International Organisations and their Headquarters Questions PDF (తెలుగులో)

0
219
International Organizations and their Headquaters
International Organizations and their Headquaters

International Organisations and their Headquarters Questions PDF

Latest and Most Important Questions on International Organisations and their Headquarters to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on International Organisations and their Headquarters and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download International Organizations and their Headquaters PDF

Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English , Hindi

Question 1:  బంధన్ బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం…..

a)  ముంబై

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  కోలకతా

d)  చెన్నై

e)  లక్నో

Question 2:  ”ప్రాజెక్ట్ బ్రెయిన్ వేవ్” ను ఏ సంస్థ ప్రారంభించింది?

a)  ఆపిల్

b)  Microsoft

c)  ఫేస్బుక్

d)  Google

e)  BMW

Question 3:  గ్రీన్‌పీస్ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఆమ్స్టర్డ్యామ్

b)  లండన్

c)  న్యూయార్క్

d)  జకార్తా

Question 4:  బ్యాంక్ నోట్ పేపర్ మిల్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ యొక్క రిజిస్టర్డ్ మరియు కార్పొరేట్ కార్యాలయం ________ వద్ద ఉంది

a)  బెంగళూరు

b)  మైసూర్

c)  హైదరాబాద్

d)  హొసంగాబాద్

e)  నోయిడా

Question 5:  అంతర్జాతీయ అణు శక్తి యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  వియన్నా

b)  ఆమ్స్టర్డ్యామ్

c)  జెనీవా

d)  లియోన్

Question 6:  ఆయిల్ అండ్ నేచురల్ గ్యాస్ కార్పొరేషన్ (ఒఎన్‌జిసి) ప్రధాన కార్యాలయం వద్ద ఉంది?

a)  లక్నో, ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  భువనేశ్వర్, ఒడిశా

c)  డెహ్రాడూన్, ఉత్తరాఖండ్

d)  ముంబై, మహారాష్ట్ర

Question 7:  ఇంటర్నేషనల్ స్టూడెంట్ అసెస్మెంట్ (పిఐఎస్ఎ) కార్యక్రమం ఏ సంస్థ నిర్వహిస్తుంది?

a)  ఐక్యరాజ్యసమితి

b)  OPEC

c)  OECD

d)  యూరోస్టాట్

Question 8:  ప్రపంచ వాణిజ్యాన్ని ప్రోత్సహించే అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి యొక్క మొత్తం సభ్య దేశాలు?

a)  161

b)  176

c)  195

d)  189

Question 9:  పారిస్లో ఏ UN ఏజెన్సీకి HQ ఉంది?

a)  UNICEF

b)  ILO

c)  యునెస్కో

d)  FAO

Question 10:  DRDO యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  బెంగుళూర్

b)  హైదరాబాద్

c)  ముంబై

d)  న్యూఢిల్లీ

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 11:  ఇన్సూరెన్స్ రెగ్యులేటరీ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ (IRDAI) ప్రధాన కార్యాలయం _______ వద్ద ఉంది

a)  ముంబై

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  కోలకతా

d)  చెన్నై

e)  హైదరాబాద్

Question 12:  నేషనల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ ప్రధాన కార్యాలయం _____

a)  ముంబై

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  కోలకతా

d)  చెన్నై

e)  హైదరాబాద్

Question 13:  UNEP (యునైటెడ్ నేషన్స్ ఎన్విరాన్మెంట్ ప్రోగ్రామ్) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  పారిస్

b)  నైరోబి

c)  జెనీవా

d)  న్యూయార్క్

Question 14:  సతీష్ ధావన్ స్పేస్ సెంటర్ (SDSC), SHAR ఎక్కడ ఉంది?

a)  పూంచ్

b)  శ్రీహరికోట

c)  పోఖ్రాన్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 15:  కిందివాటిలో “గ్లోబల్ కాంపిటిటివ్నెస్ రిపోర్ట్” విడుదల అవుతుంది
సంస్థ?

a)  WTO

b)  WEF

c)  సార్క్

d)  ఈయు

Question 16:  ఏ సంవత్సరంలో ఆర్‌బిఐ స్థాపించబడింది?

a)  1 ఏప్రిల్ 1949

b)  1 ఏప్రిల్ 1930

c)  1 ఏప్రిల్ 1919

d)  1 ఏప్రిల్ 1935

Question 17:  ఐక్యరాజ్యసమితి తొమ్మిదవ సెక్రటరీ జనరల్ ఎవరు?

a)  కోఫీ అన్నన్

b)  కిన్ మూన్ నిషేధించండి

c)  ఆంటోనియో గుటెర్రెస్

d)  బౌట్రోస్ బౌట్రోస్-ఘాలి

Question 18:  నేషనల్ బ్యాంక్ ఫర్ రూరల్ డెవలప్‌మెంట్ (నాబార్డ్) ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  లక్నో

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  ముంబై

d)  చెన్నై

Question 19:  న్యూక్లియర్ పవర్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  చెన్నై

b)  జైపూర్

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  ముంబై

Question 20:  ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ ఎప్పుడు స్థాపించబడింది?

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 21:  సెంట్రల్ డ్రగ్ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా ఎక్కడ ఉంది?

a)  ముంబై

b)  బెంగుళూర్

c)  మద్రాస్

d)  లక్నో

Question 22:  వైమానిక దళం యొక్క చీఫ్ అంటే ఏమిటి?

a)  అడ్మిరల్

b)  ఎయిర్ మార్షల్

c)  చీఫ్ మార్షల్

d)  ఎయిర్ చీఫ్ మార్షల్

Question 23:  ఎస్‌డిఆర్ (స్పెషల్ డ్రాయింగ్ హక్కులు) కి సంబంధించినవి?

a)  ప్రపంచ బ్యాంక్

b)  IMF

c)  ఆర్బిఐ

d)  WTO

Question 24:  నాబార్డ్ (నేషనల్ బ్యాంక్ ఫర్ అగ్రికల్చర్ అండ్ రూరల్ డెవలప్‌మెంట్) ఏ సంవత్సరంలో స్థాపించబడింది?

a)  1982

b)  1956

c)  1951

d)  1986

Question 25:  యుకో బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ముంబై

b)  ఇండోర్

c)  కోలకతా

d)  Panji

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 26:  ఏ పంచవర్ష ప్రణాళికలో నాబార్డ్ స్థాపించబడింది?

a)  ఐదవ

b)  ఆరవ

c)  మూడో

d)  తొమ్మిదవ

Question 27:  SAARC యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఖాట్మండు

b)  కేప్ నగరం

c)  డర్బన్

d)  హాంగ్ కాంగ్

Question 28:  ఇంటర్పోల్ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  లియోన్

b)  బెర్లిన్

c)  రోమ్

d)  జెనీవా

Question 29:  అమ్నెస్టీ ఇంటర్నేషనల్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  పారిస్

b)  లండన్

c)  న్యూయార్క్

d)  సురి

Question 30:  ఆసియా పసిఫిక్ ఎకనామిక్ కోపరేషన్ (APEC) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  సింగపూర్

b)  దుబాయ్

c)  జకార్తా

d)  హాంగ్ కాంగ్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  ఇంటర్నేషనల్ ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ స్టాండర్డైజేషన్ (ISO) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  న్యూయార్క్

b)  పారిస్

c)  జెనీవా

d)  బెర్లిన్

Question 32:  జాతీయ మానవ హక్కుల కమిషన్ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  ముంబై

c)  చెన్నై

d)  పూనే

Question 33:  యూనివర్సల్ పోస్టల్ యూనియన్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  బెర్నే

b)  రోమ్

c)  ఢిల్లీ

d)  పారిస్

Question 34:  ప్రపంచ బ్యాంక్ గ్రూప్ ఎన్ని సంస్థలను కలిగి ఉంది?

a)  3

b)  4

c)  5

d)  7

Question 35:  9 వ బ్రిక్స్ శిఖరాగ్ర సమావేశం జరిగింది?

a)  భారతదేశం

b)  చైనా

c)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

d)  రష్యా

Question 36:  ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంకు స్థాపించబడింది?

a)  1966

b)  1960

c)  1954

d)  1945

Question 37:  ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రపంచ పర్యాటక సంస్థ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఏ క్రింది నగరాల్లో ఉంది?

a)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

b)  మాడ్రిడ్, స్పెయిన్

c)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

d)  రోమ్, ఇటలీ

Question 38:  బ్రిక్స్‌లో చేరిన చివరి దేశం ఏది?

a)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

b)  చైనా

c)  భారతదేశం

d)  బ్రెజిల్

Question 39:  WTO యొక్క జనరల్ కౌన్సిల్ ఎన్ని మృతదేహాలను కలిగి ఉంది?

a)  2

b)  5

c)  4

d)  3

Question 40:  OECD ప్రస్తుత సెక్రటరీ జనరల్ ఎవరు?

a)  జీన్ క్లాడ్ జంకర్

b)  జోస్ ఏంజెల్ గుర్రియా ట్రెవినో

c)  డోనాల్డ్ టస్క్

d)  ఆంటోనియో తాజని

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 41:  యూరోపియన్ యూనియన్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

b)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

c)  బ్రస్సెల్స్, బెల్జియం

d)  లియోన్, ఫ్రాన్స్

Question 42:  సార్క్ ప్రస్తుత సెక్రటరీ జనరల్ ఎవరు?

a)  జిన్ లిక్విన్

b)  కె.వి.కమత్

c)  ఒన్నో రుహ్ల్

d)  అమ్జేద్ హుస్సేన్ బి సియాల్

Question 43:  SWIFT (సొసైటీ ఫర్ వరల్డ్‌వైడ్ ఇంటర్‌బ్యాంక్ ఫైనాన్షియల్ టెలికమ్యూనికేషన్) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  మాండలూయోంగ్, ఫిలిప్పీన్స్

b)  షాంఘై, చైనా

c)  లా హల్ప్, బెల్జియం

d)  అడిస్ అబాబా, ఇథియోపియా

e)  బ్రస్సెల్స్, బెల్జియం

Question 44:  ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ (ఫిక్కీ) ప్రధాన కార్యాలయం ………

a)  ముంబై

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  కోలకతా

d)  చెన్నై

e)  హైదరాబాద్

Question 45:  సిడ్బి (భారతదేశ చిన్న పారిశ్రామిక అభివృద్ధి బ్యాంక్) ఏ సంవత్సరంలో స్థాపించబడింది?

a)  1949

b)  1986

c)  1952

d)  1982

e)  1990

Question 46:  మైక్రోసాఫ్ట్ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  వాషింగ్టన్ DC, US

b)  న్యూయార్క్, యుఎస్

c)  కాలిఫోర్నియా, యుఎస్

d)  జార్జియా, యుఎస్

e)  ఫ్లోరిడా, యుఎస్

Question 47:  ఆసియాన్ (ఆగ్నేయాసియా దేశాల సంఘం) సెక్రటరీ జనరల్ ఎవరు?

a)  లే లుయాంగ్ మిన్హ్

b)  టేకికో నాకావో

c)  ముఖిసా కిటుయి

d)  మహ్మద్ సానుసి బార్కిండో

e)  క్రిస్టిన్ లాగార్డ్

Question 48:  ప్రపంచ బ్యాంకు ప్రస్తుత CEO ఎవరు?

a)  కిమ్ జోంగ్ ఉన్

b)  క్రిస్టాలినా జార్జివా

c)  జిమ్ యోంగ్ కిమ్

d)  లి యోంగ్

e)  టెడ్రోస్ అదనం

Question 49:  ఆఫ్రికన్ యూనియన్ కమిషన్ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  మనీలా, ఫిలిప్పైన్స్

b)  బ్రస్సెల్స్, బెల్జియం

c)  షాంగై, చైనా

d)  అడిస్ అబాబా, ఇథియోపియా

e)  వాషింగ్టన్ DC, US

Question 50:  స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  లక్నో

b)  ముంబై

c)  ఢిల్లీ

d)  చెన్నై

e)  హైదరాబాద్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

1 డిసెంబర్ 2015 నుండి రిజిస్టర్డ్ మరియు కార్పొరేట్ బెంగళూరు నుండి మైసూర్కు మార్చబడింది.
ఈ సంస్థ సెక్యూరిటీ ప్రింటింగ్ & మింటింగ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఎస్.పి.ఎం.సి.ఎల్ – ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ క్రింద భారత ప్రభుత్వానికి పూర్తిగా యాజమాన్యంలోని ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ) మరియు భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ నోట్ ముద్రాన్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్, బిఆర్బిఎన్ఎంపిఎల్ – రిజర్వ్ యొక్క పూర్తిగా యాజమాన్యంలోని జాయింట్ వెంచర్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (ఆర్‌బిఐ) కర్ణాటకలోని మైసూరులో 12000 టిపిఎ సామర్థ్యంతో బ్యాంక్ నోట్ పేపర్ల తయారీలో నిమగ్నమై ఉంది.

5) Answer (A)

6) Answer (C)

ఆయిల్ అండ్ నేచురల్ గ్యాస్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ భారతదేశంలోని ఉత్తరాఖండ్‌లోని డెహ్రాడూన్‌లో ప్రధాన కార్యాలయం కలిగిన ఒక భారతీయ బహుళజాతి చమురు మరియు గ్యాస్ సంస్థ.

7) Answer (C)

OECD – ఎకనామిక్ కోఆపరేషన్ అండ్ డెవలప్మెంట్ ఫర్ ఆర్గనైజేషన్

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (D)

11) Answer (E)

12) Answer (C)

13) Answer (B)

14) Answer (B)

సతీష్ ధావన్ అంతరిక్ష కేంద్రం లేదా శ్రీహరికోట రేంజ్ భారత అంతరిక్ష పరిశోధన సంస్థచే నిర్వహించబడుతున్న రాకెట్ ప్రయోగ కేంద్రం. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని శ్రీహరికోటలో ఉంది. శ్రీహరికోట రేంజ్ 2002 లో ఇస్రో మాజీ చైర్మన్ సతీష్ ధావన్ పేరు మార్చబడింది.

15) Answer (B)

16) Answer (D)

17) Answer (C)

18) Answer (C)

19) Answer (D)

20) Answer: 1995

21) Answer (D)

సెంట్రల్ డ్రగ్ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా లక్నోలో ఉంది.

22) Answer (D)

ఈ స్థానం భారత వైమానిక దళం కేబుల్స్ మరియు కమ్యూనికేషన్లలో CAS గా సంక్షిప్తీకరించబడింది మరియు సాధారణంగా ర్యాంక్ ఎయిర్ చీఫ్ మార్షల్ యొక్క ఫోర్-స్టార్ ఎయిర్ ఆఫీసర్ చేత నిర్వహించబడుతుంది.

23) Answer (B)

24) Answer (A)

నేషనల్ బ్యాంక్ ఫర్ అగ్రికల్చర్ అండ్ రూరల్ డెవలప్‌మెంట్ భారతదేశంలో ఒక అత్యున్నత అభివృద్ధి ఆర్థిక సంస్థ, ఇది ముంబై ప్రధాన కార్యాలయం భారతదేశం అంతటా శాఖలతో ఉంది. ఇది 1982 లో స్థాపించబడింది.

25) Answer (C)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

26) Answer (C)

27) Answer (A)

28) Answer (A)

29) Answer (B)

30) Answer (A)

31) Answer (C)

32) Answer (A)

33) Answer (A)

34) Answer (C)

ప్రపంచ బ్యాంక్ గ్రూప్ ఒక అంతర్జాతీయ ఆర్థిక సంస్థ, ఇది ఐదు సంస్థలతో కూడి ఉంది.
ఇంటర్నేషనల్ బ్యాంక్ ఫర్ రీకన్‌స్ట్రక్షన్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్
అంతర్జాతీయ అభివృద్ధి సంఘం
పెట్టుబడి వివాదాల పరిష్కారానికి అంతర్జాతీయ కేంద్రం
ఇంటర్నేషనల్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్
అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలలో ప్రైవేట్ రంగ అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి పెట్టుబడి, సలహా మరియు ఆస్తి నిర్వహణ సేవలను అందించే ప్రపంచ బ్యాంకు యొక్క ప్రైవేట్ సెక్టార్ ఆర్మ్

35) Answer (B)

36) Answer (A)

37) Answer (B)

38) Answer (A)

2010 లో బ్రిక్స్‌లో చేరిన చివరిది దక్షిణాఫ్రికా.

39) Answer (C)

WTO యొక్క జనరల్ కౌన్సిల్ వివిధ సంస్థలను పర్యవేక్షించే నాలుగు సంస్థలను ఏర్పాటు చేసింది
క్రియలు:
– వస్తువుల వాణిజ్యానికి కౌన్సిల్
– సేవల్లో వాణిజ్యానికి కౌన్సిల్
– మేధో సంపత్తి హక్కుల వాణిజ్య సంబంధిత అంశాలు
– వాణిజ్య చర్చల కమిటీ

40) Answer (B)

OECD యొక్క ప్రస్తుత సెక్రటరీ జనరల్ జోస్ ఏంజెల్ గుర్రియా ట్రెవినో

41) Answer (C)

యూరోపియన్ యూనియన్ ప్రధాన కార్యాలయం బెల్జియంలోని బ్రస్సెల్స్ నగరంలో ఉంది

42) Answer (D)

రాబర్ట్ అజీవెడో ప్రస్తుత సార్క్ సెక్రటరీ జనరల్.

43) Answer (C)

44) Answer (B)

45) Answer (E)

46) Answer (A)

47) Answer (A)

48) Answer (B)

49) Answer (D)

50) Answer (C)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

We hope this Important International Organisations and their Headquarters Questions for All Competitive  Exams will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here