TOP-50 Currencies and Country Capitals (PART-2 తెలుగులో)

0
235
Currencies and Capitals
Currencies and Capitals

TOP-50 Currencies and Country Capitals (PART-2)

Latest and Most Important Questions on Currencies and Capitals to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Currencies and Capitals and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Currencies and Country Capitals PDF

Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English,Hindi

Question 1:  స్టాక్‌హోమ్ ఏ దేశ రాజధాని?

a)  స్వీడన్

b)  నార్వే

c)  డెన్మార్క్

d)  ఫిన్లాండ్

Question 2:  శాన్ జోస్ ఏ దేశ రాజధాని?

a)  వెస్ట్ ఇండీస్

b)  బ్రెజిల్

c)  కోస్టా రికా

d)  పనామా

Question 3:  బొలీవియా రాజధాని ఏమిటి?

a)  సూకర్

b)  ఓస్లో

c)  మగ

d)  మాడ్రిడ్

e)  క్వీటో

Question 4:  స్వీడన్ యొక్క అధికారిక కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  క్రోనా

b)  ఫ్రాంక్

c)  పౌండ్

d)  యూరో

Question 5:  రాయ్పూర్ రాజధాని నగరం

a)  అస్సాం

b)  ఛత్తీస్గఢ్

c)  దాద్రా మరియు నగర్ హవేలి

d)  తెలంగాణ

Question 6:  బల్గేరియా కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  లెవ్

b)  లిరా

c)  Lek

d)  Loto

Question 7:  అబుదాబి రాజధాని నగరం ……………..

a)  యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్

b)  నెదర్లాండ్స్

c)  దక్షిణ కొరియా

d)  ఇటలీ

Question 8:  ఇరాన్ కరెన్సీ అంటే ఏమిటి?

a)  దినార్

b)  యూరో

c)  రియాల్

d)  పెసో

e)  టాకా

Question 9:  ఆస్ట్రియా కరెన్సీ ఎంత?

a)  డాలర్

b)  ఫ్రాంక్

c)  షిల్లింగ్

d)  క్రోనెర్

e)  మార్క్

Question 10:  ఇరాన్ కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  ఇరానియన్ రూపాయి

b)  ఇరానియన్ రియల్

c)  ఇరానియన్ దినార్

d)  ఇరానియన్ డాలర్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 11:  సియోల్ _____ యొక్క రాజధాని నగరం.

a)  యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్

b)  నెదర్లాండ్స్

c)  దక్షిణ కొరియా

d)  ఇటలీ

Question 12:  ఏ భారత రాష్ట్రానికి సిమ్లా రాజధాని?

a)  చత్తీస్గఢ్

b)  గోవా

c)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

d)  జార్ఖండ్

Question 13:  మగ రాజధాని …………….

a)  అల్జీరియా

b)  మాల్దీవులు

c)  కెన్యా

d)  మారిషస్

Question 14:  పారిస్ ___________ యొక్క రాజధాని నగరం.

a)  ఫ్రాన్స్

b)  నార్వే

c)  కెనడా

d)  గ్రీస్

Question 15:  న్యూజిలాండ్ రాజధాని ఏమిటి?

a)  బ్రస్సెల్స్

b)  కాన్బెర్రా

c)  వెల్లింగ్టన్

d)  అంకారా

Question 16:  కెనడా రాజధాని ఏమిటి?

a)  వెల్లింగ్టన్

b)  కాన్బెర్రా

c)  ఓస్లో

d)  ఒట్టావా

Question 17:  పోర్ట్ బ్లెయిర్ రాజధాని నగరం …………….

a)  అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవులు

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  బీహార్

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

Question 18:  పనాజీ ఏ భారతీయ రాష్ట్రానికి రాజధాని?

a)  చత్తీస్గఢ్

b)  గోవా

c)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

d)  జార్ఖండ్

Question 19:  పాట్నా _________ యొక్క రాజధాని నగరం.

a)  అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవులు

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  బీహార్

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 20:  ప్రేగ్ రాజధాని నగరం ………………

a)  సౌదీ అరేబియా

b)  ఉత్తర కొరియ

c)  చెక్ రిపబ్లిక్

d)  ట్రినిడాడ్ మరియు టొబాగో

Question 21:  ఇటలీ రాజధాని ఏమిటి?

a)  తాష్కెంట్

b)  రోమ్

c)  వెల్లింగ్టన్

d)  ఓస్లో

Question 22:  ఒట్టావా రాజధాని నగరం.

a)  ఫ్రాన్స్

b)  నార్వే

c)  కెనడా

d)  గ్రీస్

Question 23:  ఐర్లాండ్ రాజధాని ఏమిటి?

a)  బ్రస్సెల్స్

b)  హెల్సింకి

c)  ఒట్టావా

d)  డబ్లిన్

Question 24:  లక్నో _____ యొక్క రాజధాని నగరం.

a)  ఉత్తరాఖండ్

b)  ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  త్రిపుర

d)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Question 25:  ఉత్తరాఖండ్ రాజధాని ఏమిటి?

a)  అల్మోర

b)  పితోర్

c)  చమోలి

d)  డెహ్రాడూన్

Question 26:  బంగ్లాదేశ్ కరెన్సీ ఎంత?

a)  రూపాయి

b)  టాకా

c)  గుల్ట్రుమ్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 27:  స్వీడన్ రాజధాని ఏమిటి?

a)  మాస్కో

b)  స్టాక్హోమ్

c)  మాడ్రిడ్

d)  బెర్న్

e)  లిస్బన్

Question 28:  హైదరాబాద్ _____ రాజధాని నగరం.

a)  అస్సాం

b)  ఛత్తీస్గఢ్

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  తెలంగాణ

Question 29:  స్వీడన్ జాతీయ రాజధాని

a)  బెల్ఫాస్ట్

b)  రోమ్

c)  బెర్నే

d)  స్టాక్హోమ్

e)  కింగ్స్టౌన్

Question 30:  ఆసియాలోని దేశం ఒమన్ కరెన్సీ అంటే ఏమిటి?

a)  బట్

b)  రియాల్

c)  దినార్

d)  రింగిట్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  కిందివాటిలో మయన్మార్ రాజధాని ఏది?

a)  రంగూన్

b)  నైపీడా

c)  కౌలాలంపూర్

d)  హనోయి

e)  జకార్తా

Question 32:  తాష్కెంట్ రాజధాని?

a)  ఉజ్బెకిస్తాన్

b)  ఆఫ్గనిస్తాన్

c)  పాకిస్థాన్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 33:  దక్షిణాఫ్రికా కరెన్సీ ఎంత?

a)  ల్యూ

b)  పెసో

c)  కినా

d)  రాండ్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 34:  లువాండా కరెన్సీ ఎంత?

a)  క్వాన్జా

b)  టెన్గే

c)  యెన్

d)  రెన్మిన్బి

Question 35:  USA కరెన్సీ ఎంత?

a)  డాలర్

b)  పౌండ్

c)  యూరో

d)  లెవ్

Question 36:  దక్షిణ కొరియా కరెన్సీ

a)  రింగిట్

b)  యువాన్

c)  గెలుపు

d)  పెసో

e)  చ్యాట్

Question 37:  త్రిపుర రాజధాని ఏమిటి?

a)  గాంగ్టక్

b)  అగర్తల

c)  ఐజ్వాల్

d)  కోహిమా

Question 38:  దాద్రా మరియు నగర్ హవేలీ రాజధాని ఏమిటి?

a)  డామన్

b)  సిల్వాస్సా

c)  కవరత్తిలో

d)  లక్షద్వీప్

Question 39:  వార్సా ‘___ యొక్క రాజధాని.

a)  ఫెడరల్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఆస్ట్రియా

b)  పోలాండ్ యొక్క ఫెడరల్ పబ్లిక్

c)  ఫెడరల్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ యుగోస్లేవియా

d)  ఫెడరల్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ జర్మనీ

e)  ఫెడరల్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఫిన్లాండ్

Question 40:  పోర్ట్ ఆఫ్ స్పెయిన్ రాజధాని నగరం.

a)  సౌదీ అరేబియా

b)  ఉత్తర కొరియ

c)  చెక్ రిపబ్లిక్

d)  ట్రినిడాడ్ మరియు టొబాగో

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 41:  గాబన్ రాజధాని ఏమిటి?

a)  అమ్మాం

b)  లిబ్రెవిల్

c)  హెల్సింకి

d)  నికోసియా

Question 42:  మొజాంబిక్ యొక్క రాజధాని ఏమిటి?

a)  Nacala

b)  Nampula

c)  మాపటో

d)  Pemba

e)  Beira

Question 43:  సౌదీ అరేబియా కరెన్సీ ఎంత?

a)  సౌదీ షిల్లింగ్

b)  రియాల్

c)  సోమ్

d)  బట్

Question 44:  క్యూబా రాజధాని ఏమిటి?

a)  హవానా

b)  బ్యూనస్ ఎయిర్స్

c)  జకార్తా

d)  హనోయి

Question 45:  భూటాన్ కరెన్సీ ఎంత?

a)  రూపాయి

b)  రింగిట్

c)  గుల్ట్రుమ్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 46:  తుర్క్మెనిస్తాన్ రాజధాని మరియు కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  అష్గబాత్, సోమ్

b)  తాష్కెంట్, మనత్

c)  అస్తానా, సోమ్

d)  బాకు, మనత్

e)  అష్గబాత్, మనత్

Question 47:  ఒమన్ రాజధాని ఏమిటి?

a)  సన

b)  Muskat

c)  అంకారా

d)  జెరూసలేం

e)  బీరూట్

Question 48:  యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ కరెన్సీ ఎంత?

a)  డాలర్

b)  దినార్

c)  దిర్హామ్

d)  రాండ్

Question 49:  స్పెయిన్ కరెన్సీ ఎంత?

a)  ఫ్రాన్స్

b)  పౌండ్

c)  యూరో

d)  లిరా

e)  మార్క్

Question 50:  దక్షిణాఫ్రికా ఆఫ్రికన్ ఖండం యొక్క దక్షిణ భాగంలో ఉన్న దేశం. దక్షిణాఫ్రికా కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  రాండ్

b)  డాలర్

c)  సోమ్

d)  ఫ్రాంక్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (A)

లిరా టర్కీ యొక్క కరెన్సీ.
లెక్ అనేది అల్బేనియా యొక్క కరెన్సీ.
లెవ్ బల్గేరియా కరెన్సీ.

కాబట్టి, ఎంపిక A సరైన సమాధానం.

7) Answer (A)

8) Answer (C)

9) Answer (C)

10) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

11) Answer (C)

12) Answer (C)

13) Answer (B)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

16) Answer (D)

17) Answer (A)

18) Answer (B)

19) Answer (C)

20) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

21) Answer (B)

22) Answer (C)

23) Answer (D)

24) Answer (B)

25) Answer (D)

26) Answer (B)

27) Answer (B)

28) Answer (D)

29) Answer (D)

30) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

31) Answer (B)

32) Answer (A)

33) Answer (D)

34) Answer (A)

35) Answer (A)

36) Answer (C)

37) Answer (B)

త్రిపుర రాజధాని అగర్తల.

38) Answer (B)

సిల్వాస్సా దాద్రా మరియు నగర్ హవేలీ ద్వీపాలకు రాజధాని.

39) Answer (B)

40) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

41) Answer (B)

42) Answer (C)

కంప్యూటర్ అవగాహన

43) Answer (B)

44) Answer (A)

45) Answer (C)

46) Answer (E)

47) Answer (B)

48) Answer (C)

49) Answer (C)

50) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this Currencies and Capitals Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here