Last 6 Months Current Affairs for SSC MTS & RRB NTPC Exams PDF (తెలుగులో)

0
468
SSC & RRB current affairs
SSC & RRB current affairs

Last 6 Months Current Affairs for SSC &RRB NTPC Exams PDF

Download Top-100 last 6 months current affairs questions and answers for SSC MTS  and RRB NTPC exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important SSC MTS and RRB NTPC expected last 6 months current affairs  questions.

Download last 6 months Current Affair Questions PDF

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Download All SSC MTS Important Questions PDF

Take a free mock test for SSC MTS

Read this Post in English

Question 1:  2019 మే నెలలో ఈ క్రింది తుఫానులలో ఏది భారతదేశాన్ని తాకింది?

a)  నార్గిస్ తుఫాను

b)  గజా తుఫాను

c)  హుధుద్ తుఫాను

d)  ఫాని తుఫాను

Question 2:  జూన్ 2019 లో, జల వనరులు, నదీ అభివృద్ధి మరియు గంగా పునరుజ్జీవన మంత్రిత్వ శాఖ మరియు తాగునీరు మరియు పారిశుధ్య మంత్రిత్వ శాఖను విలీనం చేయడం ద్వారా ఏ మంత్రిత్వ శాఖ సృష్టించబడింది?

a)  జల్ జీవన్

b)  జల్ శక్తి

c)  జల్ సంగ్రా

d)  జల్ నిధి

Question 3:  _______ లో జరిగిన ఫోల్క్సం గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2019 లో మహిళల 1500 మీటర్లలో భారత పియు చిత్ర బంగారు పతకం సాధించింది.

a)  ఇండోనేషియా

b)  ఫ్రాన్స్

c)  స్వీడన్

d)  రష్యా

Question 4:  యూజర్ యొక్క గోప్యతను ఉల్లంఘించిన వాట్యాప్ బగ్‌ను గుర్తించడం కోసం కిందివాటిలో ఫేస్‌బుక్ ‘హాల్ ఆఫ్ ఫేమ్ 2019’ లో ఎవరు చేర్చబడ్డారు?

a)  సోనమ్ వాంగ్చుక్

b)  జెజే లాల్పెకుల

c)  బైచుంగ్ భూటియా

d)  జోనెల్ సౌగైజామ్

Question 5:  పుల్లెల గోపిచంద్ జూన్ 2019 నాటికి భారత ________ జట్టుకు ప్రధాన జాతీయ కోచ్.

a)  బ్యాడ్మింటన్

b)  బాస్కెట్బాల్

c)  విలువిద్య

d)  టేబుల్ టెన్నిస్

SSC MTS Free Mock Tests

SSC MTS Previous Papers Download PDF

Question 6:  30 మే 2019 న ఆంధ్రప్రదేశ్ కొత్త ముఖ్యమంత్రిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేసిన వారు ఎవరు?

a)  చంద్రబాబు నాయుడు

b)  రఘువీరరెడ్డి

c)  పవన్ కళ్యాణ్

d)  వైయస్ జగన్ మోహన్ రెడ్డి

Question 7:  ప్రతి సంవత్సరం జూలై 28 ను ____________ గా పాటిస్తారు

a)  జాతీయ ప్రసార దినోత్సవం

b)  ప్రపంచ హెపటైటిస్ దినోత్సవం

c)  ప్రపంచ యువ నైపుణ్య నైపుణ్య దినోత్సవం

d)  ప్రపంచ జనాభా దినోత్సవం

e)  జాతీయ వైద్యుల దినోత్సవం

Question 8:  పసిఫిక్ వాన్గార్డ్ సముద్ర వ్యాయామం ________ మే 2019 లో జరిగింది.

a)  ఆస్ట్రేలియా

b)  చైనా

c)  గ్వామ్

d)  జపాన్

Question 9:  2019 అబెల్ బహుమతి ______ కు లభించింది.

a)  కరెన్ ఉహ్లెన్‌బెక్

b)  వైవ్స్ మేయర్

c)  రాబర్ట్ పి లాంగ్లాండ్స్

d)  సర్ ఆండ్రూ జె వైల్స్

Question 10:  మే 2019 నాటికి, గూగుల్ యొక్క CEO ఎవరు?

a)  జాన్ కౌమ్

b)  సత్య నాదెల్ల

c)  సుందర్ పిచాయ్

d)  వినోద్ ఖోస్లా

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Question 11:  కిందివాటిలో ఏది 2019 ఐపీఎల్‌ను గెలుచుకుంది?

a)  ముంబై ఇండియన్స్

b)  Delhi ిల్లీ రాజధానులు

c)  కోల్‌కతా నైట్ రైడర్స్

d)  చెన్నై సూపర్ కింగ్స్

Question 12:  2019 డాన్ కోవ్లోవ్ – నికోలా పెట్రోవ్ టోర్నమెంట్‌లో 59 కిలోల బరువు విభాగంలో బంగారు పతకం సాధించిన కింది భారతీయ మహిళా రెజ్లర్లలో ఎవరు?

a)  నవజోత్ కౌర్

b)  పూజా ధండా

c)  సాక్షి మాలిక్

d)  వినేష్ ఫోగట్

Question 13:  2019 పిల్లల హక్కుల సూచికలో భారతదేశం యొక్క ర్యాంక్ ఏమిటి?

a)  102th

b)  70 వ

c)  117 వ

d)  123th

Question 14:  ఏప్రిల్ 2019 లో భారతదేశం విజయవంతంగా ‘నిర్భయ్’ ను పరీక్షించింది. ఇది ఒక / ఒక ______.

a)  ట్రాన్స్-సోనిక్ క్షిపణి

b)  సూపర్సోనిక్ క్షిపణి

c)  సబ్ సోనిక్ క్షిపణి

d)  హైపర్సోనిక్ క్షిపణి

Question 15:  ఏ భారతీయ సమకాలీన కళాకారుడికి 7 వ జోన్ మిరో ప్రైజ్ 2019 లభించింది?

a)  నలిని మలాని

b)  వివాన్ సుందరం

c)  అర్పితా సింగ్

d)  అతుల్ దోడియా

Question 16:  జూన్ 2019 నాటికి, అత్యల్ప జిల్లాలు కలిగిన భారత రాష్ట్రం ఏది?

a)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

b)  గోవా

c)  సిక్కిం

d)  తెలంగాణ

Question 17:  మే 2019 లో, హైదరాబాద్‌లోని కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ & ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ (సిఎస్‌ఐఆర్) -సెంటెర్ ఫర్ సెల్యులార్ అండ్ మాలిక్యులర్ బయాలజీ శాస్త్రవేత్తలు, మొదటిసారిగా, ______ యొక్క మొత్తం జన్యువును క్రమం చేశారు.

a)  ఏనుగు

b)  ఆసియా సింహం

c)  సింహం తోక గల మకాక్

d)  నీలగిరి తహర్

Question 18:  2019 లో, రాడార్ ఇమేజింగ్ ఉపగ్రహం రిసాట్ -2 బి _______ లో ఉన్న సతీష్ ధావన్ అంతరిక్ష కేంద్రం విజయవంతంగా ప్రయోగించింది.

a)  తిరువంతపురం

b)  ముంబై

c)  శ్రీహరికోట

d)  బాలాసోర్

Question 19:  ఆర్థిక శాస్త్రంలో, IPO అంటే ______.

a)  ఇన్వెంటరీ పనితీరు అవుట్పుట్

b)  కలుపుకొని ఉన్న ఆస్తి ఆఫర్

c)  ప్రాధమిక ప్రజా సమర్పణ

d)  ఇండెంట్ చేసిన పనితీరు లక్ష్యం

Question 20:  ‘Delhi ిల్లీ చాలా దూరం లేదు’ అనే పుస్తకం ఈ క్రింది రచయితలలో ఎవరు రాశారు?

a)  అనితా దేశాయ్

b)  రస్కిన్ బాండ్

c)  ఖుస్వంత్ సింగ్

d)  అరుంధతి రాయ్

Download General Science Notes for SSC Exams PDF

Question 21:  ఈ క్రింది రైళ్లలో 2019 జూన్ 1 న 90 వ సంవత్సరపు సర్వీసులోకి ప్రవేశించింది?

a)  డెక్కన్ క్వీన్

b)  గోల్డెన్ రథం

c)  ప్యాలెస్ ఆన్ వీల్స్

d)  డెక్కన్ ఒడిస్సీ

Question 22:  2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం భారతదేశంలోని ఏ జిల్లా అత్యధిక జనాభా కలిగినది?

a)  తేని, తమిళనాడు

b)  చురు, రాజస్థాన్

c)  థానే, మహారాష్ట్ర

d)  గాజియాబాద్, ఉత్తర ప్రదేశ్

Question 23:  మే 2019 లో, మాజీ మిస్ వరల్డ్ ప్రియాంక చోప్రా మానవతా పని కోసం యునిసెఫ్ యొక్క గుడ్విల్ అంబాసిడర్‌గా ________ సందర్శించారు.

a)  ఇథియోపియా

b)  ఉగాండా

c)  డెమొక్రాటిక్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ కాంగో

d)  కెన్యా

Question 24:  మే 2019 లో, పాకిస్తాన్ ________ అనే ఉపరితలం నుండి ఉపరితల బాలిస్టిక్ క్షిపణిని విజయవంతంగా పరీక్షించింది.

a)  ముసాఫిర్ II

b)  షాహీన్ II

c)  వతన్ I.

d)  సలాం III

Question 25:  ప్రపంచ మెట్రాలజీ దినోత్సవం 2019 లో భారతదేశంలో _______ న జరుపుకున్నారు.

a)  జనవరి 25

b)  ఏప్రిల్ 18

c)  20 మే

d)  ఫిబ్రవరి 17

Question 26:  2019 మార్చి 14 నుండి 21 వరకు అబుదాబిలో జరిగిన స్పెషల్ ఒలింపిక్స్ వరల్డ్ సమ్మర్ గేమ్స్‌లో భారత్ మొత్తం ________ పతకాలు సాధించింది.

a)  441

b)  368

c)  312

d)  252

Question 27:  2019 తాత్కాలిక బడ్జెట్‌లో ప్రకటించిన ప్రధాన మంత్రి కిసాన్ సమ్మన్ నిధి పథకం దీని లక్ష్యం:

a)  చిన్న మరియు ఉపాంత రైతులకు జీవిత బీమా అందించడం

b)  అన్ని తినదగిన పంటలకు కనీస మద్దతు ధరలను సమర్థవంతంగా అమలు చేయడం

c)  రెండు హెక్టార్ల సాగు భూమిని కలిగి ఉన్న రైతు కుటుంబాలకు కనీస ఆదాయం లభిస్తుంది

d)  చిన్న రైతు కుటుంబాలకు వైద్య బీమా అందించడం

Question 28:  జనవరి 1, 2019 నుండి రిజర్వ్ బ్యాంక్ ప్రకటించిన ప్రస్తుత స్టాట్యూటరీ లిక్విడిటీ రేషియో (ఎస్‌ఎల్‌ఆర్) ఏమిటి?

a)  19.25 శాతం

b)  19.50 శాతం

c)  19.00 శాతం

d)  19.75 శాతం

Question 29:  మే 2019 లో, బెంగళూరుకు చెందిన వైద్య వైద్యుడు ________ వాస్ పర్యావరణ వ్యవస్థ మరియు మహిళల ఆరోగ్య సంరక్షణకు చేసిన కృషికి ‘గ్లోబల్ ఏషియన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డు 2018-2019’ తో సత్కరించారు.

a)  శశి వాధ్వా

b)  హేమ దివాకర్

c)  ఇందిరా హిందూజా

d)  నీలం క్లెర్

Question 30:  2019 లో జపాన్‌లో ఎన్నికల్లో గెలిచిన తొలి భారతీయుడు ఎవరు?

a)  యోగేంద్ర పురాణిక్

b)  చరణ్‌దీప్ సింగ్

c)  కిషోర్ కాఫ్లే

d)  పియూష్ జిందాల్

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Question 31:  గ్లోబల్ టైగర్స్ డే సందర్భంగా ఆల్ ఇండియా టైగర్ అంచనా నివేదికను భారత ప్రధాని ఇటీవల బహిరంగపరిచారు. గ్లోబల్ టైగర్స్ డే ఎప్పుడు జరుపుకున్నారు?

a)  1 మార్చి

b)  అక్టోబర్ 23

c)  అక్టోబర్ 11

d)  21 మార్చి

e)  జూలై 29

Question 32:  పియానిస్ట్‌గా తన ప్రతిభను ప్రదర్శించినందుకు ‘ది వరల్డ్స్ బెస్ట్’ 2019 అనే అమెరికన్ రియాలిటీ షోను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

a)  ఉత్సవ్ లాల్

b)  అనిల్ శ్రీనివాసన్

c)  లిడియాన్ నాధస్వరం

d)  స్టీఫెన్ దేవాస్సీ

Question 33:  2019 మేలో న్యూస్ బ్రాడ్‌కాస్టింగ్ స్టాండర్డ్స్ అథారిటీ (ఎన్‌బిఎస్‌ఎ) చైర్‌పర్సన్‌గా ఈ కిందివారిలో ఎవరు నియమించబడ్డారు?

a)  జస్టిస్ హెచ్‌ఎల్ దత్తు

b)  జస్టిస్ ఆదర్శ్ కుమార్ గోయెల్

c)  జస్టిస్ ఎకె సిక్రీ

d)  జస్టిస్ మదన్ లోకూర్

Question 34:  2019 లో, స్కైట్రాక్స్ తన ‘వరల్డ్ ఎయిర్పోర్ట్ సర్వే’ను విడుదల చేసింది, ఇది 2019 లో ప్రపంచంలోని టాప్ 100 విమానాశ్రయాలకు స్థానం కల్పించింది. విమానాశ్రయాన్ని దాని ర్యాంకుతో సరిగ్గా జత చేసిన విమానాశ్రయాన్ని గుర్తించండి.

a)  కెంపెగౌడ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం – 75 వ

b)  ఇందిరా గాంధీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం – 60 వ

c)  ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం – 57 వ

d)  రాజీవ్ గాంధీ హైదరాబాద్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం – 66 వ

Question 35:  స్పెషల్ ఒలింపిక్స్ ప్రపంచ క్రీడలు 2019 కి ఆతిథ్యమిచ్చిన నగరాల్లో ఏది?

a)  ఇస్తాంబుల్

b)  అబూ ధాబీ

c)  సీటెల్

d)  లండన్

Question 36:  ‘2019 ఆస్ట్రేలియన్ ఓపెన్’ టెన్నిస్ టోర్నమెంట్‌లో మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్‌ను కిందివారిలో ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

a)  నవోమి ఒసాకా

b)  ఏంజెలిక్ కెర్బర్

c)  ఎలినా స్విటోలినా

d)  కరోలిన్ వోజ్నియాకి

Question 37:  మే 2019 నాటికి, కిందివాటిలో పురుషుల టెన్నిస్‌లో అత్యధిక గ్రాండ్‌స్లామ్ టోర్నమెంట్లను గెలుచుకున్నది ఎవరు?

a)  రోజర్ ఫెదరర్

b)  ఇవాన్ లెండ్ల్

c)  పీట్ సంప్రాస్

d)  ఆండ్రీ అగస్సీ

Question 38:  ఫిబ్రవరి 2019 లో ఎథిస్పియర్ ఇన్స్టిట్యూట్ ప్రపంచంలోని అత్యంత నైతిక సంస్థలలో ఒకటిగా గుర్తించబడిన కింది భారతీయ కంపెనీలలో ఏది?

a)  జిందాల్ స్టీల్

b)  టాటా స్టీల్

c)  టాటా కెమికల్స్

d)  భారత్ హెవీ ఎలక్ట్రికల్స్ లిమిటెడ్.

Question 39:  మే 2019 నాటికి, ఈ క్రింది దేశాలలో పురుషుల హాకీలో అత్యధిక సంఖ్యలో ఒలింపిక్ బంగారు పతకాలు సాధించిన దేశాలు ఏవి?

a)  స్పెయిన్

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  పాకిస్థాన్

d)  భారతదేశం

Question 40:  మే 2019 లో, 130 సంవత్సరాలలో మొదటిసారి కిలోగ్రామును పునర్నిర్వచించారు. ఇది ఇప్పుడు ప్రకృతి యొక్క ప్రాథమిక ఆస్తి ద్వారా పునర్నిర్వచించబడుతుంది:

a)  ప్లాంక్ యొక్క స్థిరాంకం

b)  విద్యుత్ స్థిరాంకం

c)  గురుత్వాకర్షణ స్థిరాంకం

d)  మాగ్నెటిక్ స్థిరాంకం

18000+ Questions – Free SSC Study Material

Question 41:  ఏప్రిల్ 2019 లో ఇజ్రాయెల్ ప్రధానిగా తిరిగి ఎన్నికైన వారిలో ఎవరు?

a)  ఇమాద్ ఖామిస్

b)  బెంజమిన్ నెతన్యాహు

c)  రణిల్ విక్రమసింఘే

d)  షేక్ హసీనా

Question 42:  2019 లో ప్రపంచవ్యాప్తంగా stru తు పరిశుభ్రత దినోత్సవం ఎప్పుడు జరిగింది?

a)  జూన్ 12

b)  మార్చి 10

c)  ఏప్రిల్ 12

d)  మే 28

Question 43:  కిందివారిలో ‘కవితలకు 2019 పులిట్జర్ బహుమతి’ గెలుచుకున్నది ఎవరు?

a)  రిచర్డ్ పవర్స్

b)  ఫ్రాంక్ బిడార్ట్

c)  ఫారెస్ట్ గాండర్

d)  ఆండ్రూ సీన్ గ్రీర్

Question 44:  డాక్టర్ ఎపిజె అబ్దుల్ కలాం ద్వీపం ప్రయోగ సముదాయం నుండి డిఆర్డిఓ మార్చి 2019 లో నిర్వహించిన యాంటీ-శాటిలైట్ క్షిపణి పరీక్ష పేరు ఏమిటి?

a)  మిషన్ ఆకాష్

b)  మిషన్ అంటారిక్

c)  మిషన్ సూర్యమండల్

d)  మిషన్ శక్తి

Question 45:  స్కైట్రాక్స్ వరల్డ్ ఎయిర్పోర్ట్ అవార్డ్స్ 2019 ద్వారా ఈ క్రింది విమానాశ్రయాలలో వరుసగా ఏడవసారి ‘ప్రపంచంలోని ఉత్తమ విమానాశ్రయం’ కిరీటం జరిగింది?

a)  చాంగి విమానాశ్రయం

b)  ఇందిరా గాంధీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

c)  ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

d)  హనేడా అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

Question 46:  మే 2019 లో, జెనీవాలో జరిగిన 72 వ ప్రపంచ ఆరోగ్య అసెంబ్లీలో ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ మెడికల్ రీసెర్చ్ (ఐసిఎంఆర్) ప్రొఫెసర్ ____________ కి ‘2019 డాక్టర్ లీ జోంగ్-వూక్ మెమోరియల్ ప్రైజ్ ఫర్ పబ్లిక్ హెల్త్’ లభించింది.

a)  అలగరసు కలిచామి

b)  సీమా సహే

c)  బలరామ్ భార్గవ

d)  అజయ్ వీర్ సింగ్

Question 47:  2019 లో జరిగిన 64 వ ఫిల్మ్‌ఫేర్ అవార్డుల్లో ‘ఉత్తమ నటుడు (మహిళా) విభాగంలో అవార్డును గెలుచుకున్న వారు ఎవరు?

a)  జాన్వి కపూర్

b)  అలియా భట్

c)  నీనా గుప్తా

d)  సారా అలీ ఖాన్

Question 48:  2019 మధ్యంతర బడ్జెట్‌లో, అసంఘటిత రంగంలో పనిచేసేవారికి 60 ఏళ్లు దాటిన తరువాత కేంద్ర ప్రభుత్వం కనీస భరోసా పెన్షన్ పథకాన్ని ప్రారంభించింది. ఈ పథకానికి ప్రధాన్ మంత్రి ________ అని పేరు పెట్టారు.

a)  జీవన్ జ్యోతి బీమా యోజన

b)  శ్రామ్ యోగి మాన్-ధన్ యోజన

c)  విశ్వకర్మ శ్రామ్ సమ్మన్ యోజన

d)  సూరక్షా విమ యోజన్

Question 49:  కింది వారిలో ఎవరు 2019 మేలో దక్షిణాఫ్రికా అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికయ్యారు?

a)  FW డి క్లర్క్

b)  జాకబ్ జుమా

c)  థాబో ఎంబేకి

d)  సిరిల్ రామాఫోసా

Question 50:  2019 మే 16 నుండి 22 వరకు జరిగిన సింబెక్స్ -2019 లో భాగంగా, భారత నావికాదళ నౌకలు ఐఎన్ఎస్ కోల్‌కతా మరియు ఐఎన్ఎస్ శక్తి భారతదేశం మరియు ________ మధ్య వార్షిక ద్వైపాక్షిక నావికాదళ వ్యాయామంలో పాల్గొన్నాయి.

a)  సంయుక్త

b)  రష్యా

c)  సింగపూర్

d)  జపాన్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 51:  మే 2019 నాటికి, విదర్భ _______ రంజీ ట్రోఫీ టోర్నమెంట్లను గెలుచుకుంది.

a)  3

b)  5

c)  2

d)  8

Question 52:  మే 2019 నాటికి ప్రస్తుత ఆర్మీ స్టాఫ్ ఆఫ్ ఇండియా ఎవరు?

a)  జనరల్ బిపిన్ రావత్

b)  జనరల్ దేవరాజ్ అన్బు

c)  జనరల్ దల్బీర్ సింగ్ సుహాగ్

d)  జనరల్ బిక్రమ్ సింగ్

Question 53:  మే 2019 లో, __________ ఫిజి యొక్క నాన్-రెసిడెంట్ ప్యానెల్ యొక్క సుప్రీంకోర్టుకు మూడు సంవత్సరాల కాలానికి నియమించబడిన భారత సుప్రీం కోర్టు నుండి మొదటి న్యాయమూర్తి అయ్యారు.

a)  జస్టిస్ ఎకె సిక్రీ

b)  జస్టిస్ మదన్ లోకూర్

c)  జస్టిస్ ఎకె గోయెల్

d)  జస్టిస్ హెచ్‌ఎల్ దత్తు

Question 54:  ఇటాలియన్ ఓపెన్ 2019 లో ______ మహిళల సింగిల్స్ టైటిల్ గెలుచుకుంది.

a)  నవోమి ఒసాకా

b)  సిమోనా హాలెప్

c)  జోహన్నా కొంటా

d)  కరోలినా ప్లిస్కోవా

Question 55:  1 జూన్ 2019 న మాడ్రిడ్‌లో జరిగిన యుఇఎఫ్ఎ ఛాంపియన్స్ లీగ్ ఫుట్‌బాల్ ట్రోఫీని కిందివాటిలో ఏది గెలుచుకుంది?

a)  రియల్ మాడ్రిడ్

b)  మాంచెస్టర్ యునైటెడ్

c)  లివర్పూల్

d)  టోటెన్హామ్ హాట్స్పుర్

Question 56:  మే 2019 లో, దక్షిణ సూడాన్లోని ఐక్యరాజ్యసమితి మిషన్ (UNMISS) యొక్క కొత్త ఫోర్స్ కమాండర్‌గా UN సెక్రటరీ జనరల్ ఈ క్రిందివారిలో ఎవరు నియమించబడ్డారు?

a)  లెఫ్టినెంట్ జనరల్ ఫ్రాంక్ కామన్జీ

b)  లెఫ్టినెంట్ జనరల్ శైలేష్ టినైకర్

c)  ప్రైవేట్ అంకుష్ చీమా

d)  కల్నల్ అమిత్ గుప్తా

Question 57:  నాసా యొక్క వార్షిక హ్యూమన్ ఎక్స్‌ప్లోరేషన్ రోవర్ ఛాలెంజ్‌లో, ________in ఇండియాకు చెందిన బృందం 2019 ఏప్రిల్‌లో ‘AIAA నీల్ ఆర్మ్‌స్ట్రాంగ్ ఉత్తమ డిజైన్ అవార్డు’ను గెలుచుకుంది.

a)  ఇండియన్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ, .ిల్లీ

b)  లవ్లీ ప్రొఫెషనల్ విశ్వవిద్యాలయం, ఫగ్వారా

c)  KIET గ్రూప్ ఆఫ్ ఇన్స్టిట్యూషన్స్, ఘజియాబాద్

d)  ముఖేష్ పటేల్ స్కూల్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ మేనేజ్‌మెంట్ అండ్ ఇంజనీరింగ్, ముంబై

Question 58:  గ్లోబల్ పీస్ ఇండెక్స్ 2019 ప్రకారం, కింది వాటిలో ఏది అత్యంత ప్రశాంతమైన దేశం?

a)  ఐస్లాండ్

b)  భూటాన్

c)  ఇండోనేషియా

d)  భారతదేశం

Question 59:  ఖేలో ఇండియా యూత్ గేమ్స్ 2019 ఎక్కడ జరిగింది?

a)  నోయిడా

b)  ఢిల్లీ

c)  పూనే

d)  లుధియానా

Question 60:  కిందివాటిలో ఏ పుస్తకం ఫిక్షన్ 2019 కు పులిట్జర్ బహుమతిని గెలుచుకుంది?

a)  భూగర్భ రైల్‌రోడ్

b)  ఓవర్‌స్టోరీ

c)  తక్కువ

d)  సానుభూతిపరుడు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 61:  జూన్ 2019 లో పాకిస్తాన్ నూతన డైరెక్టర్ జనరల్ ఆఫ్ ఇంటర్ సర్వీస్ ఇంటెలిజెన్స్ (ఐఎస్ఐ) గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

a)  ఫైజ్ హమీద్

b)  హమీద్ గుల్

c)  రిజ్వాన్ అక్తర్

d)  రియాజ్ హుస్సేన్

Question 62:  మార్చి 2019 లో, రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఎన్నికలకు ముందు ద్రవ్యతను తగ్గించే ప్రయత్నంలో దీర్ఘకాలిక ఫారెక్స్ స్వాప్ వేలం ద్వారా ఎన్ని USD బిలియన్లను కొనుగోలు చేసింది?

a)  USD 4 బిలియన్

b)  1 బిలియన్ డాలర్లు

c)  2 బిలియన్ డాలర్లు

d)  5 బిలియన్ డాలర్లు

Question 63:  ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ 2019 మేలో మలేరియా రహిత దేశంగా ప్రకటించిన కింది దేశాలలో ఏది?

a)  నైజీరియాలో

b)  అర్జెంటీనా

c)  భారతదేశం

d)  మడగాస్కర్

Question 64:  2019 పసిఫిక్ అంతర్జాతీయ బిలియర్డ్స్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను గెలుచుకున్న ఫైనల్‌లో భారత సౌరవ్ కొఠారిని ఓడించినది ఎవరు?

a)  విలియం కుక్

b)  మైఖేల్ ఫెలాన్

c)  జో డేవిస్

d)  పీటర్ గిల్‌క్రిస్ట్

Question 65:  మే 2019 లో, ఈ క్రింది సంస్థలలో దేనిని భారత ప్రభుత్వం నిషేధించింది?

a)  దీందర్ అంజుమాన్

b)  హర్కత్-ఉల్-ముజాహిదీన్

c)  AI బదర్

d)  జమాత్-ఉల్-ముజాహిదీన్ బంగ్లాదేశ్

Question 66:  జూన్ 2019 నాటికి, ఈ క్రింది వారిలో 15 వ ఆర్థిక కమిషన్ ఛైర్మన్ ఎవరు?

a)  అరవింద్ పనగారియా

b)  వై.వి.రెడ్డి

c)  శక్తికాంత దాస్

d)  ఎన్‌కె సింగ్

Question 67:  2019 మేలో న్యూస్ బ్రాడ్‌కాస్టింగ్ స్టాండర్డ్స్ అథారిటీ ఛైర్‌పర్సన్‌గా భారత సుప్రీంకోర్టు మాజీ న్యాయమూర్తిని నియమించారు?

a)  అరుణ్ మిశ్రా

b)  ఎకె సిక్రీ

c)  ఆర్‌వి రవీంద్రన్

d)  రంజన్ గొగోయ్

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 68:  మే 2019 లో, ఎవరెస్ట్ శిఖరంపై అత్యధిక శిఖరాలకు రికార్డు సృష్టించిన ప్రపంచంలోని ఏకైక పర్వతారోహకుడు ఎవరు?

a)  ఫు డోర్జీ

b)  ఆండ్రూ ఇర్విన్

c)  కామి రీటా షెర్పా

d)  ఫుర్బా తాషి

Question 69:  ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు ఏప్రిల్-మే 2019 లో ఉక్రెయిన్ 6 వ అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికయ్యారు మరియు ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

a)  స్టెపాన్ కుబివ్

b)  వోలోడైమిర్ జెలెన్స్కీ

c)  పెట్రో పోరోషెంకో

d)  ఒలేక్సాండర్ తుర్చినోవ్

Question 70:  రెండవ షాంఘై సహకార సంస్థ మాస్ మీడియా ఫోరం 2019 మే 23-26 వరకు ఎక్కడ జరిగింది?

a)  భారతదేశం

b)  బీజింగ్

c)  ఉజ్బెకిస్తాన్

d)  కిర్గిజ్స్తాన్

Question 71:  సతీష్ ధావన్ అంతరిక్ష కేంద్రం నుండి మే 2019 లో రిసాట్ -2 బి ఉపగ్రహాన్ని ప్రయోగించిన కింది వాటిలో ఏది?

a)  పిఎస్‌ఎల్‌వి- సి 41

b)  పిఎస్ఎల్వి-C26

c)  పిఎస్ఎల్వి-C46

d)  పిఎస్ఎల్వి-C42

Question 72:  ‘2019 సుల్తాన్ అజ్లాన్ షా కప్ హాకీ’ టైటిల్ గెలుచుకున్న దేశం ఏది?

a)  ఆస్ట్రేలియా

b)  భారతదేశం

c)  మలేషియాలో

d)  దక్షిణ కొరియా

Question 73:  ఒమన్ రచయిత జోకా అల్హార్తి ఈ క్రింది నవలల్లో ‘2019 మ్యాన్ బుకర్ ఇంటర్నేషనల్ ప్రైజ్’ గెలుచుకున్నారు?

a)  milkman

b)  ది ఇయర్స్

c)  ఖగోళ శరీరాలు

d)  పైన్ దీవులు

Question 74:  రాండ్‌సాండ్ ఎంప్లాయర్ బ్రాండ్ రీసెర్చ్ 2019 రిపోర్ట్ ప్రకారం, కింది వాటిలో ఏది భారతదేశపు అత్యంత ఆకర్షణీయమైన యజమాని బ్రాండ్‌గా రేట్ చేయబడింది?

a)  అమెజాన్ ఇండియా

b)  లార్సెన్ మరియు టౌబ్రో

c)  శామ్సంగ్

d)  Microsoft

Question 75:  మే 2019 నాటికి, ప్రపంచంలో అత్యధిక అంతర్జాతీయ పరుగులు చేసిన ఆటగాడు
క్రికెట్ యొక్క మూడు ఫార్మాట్లు (టెస్ట్ మ్యాచ్, వన్డే మ్యాచ్ మరియు టి -20 మ్యాచ్) కలిపి?

a)  విరాట్ కోహ్లీ

b)  రికీ పాంటింగ్

c)  డాన్ బ్రాడ్మాన్

d)  సచిన్ టెండూల్కర్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 76:  2019 మార్చిలో వరుసగా ఎన్నిసార్లు దక్షిణాసియా ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్ సాఫ్ ఉమెన్స్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను భారత్ ఎత్తివేసింది?

a)  4 వ

b)  6 వ

c)  3 వ

d)  5 వ

Question 77:  2019 లో, న్యూ స్పేస్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఎన్ఎస్ఐఎల్) అని పిలువబడే ఇండియన్ స్పేస్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్ (ఇస్రో) కొత్త వాణిజ్య విభాగం ________ నగరంలో అధికారికంగా ప్రారంభించబడింది.

a)  ముంబై

b)  బెంగళూరు

c)  చెన్నై

d)  రాంచీ

Question 78:  2019 లో, ________ ఒక నిబంధనను ప్రవేశపెట్టింది, దీని ప్రకారం ఒకరు ఆ దేశానికి వీసా కోసం దరఖాస్తు చేసుకుంటే, గత ఐదేళ్ల సోషల్ మీడియా ట్రాక్ రికార్డ్‌ను అందజేయాలి.

a)  UK

b)  ఫ్రాన్స్

c)  జపాన్

d)  USA

Question 79:  మార్చి 2019 లో కె. గోవిందరాజ్ ఏకగ్రీవంగా ఈ క్రింది వాటిలో ఏది అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికయ్యారు?

a)  ఆల్ ఇండియా టెన్నిస్ అసోసియేషన్

b)  స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా

c)  బాస్కెట్‌బాల్ సమాఖ్య భారతదేశం

d)  టేబుల్ టెన్నిస్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా

Question 80:  మే 2019 లో, ____________ ఐక్యరాజ్యసమితి ఎంటిటీ ఫర్ జెండర్ ఈక్వాలిటీ మరియు రిసోర్స్ మేనేజ్‌మెంట్, సస్టైనబిలిటీ మరియు పార్ట్‌నర్‌షిప్ కోసం మహిళల సాధికారత యొక్క డిప్యూటీ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్‌గా నియమితులయ్యారు.

a)  అనితా భాటియా

b)  అమృతా ఫడ్నవిస్

c)  సుధ మూర్తి

d)  లక్ష్మి పూరి

Question 81:  జపాన్ యొక్క రెండవ అత్యున్నత జాతీయ అవార్డు ‘ది ఆర్డర్ ఆఫ్ ది రైజింగ్ సన్, గోల్డ్ అండ్ సిల్వర్ స్టార్’ 2019 లో _______ కు ప్రదానం చేయబడింది.

a)  శ్యామ్ సరన్

b)  రాజేశ్వర్ దయాల్

c)  జెఎస్ మెహతా

d)  కేవాల్ సింగ్

Question 82:  2019 ఎన్నికల తరువాత ఎన్నికైన లోక్సభ ________ లోక్సభ.

a)  15 వ

b)  17 వ

c)  18 వ

d)  16 వ

Question 83:  జూన్ 2019 లో మెక్సికన్ ‘ఆర్డెన్ మెక్సికనా డెల్ అగ్యులా అజ్టెకా’ అవార్డును ఈ కిందివారిలో ఎవరు పొందారు?

a)  సుష్మా స్వరాజ్

b)  నిర్మల సీతారామన్

c)  స్మృతి ఇరానీ

d)  ప్రతిభా పాటిల్

Question 84:  కింది వారిలో ఎవరు 2019 మార్చిలో భారత క్రికెట్ బోర్డు ఎథిక్స్ ఆఫీసర్‌గా నియమితులయ్యారు?

a)  డికె జైన్

b)  సురేష్ బాబు

c)  దినేష్ కుమార్ వర్మ

d)  మిలింద్ ఖరత్

Question 85:  జూన్ 2019 నాటికి, మధ్యప్రదేశ్‌లో __________ ప్రపంచంలో అత్యధిక ఉష్ణోగ్రత 46.6 at C వద్ద నమోదైంది.

a)  బురహన్పూర్లలో

b)  సాత్నా

c)  ఖర్గోన్

d)  రేవా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 86:  కొత్త 2019 నరేంద్ర మోడీ కేబినెట్‌లో స్మృతి ఇరానీకి ఏ పోర్ట్‌ఫోలియో కేటాయించారు?

a)  న్యాయ, న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ

b)  మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ

c)  మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ

d)  విదేశాంగ మంత్రిత్వ శాఖ

Question 87:  భారతదేశంలో డిజిటల్ చెల్లింపుల పర్యావరణ వ్యవస్థ యొక్క భద్రతను బలోపేతం చేయడానికి చర్యలు సూచించడానికి ఆర్బిఐ 2019 జనవరిలో ఏ ప్యానెల్ ఏర్పాటు చేసింది?

a)  రఘురామ్ రాజన్ ప్యానెల్

b)  నందన్ నీలేకని ప్యానెల్

c)  సుధ మూర్తి ప్యానెల్

d)  ఉర్జిత్ పటేల్ ప్యానెల్

Question 88:  మే 2019 లో, ఈ క్రింది వాటిలో ఏది తమ స్మార్ట్‌ఫోన్‌లను భారతదేశంలో అమ్మడం మానేస్తామని ప్రకటించింది?

a)  OnePlus

b)  ఆపిల్

c)  సోనీ

d)  శామ్సంగ్

Question 89:  ఆయుష్మాన్ భారత్ ప్రధాన్ మంత్రి జాన్ ఆరోగ్య యోజన (AB-PMJAY) లో మోసాలను అరికట్టడానికి ఏర్పడిన IRDA మరియు NHA సంయుక్త వర్కింగ్ గ్రూప్ ఛైర్మన్ ఎవరు?

a)  దినేష్ అరోరా

b)  ఇందూ భూషణ్

c)  సుభాష్ సి. ఖున్తియా

d)  నీలేష్ సతే

Question 90:  లోక్‌సభ 2019 ఎన్నికలలో పంజాబ్‌లోని 13 లోక్‌సభ స్థానాల్లో _______ సీట్లను కాంగ్రెస్ గెలుచుకుంది.

a)  8

b)  5

c)  6

d)  10

Question 91:  మే 2019 లో ‘ఆప్కి బేటీ’ పథకం కింద బాలికలకు ఇచ్చే ఆర్థిక సహాయాన్ని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం పెంచింది?

a)  సిక్కిం

b)  ఒడిషా

c)  రాజస్థాన్

d)  అస్సాం

Question 92:  2019 లో ఆసియా కప్ ఫుట్‌బాల్ టోర్నమెంట్‌కు ఆతిథ్యమిచ్చిన దేశాలలో ఏది?

a)  సింగపూర్

b)  యుఎఇ

c)  దక్షిణ కొరియా

d)  చైనా

Question 93:  ఫైనాన్షియల్ లిటరసీ వీక్ 2019 ‘అనేది ఏ బ్యాంకు కేంద్రీకృత ప్రచారం ద్వారా ప్రతి సంవత్సరం కీలక అంశాలపై అవగాహనను ప్రోత్సహించే చొరవ?

a)  ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్

b)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

c)  ఇండియన్ బ్యాంక్

d)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

Question 94:  సార్క్ (సౌత్ ఏషియన్ అసోసియేషన్ ఫర్ రీజినల్ కోఆపరేషన్) ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ 2019 లో జరుపుకుంటారు?

a)  తింఫు, భూటాన్

b)  Ka ాకా, బంగ్లాదేశ్

c)  న్యూ Delhi ిల్లీ, ఇండియా

d)  కొలంబో, శ్రీలంక

e)  ఖాట్మండు, నేపాల్

Question 95:  2019 ISSF ప్రపంచ కప్‌లో మహిళల 25 మీటర్ల పిస్టల్ ఈవెంట్‌లో కిందివాటిలో ఎవరు బంగారు పతకం సాధించారు?

a)  మను భాకర్

b)  హీనా సిద్ధూ

c)  దేవాన్షి రానా

d)  రాహి సర్నోబాట్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 96:  మే 2019 లో ఇస్రో ఛైర్మన్ ప్రారంభించిన యంగ్ సైంటిస్ట్ ప్రోగ్రాం పేరు ఏమిటి?

a)  యంగ్ ఇండియా -2019

b)  యువ-2019

c)  యువిక -2019

d)  యూత్-2019

Question 97:  మాజీ ఫ్లిప్‌కార్ట్ ఎగ్జిక్యూటివ్ సందీప్ పాటిల్‌ను ఇండియా మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా నియమించారు
మే 2019 లో కంపెనీ?

a)  స్నాప్డీల్

b)   ట్రూ కాలర్

c)  Paytm

d)  అమెజాన్

Question 98:  జూన్ 2019 లో ఇంటర్నేషనల్ ఎయిర్ ట్రాన్స్పోర్ట్ అసోసియేషన్ (IATA) బోర్డులో ఈ కిందివారిలో ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

a)  నరేష్ గోయల్

b)  అజయ్ సింగ్

c)  రాహుల్ భాటియా

d)  భాస్కర్ భట్

Question 99:  ‘అందరికీ సురక్షితమైన రక్తం’ అనే ఇతివృత్తంతో ‘ప్రపంచ రక్తదాత దినోత్సవం’ ప్రపంచవ్యాప్తంగా _____ 2019 న జరుపుకున్నారు.

a)  మే 25

b)  ఏప్రిల్ 29

c)  మార్చి 16

d)  జూన్ 14

Question 100:  2019 లోక్‌సభ ఎన్నికల తరువాత కాంగ్రెస్ పార్లమెంటరీ పార్టీ నాయకుడిగా ఎన్నికైనవారు ఎవరు?

a)  మల్లికార్జున్ ఖర్గే

b)  సోనియా గాంధీ

c)  రాహుల్ గాంధీ

d)  శశి థరూర్

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Answers & Solutions:

1) Answer (D)

2) Answer (B)

3) Answer (C)

4) Answer (D)

5) Answer (A)

6) Answer (D)

7) Answer (B)

8) Answer (C)

9) Answer (A)

10) Answer (C)

11) Answer (A)

12) Answer (B)

13) Answer (C)

14) Answer (C)

15) Answer (A)

16) Answer (B)

17) Answer (B)

18) Answer (C)

19) Answer (C)

20) Answer (B)

21) Answer (A)

22) Answer (C)

23) Answer (A)

24) Answer (B)

25) Answer (C)

26) Answer (B)

27) Answer (C)

28) Answer (B)

29) Answer (B)

30) Answer (A)

31) Answer (E)

32) Answer (C)

33) Answer (C)

34) Answer (D)

35) Answer (B)

36) Answer (A)

37) Answer (A)

38) Answer (B)

39) Answer (D)

40) Answer (A)

41) Answer (B)

42) Answer (D)

43) Answer (C)

44) Answer (D)

45) Answer (A)

46) Answer (C)

47) Answer (B)

48) Answer (B)

49) Answer (D)

50) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB and SSC FREE MOCKS

51) Answer (C)

52) Answer (A)

53) Answer (B)

54) Answer (D)

55) Answer (C)

56) Answer (B)

57) Answer (C)

58) Answer (A)

59) Answer (C)

60) Answer (B)

61) Answer (A)

62) Answer (D)

63) Answer (B)

64) Answer (D)

65) Answer (D)

66) Answer (D)

67) Answer (B)

68) Answer (C)

69) Answer (B)

70) Answer (D)

71) Answer (C)

72) Answer (D)

73) Answer (C)

74) Answer (A)

75) Answer (D)

76) Answer (D)

77) Answer (B)

78) Answer (D)

79) Answer (C)

80) Answer (A)

81) Answer (A)

82) Answer (B)

83) Answer (D)

84) Answer (A)

85) Answer (C)

86) Answer (B)

87) Answer (B)

88) Answer (C)

89) Answer (A)

90) Answer (A)

91) Answer (C)

92) Answer (B)

93) Answer (D)

94) Answer (D)

95) Answer (D)

96) Answer (C)

97) Answer (B)

98) Answer (B)

99) Answer (D)

100) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB and SSC FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC  and SSC MTS Last 6 months current affairs Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here