International Organisations and their Headquarters (PART-2 తెలుగులో)

0
215
Important Questions on International Headquarters
Important Questions on International Headquarters

International Organisations and their Headquarters (PART-2)

Latest and Most Important Questions on International Headquarters to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Headquarters and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download International Organisations and their Headquarters PDF


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English,Hindi

Question 1:  బ్యాంక్ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ సెటిల్మెంట్స్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఈ క్రింది నగరాల్లో ఏది ఉంది?

a)  బాసెల్, స్విట్జర్లాండ్

b)  దుబాయ్, యుఎఇ

c)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

d)  రోమ్, ఇటలీ

e)  మనీలా, ఫిలిప్పీన్స్

Question 2:  సర్వే ఆఫ్ ఇండియా డిపార్ట్మెంట్ (విభాగం) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఇక్కడ ఉంది:

a)  డెహ్రాడూన్

b)  హైదరాబాద్

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  జైపూర్

Question 3:  ఇండియన్ ఓవర్సీస్ బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం ఈ క్రింది నగరాల్లో ఏది ఉంది?

a)  ముంబై

b)  చెన్నై

c)  బెంగుళూర్

d)  మణిపాల్

e)  కోలకతా

Question 4:  అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  న్యూ యార్క్, US

b)  వాషింగ్టన్, DC, యునైటెడ్ స్టేట్స్

c)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

d)  మనీలా, ఫిలిప్పీన్స్

e)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

Question 5:  బోర్డర్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్ (బిఎస్ఎఫ్) ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  లక్నో

b)  ముంబై

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  ఇటానగర్

e)  శ్రీనగర్

Question 6:  సార్క్ – సౌత్ ఏషియన్ అసోసియేషన్ ఫర్ రీజినల్ కోఆపరేషన్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  లాహోర్

b)  ఢాకా

c)  ఖాట్మండు

d)  Thimpu

Question 7:  ఐక్యరాజ్య సమితి గ్రీన్ క్లైమేట్ ఫండ్ ఏ దేశాల్లో ప్రధాన కార్యాలయం ఉంది?

a)  దక్షిణ కొరియా

b)  USA

c)  కెనడా

d)  ఆస్ట్రేలియా

Question 8:  ప్రపంచ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ బ్యాడ్మింటన్ (BWF) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  కౌలా లాంపూర్, మలేషియా

b)  లాసాన్, స్విట్జర్లాండ్

c)  బీజింగ్, చైనా

d)  న్యూఢిల్లీ, ఇండియా

Question 9:  అంతర్జాతీయ సముద్ర సంస్థ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  పారిస్

b)  బెర్లిన్

c)  ది హేగ్

d)  లండన్

Question 10:  అంతర్జాతీయ న్యాయస్థానం యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  హాగ్

b)  ఓస్లో

c)  కోపెన్హాగన్

d)  ఆమ్స్టర్డ్యామ్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 11:  WTO యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం వద్ద ఉంది

a)  న్యూయార్క్

b)  ఉరుగ్వే

c)  దోహా

d)  జెనీవా

Question 12:  రాజస్థాన్లోని జైపూర్లో ఉన్న బ్యాంకు ప్రధాన కార్యాలయం ఏది?

a)  రాజధాని చిన్న ఫైనాన్స్ బ్యాంకు

b)  ఫెడరల్ బ్యాంకు

c)  నాబార్డ్

d)  Au చిన్న ఫైనాన్స్ బ్యాంకు

Question 13:  అవును బ్యాంకు యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ముంబై

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  కొచీ

d)  చెన్నై

e)  కోలకతా

Question 14:  ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంకు ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఫిలిప్పీన్స్

b)  చైనా

c)  భారతదేశం

d)  జపాన్

Question 15:  ఆసియా ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్మెంట్ బ్యాంక్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఫిలిప్పీన్స్

b)  చైనా

c)  భారతదేశం

d)  జపాన్

Question 16:  న్యూ డెవలప్మెంట్ బ్యాంక్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఉన్నది?

a)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

b)  చైనా

c)  భారతదేశం

d)  బ్రెజిల్

Question 17:  యురోపియన్ ఇన్వెస్ట్మెంట్ బ్యాంక్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఫ్రాన్స్

b)  లక్సెంబర్గ్

c)  జర్మనీ

d)  నార్వే

Question 18:  వరల్డ్ ట్రేడ్ ఆర్గనైజేషన్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  లియోన్, ఫ్రాన్స్

b)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

c)  బెర్లిన్, జర్మనీ

d)  ఫిన్లాండ్, నార్వే

Question 19:  అంతర్జాతీయ స్థావరాల కోసం బ్యాంకు యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఉన్నది?

a)  కలోగ్ని, స్విట్జర్లాండ్

b)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

c)  బాసెల్, స్విట్జర్లాండ్

d)  ఫిన్లాండ్, నార్వే

Question 20:  వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరం యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  కలోగ్ని, స్విట్జర్లాండ్

b)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

c)  బెర్లిన్, జర్మనీ

d)  ఫిన్లాండ్, నార్వే

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 21:  ఐక్యరాజ్యసమితి పర్యావరణ కార్యక్రమం యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఈ క్రింది నగరాల్లో ఏది ఉంది?

a)  నైరోబి, కెన్యా

b)  రోమ్, ఇటలీ

c)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

d)  ఓస్లో, నార్వే

e)  బాసెల్, స్విట్జర్లాండ్

Question 22:  ఐక్యరాజ్యసమితి అభివృద్ధి కార్యక్రమం యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఈ క్రింది నగరాల్లో ఏది ఉంది?

a)  వియన్నా, ఆస్ట్రియా

b)  న్యూయార్క్, USA

c)  మెల్బోర్న్, ఆస్ట్రేలియా

d)  రోమ్, ఇటలీ

e)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

Question 23:  OECD యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఉన్నది?

a)  బీజింగ్, చైనా

b)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

c)  బెర్లిన్, జర్మనీ

d)  లియోన్, ఫ్రాన్స్

Question 24:  ASEAN యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఉన్నది?

a)  ఫ్రాన్స్

b)  ఇండోనేషియా

c)  జర్మనీ

d)  నార్వే

Question 25:  స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం భారతదేశంలోని కింది నగరాల్లో ఏది ఉంది?

a)  ముంబై

b)  లక్నో

c)  హైదరాబాద్

d)  చెన్నై

e)  న్యూఢిల్లీ

Question 26:  అంతర్జాతీయ కార్మిక సంస్థ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఈ క్రింది నగరాల్లో ఏది ఉంది?

a)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

b)  షాంఘై, చైనా

c)  న్యూయార్క్, USA

d)  వియన్నా, ఆస్ట్రియా

e)  ఓస్లో, నార్వే

Question 27:  జన స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం ఈ క్రింది నగరాల్లో ఏది ఉంది?

a)  చెన్నై

b)  బెంగుళూర్

c)  వారణాసి

d)  న్యూఢిల్లీ

e)  ముంబై

Question 28:  స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ప్రధాన కార్యాలయం ఈ క్రింది భారతీయ నగరాల్లో ఏది ఉంది?

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  కోలకతా

c)  లక్నో

d)  ముంబై

e)  బెంగుళూర్

Question 29:  అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఏ క్రింది నగరాల్లో ఉంది?

a)  వియన్నా, ఆస్ట్రియా

b)  షాంఘై, చైనా

c)  వాషింగ్టన్ DC, USA

d)  లండన్, యునైటెడ్ కింగ్డమ్

Question 30:  వాణిజ్యం మరియు అభివృద్ధిపై ఐక్యరాజ్యసమితి సమావేశానికి ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

b)  షాంఘై, చైనా

c)  న్యూయార్క్, యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా

d)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

e)  వియన్నా, ఆస్ట్రియా

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 31:  “నేషనల్ బొటానికల్ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్” ఎక్కడ ఉంది?

a)  బెంగుళూర్

b)  చెన్నై

c)  ఢిల్లీ

d)  లక్నో

e)  జైపూర్

Question 32:  ఉత్తర అట్లాంటిక్ ఒప్పంద సంస్థ (నాటో) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  సింగపూర్

b)  జకార్తా, ఇండోనేషియా

c)  బ్రస్సెల్స్, బెల్జియం

d)  లాసాన్, స్విట్జర్లాండ్

e)  వియన్నా, ఆస్ట్రియా

Question 33:  ప్రపంచ వాతావరణ సంస్థ ప్రధాన కార్యాలయం _______ వద్ద ఉంది

a)  వాషింగ్టన్ డిసి

b)  Newyork

c)  ఒట్టావా

d)  జెనీవా

e)  పారిస్

Question 34:  నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ బ్యాంక్ మేనేజ్మెంట్ (ఎన్ఐబిఎం) 1969 లో స్థాపించబడింది. ఇది ఎక్కడ ఉంది?

a)  పూనే

b)  ముంబై

c)  నాగ్పూర్

d)  ఢిల్లీ

e)  బెంగుళూర్

Question 35:  వరల్డ్ వైడ్ ఫండ్ ఫర్ నేచర్ (WWF) అనేది 1961 లో స్థాపించబడిన ఒక అంతర్జాతీయ సంస్థ. WWF యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

b)  దుబాయ్, యుఎఇ

c)  రోమ్, ఇటలీ

d)  లండన్, యుకె

e)  గ్రంధి, స్విట్జర్లాండ్

Question 36:  INTERPOLE (ఇంటర్నేషనల్ పోలీస్) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  లియోన్స్, ఫ్రాన్స్

b)  టోక్యో, జపాన్

c)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

d)  న్యూయార్క్, USA

Question 37:  ఆర్గనైజేషన్ ఫర్ ఎకనామిక్ కో-ఆపరేషన్ & డెవలప్‌మెంట్ (ఓఇసిడి) ప్రధాన కార్యాలయం వద్ద ఉంది?

a)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

b)  ఖాట్మండు, నేపాల్

c)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

d)  బెర్లిన్, జర్మనీ

e)  రోమ్, ఇటలీ

Question 38:  “ఫుడ్ సేఫ్టీ అండ్ స్టాండర్డ్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (FSSAI)” యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  చెన్నై

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  ముంబై

d)  కోలకతా

Question 39:  రాష్ట్రీయ స్వయంసేవక్ సంఘ్ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

Question 40:  IMF యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Question 41:  ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

Question 42:  నాటో ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

Question 43:  యునెస్కో ప్రధాన కార్యాలయం

Question 44:  ఇస్రో ప్రధాన కార్యాలయం?

a)  బెంగళూరు

b)  శ్రీహరికోట

c)  చెన్నై

d)  భూపాల్

Question 45:  DRDO వద్ద ప్రధాన కార్యాలయం ఉందా?

a)  బెంగళూరు

b)  శ్రీహరికోట

c)  చెన్నై

d)  న్యూఢిల్లీ

Question 46:  వెస్ట్ సెంట్రల్ రైల్వే ప్రధాన కార్యాలయం ఇక్కడ ఉంది:

a)  జబల్పూర్

b)  జైపూర్

c)  అలహాబాద్

d)  అహ్మదాబాద్

Question 47:  ఎగుమతి-దిగుమతి బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ముంబై

b)  ఢిల్లీ

c)  హైదరాబాద్

d)  చెన్నై

Question 48:  వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  జెనీవా

b)  వియన్నా

c)  న్యూయార్క్

d)  వాషింగ్టన్ డిసి

Question 49:  యునిసెఫ్ (యునైటెడ్ నేషన్స్ చిల్డ్రన్స్ ఫండ్) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  న్యూయార్క్

b)  జెనీవా

c)  వాషింగ్టన్ డిసి

d)  మాడ్రిడ్

Question 50:  ‘వెస్ట్ సెంట్రల్ రైల్వే’ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం

a)  జైపూర్

b)  బిలాస్పూర్

c)  జబల్పూర్

d)  గమనిక

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (A)

3) Answer (B)

4) Answer (B)

5) Answer (C)

6) Answer (C)

7) Answer (C)

8) Answer (A)

9) Answer (D)

10) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

11) Answer (D)

12) Answer (D)

13) Answer (A)

14) Answer (A)

ఆసియన్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం ఫిలిప్పీన్స్‌లోని మండలూయోంగ్‌లో ఉంది.

15) Answer (B)

ఆసియా ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్మెంట్ బ్యాంక్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం బీజింగ్, చైనాలో ఉంది

16) Answer (B)

న్యూ డెవలప్మెంట్ బ్యాంక్ లేదా బ్రిక్స్ బ్యాంక్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం షాంఘై, చైనాలో ఉంది.

17) Answer (B)

యూరోపియన్ ఇన్వెస్ట్మెంట్ బ్యాంక్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం లక్సెంబర్గ్లో ఉంది.

18) Answer (B)

వరల్డ్ ట్రేడ్ ఆర్గనైజేషన్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం స్విట్జర్లాండ్లోని జెనీవాలో ఉంది

19) Answer (C)

అంతర్జాతీయ స్థావరాల కొరకు బ్యాంకు యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం స్విట్జర్లాండ్లోని బాసెల్ లో ఉంది

20) Answer (A)

వరల్డ్ ట్రేడ్ ఆర్గనైజేషన్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం కలోగ్ని, స్విట్జర్లాండ్లో ఉంది

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

21) Answer (A)

22) Answer (B)

23) Answer (B)

ఫ్రాన్స్, ప్యారిస్లో OECD యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఉంది

OECD ప్రస్తుత సెక్రటరీ జనరల్ జోస్ ఏంజిల్ గురియ ట్రెవినో

24) Answer (B)

జపాన్, ఇండోనేషియాలో ASEAN యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఉంది.

25) Answer (B)

26) Answer (A)

27) Answer (B)

28) Answer (C)

29) Answer (C)

30) Answer (D)

31) Answer (D)

“నేషనల్ బొటానికల్ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్” “లక్నో, ఉత్తర ప్రదేశ్” లో ఉంది. ప్రారంభంలో దీనిని ఉత్తర ప్రదేశ్ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం తరపున ప్రొఫెసర్ “కైలాస్ నాథ్ కౌల్” ఏర్పాటు చేశారు.
అందువల్ల, ఎంపిక d సరైన సమాధానం.

32) Answer (C)

33) Answer (D)

ప్రపంచ వాతావరణ సంస్థ 193 సభ్య దేశాలు మరియు భూభాగాల సభ్యత్వంతో కూడిన ఒక అంతర్-ప్రభుత్వ సంస్థ. ప్రపంచ వాతావరణ కాంగ్రెస్ అధ్యక్షుడు, దాని అత్యున్నత సంస్థ, డేవిడ్ గ్రిమ్స్ వారసుడిగా గెర్హార్డ్ అడ్రియన్. ఈ సంస్థ ప్రధాన కార్యాలయం స్విట్జర్లాండ్‌లోని జెనీవాలో ఉంది.

34) Answer (A)

నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ బ్యాంక్ మేనేజ్మెంట్ (ఎన్ఐబిఎం) బ్యాంకింగ్ మరియు ఫైనాన్స్ పరిశ్రమలో పరిశోధన, శిక్షణ మరియు కన్సల్టెన్సీ కోసం ఒక భారతీయ సంస్థ. ఇది 1969 సంవత్సరంలో స్థాపించబడింది. ఇది పూణే మహారాష్ట్రలో ఉంది. దీనికి ఆర్బీఐ గవర్నర్ అధ్యక్షత వహిస్తారు.
అందువల్ల, ఎంపిక a సరైన సమాధానం.

35) Answer (E)

గ్లాండ్, స్విట్జర్లాండ్ వరల్డ్ వైడ్ ఫండ్ ఫర్ నేచర్ (WWF) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం, ఇది 29 ఏప్రిల్ 1961 న స్థాపించబడిన ఒక అంతర్జాతీయ సంస్థ. ఇది ప్రకృతి మరియు పర్యావరణానికి పరిరక్షణ సంస్థ. దీనికి ప్రపంచ వన్యప్రాణి నిధి కూడా పేరు పెట్టింది. కార్టర్ రాబర్ట్స్ ఈ సంస్థ యొక్క అధ్యక్షుడు మరియు CEO.
అందువల్ల, ఎంపిక ఇ సరైన సమాధానం.

36) Answer (A)

37) Answer (A)

38) Answer (B)

39) Answer: నాగ్పూర్

40) Answer: వాషింగ్టన్ డిసి

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

41) Answer: న్యూయార్క్

42) Answer: బ్రస్సెల్స్, బెల్జియం

43) Answer: పారిస్

44) Answer (A)

భారత అంతరిక్ష పరిశోధనా సంస్థ అనేది బెంగళూరు నగరంలో ప్రధాన కార్యాలయం ఉన్న భారత ప్రభుత్వ అంతరిక్ష సంస్థ.

45) Answer (D)

డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవెలప్మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (DRDO) భారత ప్రభుత్వం యొక్క ఒక సంస్థ, న్యూఢిల్లీలో ప్రధాన కార్యాలయం ఉన్న సైనిక పరిశోధన మరియు అభివృద్ధికి సంబంధించినది.

46) Answer (A)

47) Answer (A)

ఎగుమతి-దిగుమతి బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ముంబైలో ఉంది.

48) Answer (A)

49) Answer (A)

50) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this International Head Quarters Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here