Current affairs 5 June 2019 Daily Quiz – Top 10

0
190
5th June Current Affairs
5th June Current Affairs

Current affairs 5 June 2019 Daily Quiz

Download the current affair questions that are discussed in the video in the pdf format. Follow this series of current affair videos to score maximum marks in the GK section of SBI Po and LIC AAO exams.

Download Current Affair Questions (5-6-19)

Download all General Knowledge Questions & Answers PDF

Download Current Affairs Questions & Answers PDF

Download General Science Notes And Q&A PDF

Read this Post in English


Question 1:  శ్రీహరికోటా నుండి ఏ వాహనాన్ని ప్రవేశపెట్టిన జూలై 9-16 మధ్య చంద్రయాన్ -2 ను ప్రారంభించాలని ఇస్రో యోచిస్తోంది?

a)  పిఎస్ఎల్వి-C42

b)  GSLV మార్క్- II

c)  GSLV మార్క్ – III

d)  GSLV – 7A

Question 2:  US- ఇండియా బిజినెస్ కౌన్సిల్ (USIBC) చే గ్లోబల్ లీడర్షిప్ అవార్డ్స్ 2019 కొరకు ఎన్నుకోబడినది ఎవరు?

a)  సత్య నదెల్లా మరియు సుందర్ పిచాయి

b)  సుందర్ పిచాయి మరియు అడినా ఫ్రైడ్మాన్

c)  సత్య నదెల్లా మరియు అడినా ఫ్రైడ్మాన్

d)  ఆనంద్ చంద్రశేఖరన్ మరియు సుందర్ పిచై

Question 3:  ఇండియన్ జూనియర్ మహిళల హాకీ జట్టు కాంటర్ ఫిట్జ్గెరాల్డ్ U21 ఇంటర్నేషనల్ 4-నేషన్స్ టైటిల్ను గెలుచుకుంది?

a)  డబ్లిన్, ఐర్లాండ్

b)  కాబూల్, ఆఫ్గనిస్తాన్

c)  కాన్బెర్రా, ఆస్ట్రేలియా

d)  బీజింగ్, చైనా

Question 4:  ఏ దేశం 2023 ఆసియా కప్ను ఆతిథ్యం ఇస్తుంది, టోర్నమెంట్లో ఆతిథ్యమివ్వడం రెండవసారి?

a)  థాయిలాండ్

b)  జపాన్

c)  దక్షిణ కొరియా

d)  చైనా

Question 5:  ప్రపంచ పర్యావరణ దినం ప్రతి సంవత్సరం ఎప్పుడు జరుగుతుంది?

a)  జూన్ 1 వ తేదీ

b)  జూన్ 5 వ

c)  జూన్ 3 వ తేదీ

d)  జూన్ 12

Question 6:  రెండో ఐదు సంవత్సరాల కాలానికి జాతీయ భద్రతా సలహాదారుగా (NSA) ఎవరు నియమించబడ్డారు?

a)  రాజీవ్ సక్సేనా

b)  కృష్ణమూర్తి సుబ్రహ్మణ్య

c)  అమిత్ ప్రకాష్ యాదవ్

d)  అజిత్ దోవల్

Question 7:  ఇస్లామిక్ సహకార సంస్థ యొక్క 14 వ మహాసభ ఎక్కడ జరిగింది?

a)  మక్కా, సౌదీ అరేబియా

b)  కాబూల్, ఆఫ్గనిస్తాన్

c)  టెహ్రాన్, ఇరాన్

d)  రియాద్, సౌదీ అరేబియా

Question 8:  జూన్ 4 వ తేదీన న్యూఢిల్లీలో సవరించబడిన జాతీయ క్షయవ్యాధి నియంత్రణ కార్యక్రమం యొక్క స్థితిని అంచనా వేయడానికి ఎవరు సమావేశం నిర్వహించారు?

a)  హర్ష్ వర్ధన్

b)  అమిత్ షా

c)  నరేంద్ర మోడీ

d)  రాజ్నాథ్ సింగ్

Question 9:  ప్రధానమంత్రి స్కాలర్షిప్ పథకంలో స్కాలర్షిప్ రేటు నెలకు 2000 నుండి _________ కు పెరిగింది?

a)  2500

b)  3500

c)  2100

d)  2400

Question 10:  తమిళనాడు ప్రభుత్వం, భారత ప్రభుత్వం మరియు తమిళనాడు ఆరోగ్య వ్యవస్థ సంస్కరణల కార్యక్రమంలో ఏ సంస్థ 287 మిలియన్ డాలర్ల ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

a)  ఇంటర్నేషనల్ మానిటరీ ఫండ్

b)  ఆసియా ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్మెంట్ బ్యాంక్

c)  ఆసియా డెవలప్మెంట్ బ్యాంక్

d)  ప్రపంచ బ్యాంకు

Question 11:  చైనీస్ తైపీ, భారతదేశం మరియు ఏ దేశం 2022 సంవత్సరంలో మహిళలకు ఆసియా ఫుట్బాల్ కాన్ఫెడరేషన్ను నిర్వహించాలనే ఆసక్తిని వ్యక్తం చేసింది?

a)  సౌదీ అరేబియా

b)  తజికిస్తాన్

c)  ఉజ్బెకిస్తాన్

d)  బంగ్లాదేశ్

Question 12:  ఇటీవలే నైపుణ్యం అభివృద్ధి మరియు ఔషధ పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖకు క్యాబినెట్ మంత్రి బాధ్యతలు చేపట్టారు ఎవరు?

a)  మహేంద్రనాథ్ పాండే

b)  రాజ్ కుమార్ సింగ్

c)  అర్జున్ ముండా

d)  అరవింద్ గణపత్ సావంత్

Question 13:  జూన్ 2019 లో బోర్డ్ ఆఫ్ ట్రేడ్ అండ్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ట్రేడ్ డెవలప్మెంట్ అండ్ ప్రమోషన్ యొక్క న్యూఢిల్లీలో ఉమ్మడి సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించినది ఎవరు?

a)  రాజ్నాథ్ సింగ్

b)  పియుష్ గోయల్

c)  నిర్మల సీతారామన్

d)  నరేంద్ర మోడీ

Question 14:  ప్రత్యక్ష పన్నుల సెంట్రల్ బోర్డ్ (CBDT) 2019 ఆర్ధిక సంవత్సరానికి 30 వ మే 2019 నుండి _________ వరకు 24D రూపంలో TDS ప్రకటనను పూరించే తేదీని విస్తరించింది.

a)  31 మే 2020

b)  30 వ మే 2020

c)  30 జూన్, 2019

d)  31 జూలై, 2020

Question 15:  క్రొయేషియా రాజధాని మరియు కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  జాగ్రెబ్, క్రోనా

b)  సారజేవో, మార్కా

c)  జాగ్రెబ్, కునా

d)  బుజుంబురా, ఫ్రాంక్

SBI PO Free Mock Test

SBI PO Previous papers (download pdf)

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (A)

4) Answer (D)

5) Answer (B)

6) Answer (D)

7) Answer (A)

8) Answer (A)

9) Answer (A)

10) Answer (D)

11) Answer (C)

12) Answer (A)

13) Answer (B)

14) Answer (C)

15) Answer (C)

790+ Mocks – Just Rs. 194

Download Current Affairs App here

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here