History Questions For RRB NTPC Set-3 PDF In Telugu

0
603
RRB NTPC GK Questions
RRB NTPC GK Questions

History Questions For RRB NTPC Set-3 PDF In Telugu

Download RRB NTPC History Questions and Answers  Set-2 PDF. Top 15 RRB NTPC History questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway NTPC exa

Download RRB NTPC Very Important History Questions

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  12 వ శతాబ్దానికి చెందిన కాకతీయ రాజులు ఈ ……. ను నిర్మించారు
14 వ శతాబ్దంలో కుతాబ్ షాహి రాజవంశం.

a)  గోల్కొండ కోట

b)  ఆగ్రా కోట

c)  ఫోర్ట్ కొచ్చి

d)  మండు కోట

Question 2: ఢిల్లీ సుల్తానేట్ రజియా సుల్తాన్ యొక్క మొదటి మహిళా పాలకుడు ఏ రాజవంశానికి చెందినవాడు?

a)  లోధి రాజవంశం

b)  మొఘల్ రాజవంశం

c)  బానిస రాజవంశం

d)  ఖిల్జీ రాజవంశం

Question 3:  “మీరు నాకు రక్తం ఇవ్వండి, నేను మీకు స్వేచ్ఛ ఇస్తానని వాగ్దానం చేస్తున్నాను” అనే నినాదాన్ని ఎవరు ఇచ్చారు?

a)  భగత్ సింగ్

b)  చంద్ర శేఖర్ ఆజాద్

c)  సుభాష్ చంద్రబోస్

d)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

Question 4:  భారతదేశానికి స్వేచ్ఛ లభించినప్పుడు బ్రిటన్ ప్రధాని ఎవరు?

a)  క్లెమెంట్ ఐలీ

b)  విన్స్టన్ చర్చిల్

c)  నెవిల్లే చాంబర్‌లైన్

d)  పైన ఓలే ఏదీ లేదు

Question 5:  జర్మనీ మరియు బ్రిటన్ యుద్ధాన్ని వలసరాజ్యాల పాలనకు వ్యతిరేకంగా ప్రయోజనం పొందటానికి దేవుడిచ్చిన అవకాశంగా ఏ భారతీయ జాతీయ నాయకుడు చూశాడు?

a)  సి.రాజగోపాలాచారి

b)  ఎంఏ జిన్నా

c)  సుభాష్ చంద్రబోస్

d)  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  అలీపోర్ బాంబు కేసులో కింది వారిలో ఎవరు ఉన్నారు?

a)  అరవింద్ ఘోష్

b)  పిసి బెనర్జీ

c)  బిపిన్ చంద్ర పాల్

d)  చంద్రశేఖర్ ఆజాద్

Question 7:  భారత రాజధాని ఏడాదిలో కలకత్తా నుండి ఢిల్లీకి మార్చబడింది

a)  1915

b)  1912

c)  1911

d)  1920

Question 8:  భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్ మధ్య సిమ్లా ఒప్పందం సంవత్సరంలో సంతకం చేయబడింది

a)  1971

b)  1965

c)  1948

d)  1972

Question 9:  రాజా ఒడియార్ ఈ క్రింది రాజ్యాలలో ఏది స్థాపించారు?

a)  తంజావూర్

b)  Jenji

c)  మైసూర్

d)  మధురై

RRB NTPC Free Mock Test

Question 10:  అన్నింటిలో మొదటిది, రాజ్యాంగ నిర్మాణం యొక్క పరికల్పన ఈ క్రింది దేశాలలో ఏది పుట్టింది?

a)  ఫ్రాన్స్

b)  స్విట్జర్లాండ్

c)  బ్రిటన్

d)  జపాన్

Question 11:  ఫాబియన్ పాలనలో లిండియాకు వచ్చాడు

a)  హర్షవర్ధనుడు

b)  చంద్రగుప్త మౌర్య

c)  అశోక

d)  చంద్రగుప్తా విక్రమాదిత్య

Question 12:  అమ్రీ ఒక హరప్పన్ సైట్ ప్రావిన్స్లో ఉంది

a)  సింధ్

b)  రాజస్థాన్

c)  గుజరాత్

d)  బెలూచిస్తాన్

Question 13:  భారతదేశంలో మొట్టమొదటి ముస్లిం ఆక్రమణదారు ఎవరు:

a)  చేంజ్జ్ ఖాన్

b)  ముహమ్మద్ ఘోరి

c)  ముహమ్మద్ బిన్-ఖాసిమ్

d)  మహముద్ ఘజ్ని

Question 14:  Indian ిల్లీలోని జామా మసీదు ఏ భారతీయ చక్రవర్తి పాలనలో నిర్మించబడింది?

a)  హుమాయున్

b)  బాబర్

c)  ఔరంగజేబు

d)  షాజహాన్

Question 15:  వాస్కో-డా-గామా సముద్రం గుండా భారతదేశంలో అడుగుపెట్టిన మొదటి యూరోపియన్

a)  1488

b)  1489

c)  1498

d)  1499

Download General Science Notes PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (C)

4) Answer (A)

5) Answer (C)

6) Answer (A)

7) Answer (C)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (D)

11) Answer (D)

12) Answer (D)

13) Answer (C)

14) Answer (D)

15) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this History Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here