Important Questions on Obituaries 2019 PDF (తెలుగు లో)

0
199
Important Questions on Obituaries 2019 PDF
Important Questions on Obituaries 2019 PDF

Important Questions on Obituaries 2019 PDF

Latest and most Important Questions on Obituaries to crack all Competitive exams in India (like SSC CGL, CHSL, Banking, RRB NTPC & other exams). Download the PDF and go through the video explanations of most Important Questions on Obituaries  and practice them by downloading the PDF provided below.

Download OBITUARIES in 2019 PDF

Get  105 IBPS Clerk Mocks for Rs. 199

Take a Free RBI Grade-B Mock

Read this Post in English

Question 1:  ఇటీవల మరణించిన షీలా దీక్షిత్ కిందివాటిలో ఏది?

a)  నటుడు

b)  సంగీత దర్శకుడు

c)  రాజకీయ

d)  Journalist

Question 2:  ఇటీవల కన్నుమూసిన ఐటిసి చైర్మన్ మరియు వ్యవస్థాపకుడి పేరు ఏమిటి?

a)  వై.సి.దేవేశ్వర్

b)  అమర్ పాల్

c)  హిరలాల్ యాదవ్

d)  మాధవ మీనన్

Question 3:  ఇటీవల కన్నుమూసిన డాక్టర్ హెచ్.ఎల్ త్రివేది ఏ రంగంలో ప్రఖ్యాత నిపుణుడు?

a)  న్యూరాలజీ

b)  గైనకాలజీ

c)  Dermotology

d)  మూత్ర పిండాల

Question 4:  వీరు కృష్ణన్ కిందివాటిలో ఏది?

a)  నటుడు

b)  Millitary

c)  రాజకీయ

d)  సింగర్

Question 5:  ఇటీవల కన్నుమూసిన మహ్మద్ జహూర్ హష్మి యొక్క వృత్తి ఈ క్రింది వాటిలో ఏది?

a)  డాన్సర్

b)  పెయింటర్

c)  philatelist

d)  సంగీత స్వరకర్త

IBPS CLERK Previous Year Papers [Download PDF]

DOWNLOAD RBI Grade-B Previous Year Papers PDF

Question 6:  ఇటీవల కన్నుమూసిన మొదటి భారతీయ మహిళ డిజిపి;

a)  కాంచన్ చౌదరి భట్టాచార్య

b)  కిరణ్ బేడి

c)  సోనియా నారంగ్

d)  Ashita

Question 7:  ఇటీవల కన్నుమూసిన మధ్య ప్రదేశ్ మాజీ ముఖ్యమంత్రి పేరు

a)  రామ్ చంద్ర

b)  బాబులాల్ గౌర్

c)  మహ్మద్ బాజీ

d)  బాబు నారాయణన్

Question 8:  ఈ క్రింది వృత్తికి మాధవ మీనన్ ఎవరికి చెందినవాడు?

a)  న్యాయవాది

b)  ఎకనామిస్ట్

c)  రాజకీయ

d)  ఆర్మీ

Question 9:  ఇటీవల కన్నుమూసిన మాజీ ప్రఖ్యాత అంతరిక్ష శాస్త్రవేత్త పేరు

a)  రాజా ధలే

b)  శివకుమార్

c)  ముఖేష్ గౌడ్

d)  మోహన్ ఖైతాన్

Question 10:  ఇటీవల కన్నుమూసిన మాజీ విదేశాంగ మంత్రి పేరు

a)  సుష్మా స్వరాజ్

b)  బాబులాల్ గౌర్

c)  మహ్మద్ బాజీ

d)  జగన్నాథ్ మిశ్రా

Banking Free Practice Questions

200+ Free Online GK Tests

Question 11:  ఇటీవల కన్నుమూసిన ఎకనామిస్ట్ పేరు.

a)  హిరలాల్ యాదవ్

b)  అమర్ పాల్

c)  బైద్యనాథ్ మిశ్రా

d)  మహేష్ ఆనంద్

Question 12:  ఈ క్రింది వాటిలో ఇటీవల కన్నుమూసిన రల్లపల్లి వెంకట నరసింహారావు వృత్తి ఏది?

a)  డాన్సర్

b)  పెయింటర్

c)  philatelist

d)  నటుడు

Question 13:  ఇటీవల కన్నుమూసిన నటుడు-దర్శకుడి పేరు.

a)  కిర్పాల్ సింగ్

b)  విజయ నిర్మల

c)  గిరీష్ కర్నాడ్

d)  ముఖేష్ గౌడ్

Question 14:  ఇటీవల కన్నుమూసిన బాబ్ హాక్, ఏ దేశ మాజీ ప్రధాని?

a)  USA

b)  ఆఫ్రికా

c)  ఆస్ట్రేలియా

d)  UK

Question 15:  ఈ క్రింది వృత్తిలో వేణు మాధవ్ ఎవరికి చెందినవాడు?

a)  సైనిక

b)  నటుడు

c)  డాన్సర్

d)  సింగర్

IBPS Clerk 2019 Prelims Mock Free Mock

RBI Grade B 2019 Prelims Free Mock

Question 16:  ఇటీవల కన్నుమూసిన గుజరాతీ జర్నలిస్ట్ పేరు.

a)  కాంతి భట్

b)  ఓం ప్రకాష్

c)  Rajasekar

d)  Sathar

Question 17:  మాధవ్ ఆప్టే ముంబైలో మరణిస్తాడు. అతను ఈ క్రింది క్రీడలలో ఏది?

a)  షూటింగ్

b)  బాక్సింగ్

c)  క్రికెట్

d)  రెజ్లర్

Question 18:  ప్రఖ్యాత చిత్రకారుడు కాళిదాస్ కర్మకర్ కన్నుమూశారు

a)  సిక్కిం

b)  జకార్తా

c)  భూటాన్

d)  ఢాకా

Question 19:  కన్నుమూసిన ఆర్‌వి జానకిరామన్, ఏ రాష్ట్ర మాజీ సిఎం?

a)  Pudicherry

b)  రాజస్థాన్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 20:  ఇటీవల మరణించిన ఎంబి బాలకృష్ణన్ కిందివాటిలో ఏది?

a)  సింగర్

b)  ఈత

c)  నటుడు

d)  డాన్సర్

Banking Practice Questions

IBPS Clerk 2019 Prelims Mock Free Mock

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

2) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

3) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

4) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

5) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

6) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

7) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

8) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

9) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

10) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

11) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

12) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

13) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

14) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

15) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

16) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

17) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

18) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

19) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

20) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

IBPS CLERK Previous Year Papers [Download PDF]

DOWNLOAD APP FOR FREE BANKING MOCKS

We hope this Questions on Important  Questions on obituaries PDF  for all competitive exams, will be highly useful for your Preparation.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here