First Persons in India for all Competitive Exams (తెలుగు లో)

0
132
Questions on First Persons of India
Questions on First Persons of India

First Persons In India for all Competitive Exams

Latest and most Important Questions on First persons in India to crack RRB NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of most important Questions on First persons in India  and practice them by downloading the PDF provided below.

Download First Person’s in India PDF

Also read List of First in India and the World PDF

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  హైకోర్టు మొదటి మహిళ ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఎవరు?

a)  లీలా సేథ్

b)  ఆర్తి సాహా

c)  ఇందూ మల్హోత్రా

d)  G.Rohini

Question 2:  నోబెల్ బహుమతి పొందిన తొలి భారతీయుడు ఎవరు?

a)  రాజా రామ్ మోహన్ రాయ్

b)  రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్

c)  బకీమ్ చంద్ర చేతర్జీ

d)  స్వామి వివేకానంద

Question 3:  మౌంట్ ఎవరెస్ట్ అధిరోహించిన మొదటి భారతీయ మహిళ ఎవరు?

a)  బచేంద్ర పాల్

b)  సంతోష్ యాదవ్

c)  ప్రేమ్‌లత అగర్వాల్

d)  అరుణిమా సిన్హా

Question 4:  మొదటి ముఖ్య ఎన్నికల కమిషనర్ ఎవరు?

a)  కళ్యాణ్ సుందరం

b)  సునీల్ అరోరా

c)  సుకుమార్ సేన్

d)  అశోక్ కుమార్ సేన్

Question 5:  అంతరిక్షంలోకి వెళ్ళిన తొలి భారతీయ మహిళ ఎవరు?

a)  సునీతా చావ్లా

b)  లారెల్ క్లార్క్

c)  సునీత విలియమ్స్

d)  కల్పన చావ్లా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  ఆర్థిక శాస్త్రంలో నోబెల్ బహుమతి పొందిన మొదటి వ్యక్తి ఎవరు?

a)  ఆడమ్ స్మిత్

b)  అమర్త్యసేన్

c)  అశోక్ కుమార్ సేన్

d)  కైలాష్ సత్యార్థి

Question 7:  భారతదేశపు మొదటి మహిళ ఐపిఎస్ అధికారి ఎవరు?

a)  కిరణ్ బేడి

b)  సుష్మా స్వరాజ్

c)  ఫాతిమా బీవి

d)  సుధ మూర్తి

Question 8:  భారతదేశ మొదటి ఉపాధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  సర్వపల్లి రాధా కృష్ణన్

b)  రామ్ నాథ్ కోవింద్

c)  వి.వి.గిరి

d)  జాకీర్ హుస్సేన్

Question 9:  భారతదేశపు మొదటి మహిళా అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  షెలియా దీక్షిత్

b)  ప్రతిభా సింగ్ పాటిల్

c)  సోనియా గాంధీ

d)  మీరా కుమార్

Question 10:  భారతదేశపు మొదటి చెఫ్ జస్టిస్ ఎవరు?

a)  రంజన్ గొగోయ్

b)  ఎం. పతంజలి సాత్రి

c)  జస్టిస్ హిరలాల్ జె. కనియా

d)  దీపక్ మిశ్రా

RRB NTPC Free Mock Test

List of First in India and the World PDF

Question 11:  మిస్ యూనివర్స్ అయిన తొలి భారతీయ మహిళ?

a)  శిల్పా శెట్టి

b)  ఐశ్వర్య రాయ్

c)  అమృత రాయ్

d)  సుస్మితా సేన్

Question 12:  భారతదేశ మొదటి విద్యా మంత్రి ఎవరు?

a)  అబుల్ కలాం ఆజాద్

b)  విక్రమ్ సారాభాయ్

c)  అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి

d)  సతీష్ ధావన్

Question 13:  భారతదేశపు మొదటి ప్రధాని ఎవరు?

a)  మోతీలాల్ నెహ్రూ

b)  మహాత్మా గాంధీ

c)  ఇందిరా గాంధీ

d)  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

Question 14:  అశోక్ చక్రం పొందిన మొదటి మహిళ ఎవరు?

a)  నిర్జా భనోట్

b)  గీతా ఫోగాట్

c)  రాకేశ్ శర్మ

d)  సరోజిని నాయుడు

Question 15:  భారత్ రత్న పొందిన మొదటి మహిళా సంగీతకారుడు ఎవరు?

a)  సుధ రగునాథన్

b)  రాధా విశ్వనాథ్

c)  ఎంఎస్ సుబ్బలక్ష్మి

d)  Jayashri

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Free Mock Test

Question 16:  భౌతిక శాస్త్రంలో నోబెల్ బహుమతి పొందిన మొదటి భారతీయుడు ఎవరు?

a)  విక్రమ్ సారాభాయ్

b)  సి.వి.రామన్

c)  జడగేష్ చంద్రబోస్

d)  సత్యేంద్రనాథ్ బోస్

Question 17:  భారతదేశపు మొదటి మహిళా గవర్నర్ ఎవరు?

a)  సరోజిని నాయుడు

b)  విజయ లక్ష్మి

c)  పద్మజ నాయుడు

d)  Han ాన్సీ రాణి

Question 18:  భారత్ రత్న అందుకున్న తొలి విదేశీయుడు ఎవరు?

a)  వినోభా భావే

b)  దాదాభాయ్ నౌరోజీ

c)  ఖాన్ అబ్దుల్ గఫర్ ఖాన్

d)  రాజేంద్ర ప్రసాద్

Question 19:  భారతదేశపు మొదటి ముస్లిం అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  సుల్తాన్ ఖాన్

b)  అలీ అక్బర్ ఖాన్

c)  రవిశంకర్

d)  జాకీర్ హుస్సేన్

Question 20:  పూర్తి పదవీకాలం పూర్తి చేయకుండా రాజీనామా చేసిన భారత ప్రధాని ఎవరు?

a)  వల్లభాయ్ పటేల్

b)  రాజీవ్ గాంధీ

c)  మొరార్జీ దేశాయ్

d)  మన్మోహన్ సింగ్

Download 2017 Important First in India and the World PDF

RRB NTPC Free Mock Test

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

2) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

3) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

4) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

5) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

6) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

7) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

8) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

9) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

10) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

11) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

12) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

13) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

14) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

15) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

16) Answer (B)

సరైన సమాధానం ఎంపిక B

17) Answer (A)

సరైన సమాధానం ఎంపిక A

18) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

19) Answer (D)

సరైన సమాధానం ఎంపిక డి

20) Answer (C)

సరైన సమాధానం ఎంపిక సి

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Questions on Important  Questions on First Person’s in India PDF  for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here