Honour and Awards Questions For RRB NTPC and SSC MTS PDF In Telugu

0
272
RRB NTPC PEOPLES AWARDS
RRB NTPC PEOPLES AWARDS

Honour and Awards Questions For RRB NTPC and SSC MTS PDF In Telugu

most important honour and awards questions and answer for SSC MTS  and RRB NTPC exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important SSC MTS and RRB NTPC expected last 6 months current affairs  questions.

Download RRB NTPC People and Awards Questions

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఫిన్లాండ్లోని హెల్సింకిలో జరిగిన ఇటీవల ముగిసిన గెయిబి బాక్సింగ్ టోర్నమెంట్లో బంగారు పతకం గెలుచుకున్నది ఎవరు?

Question 2:  IAAF మేల్ అథ్లెట్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డును ఉసేన్ బోల్ట్ ______ సమయం (లు) గెలుచుకున్నారు.

a)  ఐదు

b)  రెండు

c)  ఆరు

d)  ఒకటి

Question 3:  ప్రఖ్యాత పద్మశ్రీ అవార్డు గ్రహీత మరియు సూఫీ సాధువు ఇబ్రహీం సుతార్ ఏ రాష్ట్రానికి చెందినవారు?

a)  కర్ణాటక

b)  తెలంగాణ

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  కేరళ

Question 4:  _______ సంవత్సరంలో ఆల్బర్ట్ ఐన్‌స్టీన్‌కు భౌతిక శాస్త్రానికి నోబెల్ బహుమతి లభించింది.

a)  1934

b)  1920

c)  1924

d)  1921

Question 5:  జీవిత సాఫల్యానికి ఇఎస్‌పిఎన్ మల్టీ-స్పోర్ట్స్ అవార్డును పొందిన ప్రదీప్ కుమార్ బెనర్జీ ______ కి సంబంధించినది.

a)  ఫుట్బాల్

b)  విలువిద్య

c)  హాకీ

d)  షూటింగ్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  అంతరిక్షంలో ప్రయాణించిన మొదటి మానవుడు –

a)  నీల్ ఆర్మ్‌స్ట్రాంగ్

b)  యూరి గగారిన్

c)  ఎడ్విన్ ఆల్డ్రిన్

d)  వాలెంటినా తెరేష్కోవా

Question 7:  ‘లోక్-నాయక్’ బిరుదుతో ఎవరు సత్కరించారు?

a)  జే ప్రకాష్ నారాయణ్

b)  AG తిక్రీ

c)  మహాత్మా గాంధీ

d)  జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

Question 8:  ఈ రంగంలో విశేష కృషి చేసినందుకు భట్నాగర్ అవార్డు ఇవ్వబడుతుంది

a)  ఎకనామిక్స్

b)  వ్యవసాయం

c)  సాహిత్యం

d)  శాస్త్రీయ మరియు సాంకేతిక విజ్ఞానాలు

Question 9:  సత్య షోధక్ సమాజ్‌ను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  రాజా రామ్మోహన్ రాయ్

b)  శ్రీ నారాయణ గురు

c)  జ్యోతిరావు గోవిందరావు ఫులే

d)  ఈశ్వర్‌చంద్ విద్యాసాగర్

Question 10:  ‘శ్రీలంక రత్న’ అవార్డును గెలుచుకున్న తొలి భారతీయ జాతీయుడు ఎవరు?

a)  దిలీప్ పద్గోంకర్

b)  ఖుష్వంత్ సింగ్

c)  వినోద్ మెహతా

d)  నరసింహన్ రామ్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 11:  ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు రెండుసార్లు భారత రాష్ట్రపతి అయ్యారు?

a)  డాక్టర్ రాజేంద్ర ప్రసాద్

b)  డాక్టర్ ఎస్.రాధాకృష్ణన్

c)  డాక్టర్ జాకీర్ హుస్సేన్

d)  (ఎ) మరియు (బి) రెండూ

Question 12:  భారత టెస్ట్ క్రికెట్ జట్టుకు మొదటి కెప్టెన్ ఎవరు?

a)  విజయ్ హజారే

b)  సి.కె.నాయుడు

c)  లాలా అమర్‌నాథ్

d)  విజయ్ మర్చంట్

Question 13:  కింది వాటిలో ఆల్జీబ్రాను కనుగొన్నది ఏది?

a)  Meghatithi

b)  భాస్కర

c)  Apastamb

d)  ఆర్యభట్ట

Question 14:  దర్పాన్ స్థాపకుడు ఎవరు?

a)  ఈశ్వర్ చంద్ర విద్యాసాగర్

b)  సచింద్రనాథ్ సన్యాల్

c)  బాల్ శాస్త్రి జంబేకర్

d)  జ్యోతిబా ఫులే

Question 15:  ద్రోణాచార్య అవార్డును ఎ

a)  సంగీత గురువు

b)  స్పోర్ట్స్ కోచ్

c)  అద్భుతమైన ధైర్యం కోసం మిలటరీ

d)  సామాజిక సేవలో అద్భుతమైన సహకారం కోసం వ్యక్తి

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 16:  బిస్మార్క్ ఆఫ్ ఇండియా అని ఎవరు పిలుస్తారు?

a)  సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్

b)  పండిట్. నెహ్రూ

c)  సుభాష్ చంద్రబోస్

d)  ఖుది రామ్ బోస్

Question 17:  నోబెల్ గ్రహీత అయిన తొలి భారతీయుడు ఎవరు?

a)  రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్

b)  మహాత్మా గాంధీ

c)  సి.వి.రామన్

d)  మదర్ థెరిస్సా

Question 18:  భారతదేశ చైల్డ్ సర్జన్ అని ఎవరు పిలుస్తారు?

a)  అక్రిత్ ప్రాన్ జస్వాల్

b)  తథలాత్ అవతార్ తులసి

c)  నిశ్చల్ నారాయణం

d)  సుధ్మ వెన్నా

Question 19:  డాక్టర్ ఎల్. సుబ్రమణ్యం ఏ వాయిద్యం వాయించారు?

a)  సితార్

b)  సరోద్

c)  వయోలిన్

d)  గిటార్

Question 20:  టర్కీలో జరిగిన వరల్డ్ ఛాలెంజ్ కప్‌లో గ్లోబల్ ఈవెంట్‌లో బంగారు పతకం సాధించిన తొలి భారతీయ జిమ్నాస్ట్ _______________.

a)  రాకేశ్ పాట్రా

b)  ఆశిష్ కుమార్

c)  దీపా కర్మకర్

d)  అరుణ రెడ్డి

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Answers & Solutions:

1) Answer: కవిందర్ సింగ్ బిష్ట్

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (D)

5) Answer (A)

6) Answer (B)

7) Answer (A)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (D)

11) Answer (A)

12) Answer (B)

13) Answer (B)

14) Answer (C)

15) Answer (B)

16) Answer (A)

17) Answer (A)

18) Answer (A)

19) Answer (C)

20) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important honour and awards questions and answer Questions will be very helpful to you

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here