Important Banking Awareness Questions 2019 PDF (తెలుగు లో)

0
661
Important Banking Awareness Questions
Important Banking Awareness Questions

Important Banking Awareness Questions 2019 PDF

Latest and most Important Banking Awareness Questions  to crack all Competitive exams in India (like SSC CGL, CHSL, Banking, RRB NTPC & other exams). Download the PDF and go through the video explanations of most important Banking Awareness Questions  and practice them by downloading the PDF provided below.

Download Important Banking Awareness Questions PDF


Also read IBPS Clerk Banking Awareness PDF

Get  105 IBPS Clerk Mocks for Rs. 199

Take a Free RBI Grade-B Mock

Read this Post in English

Question 1:  1919 లో మహాత్మా గాంధీ ఏ బ్యాంకు ప్రారంభించారు?

a)  యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

b)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

c)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ సౌరాష్ట్ర

d)  పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

e)  బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

Question 2:  భారతదేశంలో బ్యాంకింగ్ నియంత్రణలో ఉంది

a)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

b)  కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

c)  కేంద్ర వాణిజ్య మంత్రిత్వ శాఖ

d)  భారత ప్రధాని

e)  కేంద్ర కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

Question 3:  రెపో రేటు అంటే ఏమిటి?

a)  ఆర్‌బిఐకి ప్రభుత్వం నిధులు ఇచ్చే రేటు

b)  ఆర్‌బిఐ ఇతర బ్యాంకుల నుండి రుణం తీసుకునే రేటు

c)  ప్రపంచ బ్యాంకు నుండి ఆర్‌బిఐ రుణం తీసుకునే రేటు

d)  ఆర్‌బిఐ నుండి ప్రభుత్వం రుణం తీసుకునే రేటు

e)  ఆర్‌బిఐ నుండి బ్యాంకులు రుణం తీసుకునే రేటు

Question 4:  ప్రధాన మంత్రి శిషు యోజన కింద పొందగలిగే గరిష్ట రుణం ఎంత?

a)  1,00,000

b)  50,000

c)  1,50,000

d)  25,000

Question 5:  కిందివాటిలో ఏది బ్యాంకు వద్ద ఉన్న ఒక రకమైన డిపాజిట్, ఇది కొంత సమయం వరకు ఉపసంహరించబడదు?

a)  డిమాండ్ డిపాజిట్

b)  రెసిడెంట్ డిపాజిట్

c)  స్వదేశానికి తిరిగి పంపించే డిపాజిట్

d)  రూపాయి డిపాజిట్

e)  సమయం డిపాజిట్

IBPS CLERK Previous Year Papers [Download PDF]

DOWNLOAD RBI Grade-B Previous Year Papers PDF

Question 6:  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా వర్గీకరించిన ప్రియారిటీ సెక్టార్ రుణాల వర్గాలలో కింది వాటిలో ఏది కాదు?

a)  సామాజిక మౌలిక సదుపాయాలు

b)  పునరుత్పాదక శక్తి

c)  గృహ

d)  కార్పొరేట్ రుణాలు

e)  చదువు

Question 7:  ముద్రా బ్యాంక్ ఈ క్రింది వాటిలో ఏది పూర్తిగా యాజమాన్యంలో ఉంది?

a)  ఎన్హెచ్బీ

b)  ఆర్బిఐ

c)  SIDBI

d)  ఎస్బిఐ

e)  ఎక్సిమ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

Question 8:  కిందివాటిలో ఎవరు బ్యాంకులో నామినేట్ చేయలేరు?

a)  ఎన్నారై

b)  ఉమ్మడి హోల్డర్లు

c)  మైనర్

d)  1 మరియు 2 రెండూ

e)  పైన ఉన్నవన్నీ

Question 9:  SWIFT కోడ్‌లోని మొదటి 4 అక్షర అక్షరాలు దేనిని సూచిస్తాయి?

a)  స్థాన కోడ్

b)  దేశం పేరు

c)  శాఖ పేరు

d)  బ్యాంక్ పేరు

Question 10:  కింది వాటిలో ఏది ప్రకారం, బ్యాంకులో స్థిర డిపాజిట్ రూ. 20000 మరియు అంతకంటే ఎక్కువ?

a)  సంపద పన్ను చట్టం

b)  ఆర్‌బిఐ చట్టం

c)  ఆదాయపు పన్ను చట్టం

d)  బ్యాంకింగ్ నియంత్రణ చట్టం

e)  నెగోషియేషన్ ఇన్స్ట్రుమెంట్స్ యాక్ట్

Banking Free Practice Questions

200+ Free Online GK Tests

Question 11:  మహాత్మా గాంధీ సిరీస్‌లో కొత్త 100 రూపాయల నోటు కొలతలు ఏమిటి?

a)  66 x 148 మిమీ

b)  66 x 156 మిమీ

c)  66 x 142 మిమీ

d)  66 x 138 మిమీ

Question 12:  ఆర్బిఐ సాధారణంగా ద్రవ్య ప్రణాళికలోకి వెళ్ళే రెండు క్లిష్టమైన వేరియబుల్స్ ఏవి?

a)  డిమాండ్ మరియు వడ్డీ రేట్లు

b)  వృద్ధి మరియు ద్రవ్యోల్బణం

c)  ధర మరియు సరఫరా

d)  వృద్ధి మరియు వడ్డీ రేట్లు

e)  మనీ మార్కెట్లో ఉద్యమం

Question 13:  కింది వాటిలో ఏది ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకు కాదు?

a)  బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

b)  బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

c)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

d)  ఫెడరల్ బ్యాంక్

e)  ముద్రా బ్యాంక్

Question 14:  తక్కువ ఆదాయ వర్గాలకు ఇచ్చిన చాలా తక్కువ మొత్తంలో రుణాలు అంటారు

a)  నగదు క్రెడిట్

b)  మైక్రో క్రెడిట్

c)  సాధారణ ఓవర్‌డ్రాఫ్ట్

d)  రుణాలు లేవు

e)  గ్రామీణ క్రెడిట్

Question 15:  ఇండియన్ బ్యాంక్ ప్రస్తుత సిఈఓ ఎవరు?

IBPS Clerk 2019 Prelims Mock Free Mock

RBI Grade B 2019 Prelims Free Mock

Question 16:  ఒక కార్పొరేట్ సంస్థ మార్కెట్ నుండి డబ్బును సేకరించాలనుకున్నప్పుడు అది జారీ చేయడం ద్వారా చేయవచ్చు

a)  ట్రెజరీ బిల్లులు

b)  అసోసియేషన్ మెమోరాండం

c)  కిసాన్ వికాస్ పత్రా

d)  నేషనల్ సేవింగ్ సర్టిఫికేట్

e)  కమర్షియల్ పేపర్

Question 17:  ఇటీవల రాజీనామా చేసిన ఆర్‌బిఐ గవర్నర్ ఎవరు?

a)  బిమల్ జలన్

b)  ఉర్జిత్ పటేల్

c)  రఘురామ్ రాజన్

d)  రంగరాజన్

Question 18:  ప్రపంచ బ్యాంకు రుణాలు ఉన్న దేశాలకు సహాయం చేస్తుంది

a)  పునర్నిర్మాణం మరియు అభివృద్ధి

b)  ప్రైవేట్ పెట్టుబడిని ఉత్తేజపరుస్తుంది

c)  విదేశీ మారక సంక్షోభాలను పరిష్కరించడం

d)  ప్రభుత్వ బడ్జెట్లో లోటును తీర్చడం

Question 19:  ఈ క్రింది వాటిలో ఏది భారతదేశంలో గృహ పొదుపులో అత్యధిక వాటాను కలిగి ఉంది

a)  డిపాజిట్లు

b)  కరెన్సీ

c)  షేర్ మరియు డిబెంటులు

d)  రియల్ ఎస్టేట్

e)  భౌతిక ఆస్తి

Question 20:  కింది వాటిలో ఏది బ్యాంకింగ్ / ఫైనాన్స్‌తో సంబంధం లేదు?

a)  RTGS

b)  SLR

c)  రెపో రేట్

d)  క్రెడిట్

e)  LBW

Banking Practice Questions

IBPS Clerk 2019 Prelims Mock Free Mock

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (A)

3) Answer (E)

4) Answer (B)

5) Answer (E)

6) Answer (D)

7) Answer (C)

8) Answer (C)

9) Answer (D)

10) Answer (A)

11) Answer (C)

12) Answer (B)

13) Answer (D)

14) Answer (B)

15) Answer: Padmaja Chunduru

16) Answer (E)

17) Answer (B)

18) Answer (A)

19) Answer (A)

20) Answer (A)

IBPS CLERK Previous Year Papers [Download PDF]

DOWNLOAD APP FOR FREE BANKING MOCKS

We hope this Questions on Important Banking Awareness Questions PDF  for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here