Joint Military Exercises of India with other Countries 2019 PDF (తెలుగు లో)

0
266

Joint Military Exercises of India with other Countries in Telugu

Latest and most Important  Questions on Joint Military Exercises to crack RRB NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of most important  Questions  on Joint Military Exercises and practice them by downloading the PDF provided below.

Download Joint Military Exercises of India PDF


Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఏ రెండు దేశాల మధ్య “సూర్య కిరణ్” వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  భారతదేశం మరియు శ్రీలంక

b)  భారతదేశం మరియు నేపాల్

c)  భారతదేశం మరియు ఫ్రాన్స్

d)  భారతదేశం మరియు బంగ్లాదేశ్

Question 2:  “INDRA” సైనిక వ్యాయామం ఏ దేశాల మధ్య జరుగుతుంది?

a)  భారతదేశం మరియు ఫ్రాన్స్

b)  భారతదేశం మరియు సింగపూర్

c)  భారతదేశం మరియు రష్యా

d)  భారతదేశం మరియు శ్రీలంక

Question 3:  ఏ రెండు దేశాల మధ్య “సంప్రిటి” వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  భారతదేశం మరియు బంగ్లాదేశ్

b)  భారతదేశం మరియు మంగోలియా

c)  భారతదేశం మరియు చైనా

d)  భారతదేశం మరియు మయన్మార్

Question 4:  “విన్బాక్స్” సైనిక వ్యాయామం ఏ దేశాల మధ్య జరుగుతుంది?

a)  భారతదేశం మరియు రష్యా

b)  భారతదేశం మరియు వియత్నాం

c)  భారతదేశం మరియు చైనా

d)  భారతదేశం మరియు ఇండోనేషియా

Question 5:  ఏ రెండు దేశాల మధ్య “కొంకన్” వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  భారతదేశం మరియు మంగోలియా

b)  భారతదేశం మరియు ఫ్రాన్స్

c)  భారతదేశం మరియు చైనా

d)  భారతదేశం మరియు యుకె

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  భారతదేశం మరియు సింగపూర్ మధ్య ఏ సైనిక వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  SIMBEX

b)  SLINEX

c)  సంప్రీతి

d)  శక్తి

Question 7:  ఏ రెండు దేశాల మధ్య “మలబార్” వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  భారతదేశం మరియు యుకె

b)  భారతదేశం మరియు జర్మనీ

c)  భారతదేశం మరియు యుఎస్ఎ, జపాన్

d)  భారతదేశం మరియు రష్యా

Question 8:  భారతదేశం మరియు శ్రీలంక మధ్య ఏ సైనిక వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  మిత్రా శక్తి VIII

b)  మిత్రా శక్తి VII

c)  మిత్రా శక్తి ఎక్స్

d)  మిత్రా శక్తి VI

Question 9:  భారతదేశం మరియు రష్యా మధ్య ఏ సైనిక వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  ఇంద్రుడు

b)  శక్తి

c)  అజేయ

d)  గరుడ

Question 10:  భారతదేశం మరియు చైనా మధ్య ఏ సైనిక వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  హ్యాండ్ ఇన్ లెగ్

b)  హ్యాండ్ ఇన్ హార్ట్

c)  లెగ్ ఇన్ లెగ్

d)  చేతిలో చేయి

RRB NTPC Free Mock Test

Question 11:  ఏ రెండు దేశాల మధ్య “LAMITYE” వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  భారతదేశం మరియు యుకె

b)  భారతదేశం మరియు ఫ్రాన్స్

c)  భారతదేశం మరియు సిషెల్స్

d)  భారతదేశం మరియు ఆస్ట్రేలియా

Question 12:  భారతదేశం మరియు ఫ్రాన్స్ మధ్య ఏ సైనిక వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  ఇంద్రుడు

b)  వరుణ

c)  మిత్రా

d)  శక్తి

Question 13:  ఏ రెండు దేశాల మధ్య “ఎకువేరిన్” వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  భారతదేశం మరియు సింగపూర్

b)  భారతదేశం మరియు రష్యా

c)  భారతదేశం మరియు ఇండోనేషియా

d)  భారతదేశం మరియు మాల్దీవులు

Question 14:  భారతదేశం మరియు శ్రీలంక మధ్య ఏ సైనిక వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  IMBEX

b)  SIMBEX

c)  SLINEX

d)  SINNEX

Question 15:  ఏ రెండు దేశాల మధ్య “హరిమౌ శక్తి” వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  భారతదేశం మరియు ఇండోనేషియా

b)  భారతదేశం మరియు మలేషియా

c)  భారతదేశం మరియు మాల్దీవులు

d)  భారతదేశం మరియు సింగపూర్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 16:  భారతదేశం మరియు యుఎస్ మధ్య ఏ సైనిక విన్యాసాలు జరుగుతాయి?

a)  వజ్రా ప్రహార్

b)  వజ్రా విహార్

c)  వజ్రా శక్తి

d)  వజ్రా కిరణ్

Question 17:  ఏ రెండు దేశాల మధ్య “ఆసిండెక్స్” వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  భారతదేశం మరియు మలేషియా

b)  భారతదేశం మరియు వియత్నాం

c)  భారతదేశం మరియు ఆస్ట్రేలియా

d)  భారతదేశం మరియు యుకె

Question 18:  భారతదేశం మరియు థాయిలాండ్ మధ్య ఏ సైనిక వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  INDEX

b)  MAITREE

c)  ఇంట్రా

d)  ఇంద్రుడు

Question 19:  ఏ రెండు దేశాల మధ్య “IMBEX” వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  భారతదేశం మరియు రష్యా

b)  భారతదేశం మరియు మంగోలియా

c)  భారతదేశం మరియు ఫ్రాన్స్

d)  భారతదేశం మరియు మైనమార్

Question 20:  భారతదేశం మరియు ఇండోనేషియా మధ్య ఏ సైనిక వ్యాయామం జరుగుతుంది?

a)  ఇంద్రుడు

b)  IND-INDO CORPAT

c)  IMBEX

d)  MALABAR

Download General Science Notes PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

2) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

3) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

4) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

5) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

6) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

7) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

8) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

9) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

10) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

11) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

12) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

13) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

14) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

15) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

16) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

17) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

18) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

19) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

20) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Questions on Joint Military Exercises Important  PDF  for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here