Frequently Asked RRB NTPC GK QUESTIONS (తెలుగులో)

0
266
frequently asked RRB NTPC GK questions
frequently asked RRB NTPC GK questions

Frequently Asked NTPC Expected GK Questions in Telugu PDF

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video of Repeatedly asked GA questions explanations most important for the RRB NTPC exam.

question

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

RRB NTPC GK Questions Set-1

RRB NTPC GK Questions Set-2

Read this Post in English

Question 1:  ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ ఎప్పుడు స్థాపించబడింది?

Question 2:  ‘ఒడిస్సీ ఆఫ్ మై లైఫ్’ పుస్తకం ………… యొక్క ఆత్మకథ.

a)  శ్రీ శివ రాజ్ పాటిల్

b)  శ్రీ ఆర్.ఆర్ పాటిల్

c)  శ్రీ సందీప్ పాటిల్

d)  శ్రీమతి స్మిత పాటిల్

e)  శ్రీ ప్రతిభా పాటిల్

frequently asked RRB NTPC GK questionsQuestion 3:  సింధు లోయ నాగరికత ప్రజలు ఆరాధించారు:

a)  బ్రహ్మ

b)  విష్ణు

c)  పశుపతి

d)  ఇంద్రుడు, వరుణ్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 4:  బ్రాస్ ఒక మిశ్రమం

a)  రాగి మరియు జింక్

frequently asked RRB NTPC GK questionsb)  రాగి మరియు టిన్

c)  రాగి మరియు అల్యూమినియం

d)  అల్యూమినియం మరియు టిన్

Question 5:  బంగారు నాణేలను మొదటి పాలకుడు ఏ పాలకుడు ప్రారంభించాడు?

a)  జహంగీర్

b)  ఇల్తుత్మిష్

c)  Shahjehan

d)  బాబర్

Question 6:  అంటరానితనం యొక్క అభ్యాసాన్ని భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ వ్యాసం రద్దు చేసింది?

a)  ఆర్టికల్ 14

b)  ఆర్టికల్ 18

c)  ఆర్టికల్ 17

d)  ఆర్టికల్ 19

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  ప్రపంచ వారసత్వ దినోత్సవం జరుపుకున్నారు

a)  ఏప్రిల్ 18

b)  జూన్ 18

c)  మే 18

d)  మార్చి 18

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 8:  సీసం (II) సల్ఫైడ్ యొక్క సాధారణ పేరు

a)  బోరాక్స్

b)  ఎప్సోమ్ ఉప్పు

c)  GALENA

d)  సల్ఫర్

Question 9:  ఎవరి పుట్టినరోజును ఇంజనీర్స్ డేగా జరుపుకుంటారు?

a)  అబ్దుల్ కలాం ఆజాద్

b)  జెఆర్‌డి టాటా

c)  ఓం విశ్వేశ్వరయ్య

d)  సి.వి.రామన్

Download General Science Notes PDF

Question 10:  ప్రసిద్ధ పుస్తకం ‘ఆనంద్ మఠం’ రాశారు

a)  రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్

b)  అరబిందో ఘోష్

c)  బంకీమ్ చంద్ర చెటర్జీ

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 11:  1914 లో బెర్లిన్‌లో ఇండియన్ నేషనల్ పార్టీని ఎవరు స్థాపించారు?

a)  సుభాష్ చంద్రబోస్

b)  డబ్ల్యుసి బెనర్జీ

c)  సురేంద్రనాథ్ బెనర్జీ

d)  చంపకరమన్ పిళ్ళై

Question 12:  డిమాండ్ చట్టం ఏమి చెబుతుంది?

a)  మంచి ధర పెరిగితే, ఆ మంచి డిమాండ్ తగ్గుతుంది.

b)  మంచి ధర పెరిగితే, ఆ మంచి డిమాండ్ పెరుగుతుంది.

c)  మంచి ధర పెరిగితే, ఆ మంచి కోరిన పరిమాణం తగ్గుతుంది.

d)  మంచి ధర పెరిగితే, ఆ మంచి డిమాండ్ పరిమాణం పెరుగుతుంది.

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 13:  కింది రాష్ట్రాల్లో, _________ భారతదేశంలో అతి తక్కువ జనన రేటు.

a)  కేరళ

b)  ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  బీహార్

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

Question 14:  IMF దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి

b)  ఇండియన్ మనీ ఫండ్

c)  అంతర్జాతీయ యంత్ర సమాఖ్య

d)  ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మానిటరీ ఫైనాన్స్

Question 15:  ఫోటాన్ యొక్క ప్రాథమిక యూనిట్ / క్వాంటం

a)  గురుత్వాకర్షణ

b)  విద్యుత్

c)  అయస్కాంతశక్తి

d)  కాంతి

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer: 1995

2) Answer (A)

3) Answer (C)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (C)

7) Answer (A)

8) Answer (C)

9) Answer (C)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (C)

13) Answer (A)

14) Answer (A)

15) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here