ (అడిషనల్ ఇన్ ఛార్జ్ )

b)  రామ్విలాస్ పాశ్వాన్

c)  జితేంద్ర సింగ్

d)  మనోజ్ సిన్హా

e)  వికె సింగ్

Question 8:  అటామిక్ థోరీని ప్రతిపాదించకుండానే, జాన్ డాల్టన్ ఏది పరిశోధించారు?

a)  మొక్కలు

b)  వర్ణాంధత్వం

c)  పెన్సిలిన్

d)  ప్లాస్టిక్

Question 9:  ఒక మూలకం యొక్క రెండవ కక్ష్యలో ఎలక్ట్రాన్ల గరిష్ట సంఖ్య

a)  8

b)  32

c)  18

d)  2

Question 10:  CRISIL లో ‘S’ అంటే ఏమిటి?

a)  సెకండరీ

b)  సెక్టార్

c)  సేవలు

d)  సొసైటీ

Question 11:  ఇండియన్ నావికాదళం భారతదేశ నావికాదళం కోసం ఆధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానం యొక్క ఉమ్మడి పరిశోధన మరియు అభివృద్ధిని చేపట్టడానికి ఏ సంస్థతో ఒక ఒప్పందం (ఎం.యు.యు.

a)  కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ (CSIR)

b)  రక్షణ పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి సంస్థ (DRDO)

c)  నేషనల్ ఏరోనాటిక్స్ అండ్ స్పేస్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ (NASA)

d)  భాభా అటామిక్ రీసెర్చ్ సెంటర్ (BARC)

Question 12:  సున్నపురాయి అస్థిపంజరాలుగా పిలువబడే చిన్న సముద్ర జంతువులు అంటారు

a)  foraminifera

b)  పగడపు దిబ్బలు

c)  డయాటమ్స్

d)  clamitomonous

Question 13:  పైరేక్స్ గ్లాస్ అదనపు బలం కోసం క్రింది వాటిలో ఏది బాధ్యత?

a)  పొటాషియం కార్బోనేట్

b)  ఆక్సిడ్ లీడ్

c)  బోరాక్స్

d)  ఫెర్రిక్ ఆక్సైడ్

Question 14:  భారతదేశపు బొటానికల్ సర్వేలో ఏ కొత్త సంఘం గౌరవార్ధం పేరు పెట్టబడిన గ్లైడోవియా కోనియాకియనారం అనే కొత్త జాతుల పరాన్నజీవిని గుర్తించింది?

a)  Toda

b)  కేడ్డో

c)  నాగాలు

d)  Tobu

Question 15:  ఉత్ప్రేరక కన్వర్టర్లు సాధారణంగా తయారు చేస్తారు:

a)  ఆల్కలీన్ లోహాలు

b)  హైడ్రోజన్

c)  ట్రాన్సిషన్ లోహాలు

d)  కార్బన్

Question 16:  కాంతి యొక్క విద్యుదయస్కాంత స్వభావాన్ని ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  స్నెల్

b)  న్యూటన్

c)  మాక్స్వెల్

d)  యంగ్

Question 17:  భూమి యొక్క భ్రమణ వేగం పెరిగినట్లయితే, భూమి యొక్క ద్రవ్యరాశి అవుతుంది

a)  తగ్గించు

b)  పెంచు

c)  ప్రభావం లేదు

d)  భ్రమణ వేగంపై ఆధారపడి పెంచవచ్చు లేదా తగ్గుతుంది

Question 18:  ఆంజియోస్పరమ్లలో, విత్తన మొక్క మొక్కలలో ______ అని పిలువబడే నిర్మాణాలు ఉన్నాయి.

a)  విత్తనము

b)  బడ్స్

c)  మొలకెత్తిన

d)  ఏకదళ బీజం

Question 19:  మూలాలను, కాండం, ఆకులు, మరియు నీటి మరియు ఇతర పదార్ధాల ప్రసరణకు ప్రత్యేకమైన కణజాలం కలిగివున్న మొక్కలను కలిగి ఉంటుంది, ఏ గ్రూపులో వస్తాయి?

a)  బ్రియోఫిటా

b)  Thallophyta

c)  Pteridophyta

d)  అన్ని ఎంపిక సరైనది.

Question 20:  వెక్టర్ యొక్క పరిమాణం ఎప్పుడూ ఉండదు

a)  జీరో

b)  యూనిటీ

c)  ప్రతికూల

d)  అనుకూల

 

FREE RRB JE YOUTUBE VIDEOS

Question 21:  Interferometers కొలత కోసం ఉపయోగిస్తారు

a)  వికిరణం కారణంగా జీవిత చక్రంలో మార్పు

b)  మొత్తం యంత్రంలో ఒక యాంత్రిక ధరించడం జోక్యం యొక్క ప్రభావం

c)  చాలా చిన్న డిస్ప్లేస్మెంట్స్ మరియు ఉపరితల క్రమం యొక్క కొలత

d)  సమ్మేళనం యొక్క రసాయన విశ్లేషణ

Question 22:  ఐడీఎఫ్సీ మొట్టమొదటి బ్యాంకుగా కొత్త MD మరియు CEO గా నియమితులయ్యారు ఎవరు?

a)  రాకేశ్ శర్మ

b)  శంకర నారాయణ్

c)  శిఖా శర్మ

d)  V వైద్యనాథన్

Question 23:  1937 లో, ‘ప్రాథమిక విద్య’ కోసం గాంధీ ప్రతిపాదనలను ఆమోదించిన విద్యా సమావేశంలో స్థానిక మాధ్యమం ద్వారా

a)  సూరత్

b)  బాంబే

c)  అహ్మదాబాద్

d)  వార్ధా

Question 24:  పద్మశ్రీ అవార్డు పొందిన తొలి ట్రాన్స్ జెండర్ ఎవరు?

a)  గీతా మెహతా

b)  సాలమురదడ తమ్మాక

c)  నర్థాకి నటరాజ్

d)  శోనాలి నాగరాణి

Question 25:  అజోదై హిల్స్ ఉంది:

a)  ఉత్తరప్రదేశ్

b)  కేరళ

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  పశ్చిమబెంగాల్

Question 26:  యునైటెడ్ స్టేట్స్ అటామిక్ ఎనర్జీ యాక్ట్ 1954 సంయుక్త మరియు ఇతర దేశాల మధ్య అణు ఒప్పందాలకు అవసరమైన ఒక ఒప్పందాన్ని ఏర్పరుస్తుంది. ఇటువంటి ఒప్పందం ప్రముఖంగా పిలువబడుతుంది

a)  సహకారం ఒప్పందం

b)  ‘123Agreement

c)  PL 480

d)  ఎ Z ఒప్పందం కు

e)  విడి డీల్

Question 27:  మౌర్య వంశంని ఎవరు తీసివేశారు?

a)  పుల్కేషిన్ 2

b)  జై సింగ్

c)  విక్రమాదిత్య

d)  పుష్యమిత్ర సుంగ

Question 28:  మానవులలో జిగురు గ్రాహకాలు ______ గుర్తించడం.

a)  రుచి

b)  వాసన

c)  టచ్

d)  విను

Question 29:  వివిధ నిర్మాణాలు మరియు భాగాలను కలిగి ఉన్న ఆర్గన్స్ కానీ అలాంటి పనులను ______ అంటారు.

a)  సారూప్య అవయవాలు

b)  హోమోలాజికల్ అవయవాలు

c)  వైపరీత అవయవాలు

d)  సజాతీయ అవయవాలు

Question 30:  చెట్టు ట్రంక్లలో నివసిస్తున్న జంతువులు అంటారు

a)  గూటిని

b)  వాలాంట్

c)  ఉభయచర

d)  ఆక్వాటిక్

Question 31:  ఇంటర్నేషనల్ మారిటైమ్ ఆర్గనైజేషన్ (IMO) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

b)  లండన్, UK

c)  వియన్నా, ఆస్ట్రియా

d)  బ్రస్సెల్స్, బెల్జియం

Question 32:  మార్చి 31, 2020 మధ్య మధ్యతరగతి గ్రూపుకు సంబంధించి రుణాల సబ్సిడీని ఏ మంత్రిత్వ శాఖ విస్తరించింది?

a)  సామాజిక న్యాయం మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ

b)  హౌసింగ్ అండ్ అర్బన్ ఎఫైర్స్ మంత్రిత్వ శాఖ

c)  కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

d)  అర్బన్ డెవలప్మెంట్ మంత్రిత్వ శాఖ

Question 33:  ఒక ట్యూబ్ లైట్ చౌక్ సూత్రం పనిచేస్తుంది

a)  ద్వి- లోహ

b)  సామర్థ్యంలో

c)  ఇండక్టెన్స్

d)  అయనీకరణ

Question 34:  ఒక థర్మోడైనమిక్ వ్యవస్థలో, వాల్యూమ్ స్థిరంగా ఉన్న ప్రక్రియను …… ప్రాసెస్ అని పిలుస్తారు.

a)  isobaric

b)  ఐసోమెట్రిక్

c)  స్థిరోష్ణ

d)  isentropic

Question 35:  తెల్లని భాస్వరం నిల్వ చేయబడుతుంది

a)  నీటి

b)  సల్ఫ్యూరిక్ యాసిడ్

c)  మద్యం

d)  కిరోసిన్

Question 36:  వినెగార్ యొక్క రసాయన పేరు ఏమిటి?

a)  సిట్రిక్ యాసిడ్

b)  ఎసిటిక్ యాసిడ్

c)  పెరవివిక్ యాసిడ్

d)  మాలిక్ యాసిడ్

Question 37:  ఈ క్రింది జంతువుల్లో ఏది వారి ఆహారం పట్టుకోవడానికి అల్ట్రాసోనిక్ ధ్వనిని ఉపయోగిస్తుంది?

a)  హాక్స్

b)  గబ్బిలాలు

c)  పిల్లులు

d)  డాగ్స్

Question 38:  ఈ రోజుల్లో వార్తాపత్రికలు / మ్యాగజైన్స్లలో పదాలు, పెచీ, ట్రేడ్ మరియు ట్రేడ్ (PAT) అనే పదాలను చాలా తరచుగా చదువుతాము. PAT క్రింది రంగాలలో ఏది సంబంధించినది?

a)  శక్తి సామర్థ్యం

b)  ఇందిరా ఆవాస్ యోజన

c)  మిడ్ డే భోజన పథకం

d)  భారత్ నిర్మాణ్

e)  నేషనల్ ఓల్డ్ ఏజ్ పెన్షన్ స్కీమ్

Question 39:  నిర్మల్ గ్రామ పురస్కారం ‘ప్రోత్సహించడానికి ప్రోత్సాహకమని ……………

a)  పాఠశాలల్లో మంచి హాజరు

b)  గ్రామాలలో మొత్తం పారిశుద్ధ్యం

c)  ఉచిత మరియు నిర్బంధ విద్య

d)  మహిళా సాధికారత పట్ల అవగాహన

e)  ఇవన్నీ

Question 40:  నిర్దిష్ట ప్రతిఘటన యొక్క SI యూనిట్

a)  ఓమ్ / మీటర్

b)  ఓం / $metre^{2}$

c)  ఓం – మీటర్

d)  ఓమ్

RRB JE Free Mock Test

RRB JE Previous Papers (Download PDF)

 

Question 41:  ఆర్థిక మంత్రిత్వశాఖ అభివృద్ధి చేసిన భారతదేశపు నూతన రేటింగ్ ఇండెక్స్ ఏది?

a)  CECA

b)  సిఆర్ఐఎస్

c)  సెన్సెక్స్

d)  T1EA

e)  RTGS

Question 42:  ఒక ఉష్ణగతిక వ్యవస్థలో, రెండు వస్తువుల చేరుకున్నప్పుడు థర్మల్ సమతుల్యత సాధించబడుతుంది

a)  అదే ఉష్ణ శక్తి

b)  అదే ఎంట్రోపీ

c)  ఒకే ఉష్ణోగ్రత

d)  అదే పరమాణు శక్తి

Question 43:  నెపోలియన్ చివరికి వాటర్లూ యుధ్ధంలో పరాజయం పాలైంది

a)  1814

b)  1813

c)  1815

d)  1816

Question 44:  కొల్హాపూర్ చలన చిత్రోత్సవం 7 వ ఎడిషన్ ఎక్కడ జరిగింది?

a)  మహారాష్ట్ర

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

d)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

Question 45:  ప్లాస్టిక్ టేప్ రికార్డర్ టేపుల్లో పూసిన పదార్ధం

a)  జింక్ ఆక్సైడ్

b)  మెగ్నీషియం ఆక్సైడ్

c)  ఐరన్ సల్ఫేట్

d)  ఐరన్ ఆక్సిడ్

Question 46:  ఎనిమిది ఎలక్ట్రాన్లను కలిగి ఉన్న రెండు అంశాలే కానీ అదే పరమాణు ద్రవ్యరాశిని పిలుస్తారు

a)  ఐసోటానిక్

b)  Isoneutronic

c)  ఐసోటోప్లు

d)  సమభార రేఖ

Question 47:  వాషింగ్ సోడా యొక్క రసాయన పేరు

a) సోడియం కార్బోనేట్

b)  సోడియం బైకార్బోనేట్

c)  సోడియం క్లోరైడ్

d)  సోడియం సల్ఫేట్

Question 48:  కన్నీటి వాయువు యొక్క భాగాలు ఒకటి

a)  ethane

b)  ఇథనాల్

c)  ఈథర్

d)  Chloropicrin

Question 49:  రక్తం అనుసంధాన కణజాలం ఏ రకమైన intercellular మాత్రికలో పొందుపర్చబడింది?

a)  జెల్లీ ఇష్టం

b)  ద్రవం

c)  దట్టమైన

d)  ఏ ఎంపిక సరైనది కాదు

Question 50:  ఈస్ట్ మరియు పుట్టగొడుగులను ఏ రాజ్యం యొక్క జీవులకు ఉదాహరణలు?

a)  శిలీంధ్రాలు

b)  Monera

c)  మొక్కలు

d)  Protista

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (B)

3) Answer (B)

4) Answer (D)

5) Answer (A)

6) Answer (C)

7) Answer (A)

8) Answer (B)

9) Answer (A)

10) Answer (C)

11) Answer (A)

12) Answer (B)

13) Answer (C)

14) Answer (C)

15) Answer (C)

16) Answer (C)

17) Answer (A)

18) Answer (D)

19) Answer (C)

20) Answer (C)

21) Answer (C)

22) Answer (D)

23) Answer (D)

24) Answer (C)

25) Answer (D)

26) Answer (B)

27) Answer (D)

28) Answer (B)

29) Answer (A)

30) Answer (A)

31) Answer (B)

32) Answer (B)

33) Answer (C)

34) Answer (B)

35) Answer (D)

36) Answer (B)

37) Answer (B)

38) Answer (A)

39) Answer (B)

40) Answer (C)

41) Answer (B)

42) Answer (C)

43) Answer (C)

44) Answer (A)

45) Answer (D)

46) Answer (D)

47) Answer (A)

48) Answer (D)

49) Answer (B)

50) Answer (A)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here