Current affairs 3 June 2019 Daily Quiz (తెలుగులో) – Top 10

0
238
3rd June Current Affairs quiz
3rd June Current Affairs quiz

Current affairs 3 June 2019 Daily Quiz in Telugu

Take today’s Quiz of current affairs of 3 June 2019 in Telugu covering all important happenings in India and the world. Daily GK Update Free Quiz on Top 10 current affairs of 3th June 2019 useful for UPSC, SSC, RPF, Banking & other competitive exams.

Download 3 June 2019 Current Affairs PDF in Telugu

Cracku Pass: 790+ Mocks – Just Rs. 199

Download App to Access Directly on Mobile

Download all General Knowledge Questions & Answers PDF

Download Current Affairs Questions & Answers PDF

Download General Science Notes And Q&A PDF

Read this Post in English

Question 1:  తన మంత్రివర్గంలో కొత్త మంత్రులకు మోడీ ప్రభుత్వం కేటాయింపులను కేటాయించింది. యూనియన్ విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ బాధ్యతలను ఎవరు ఇస్తారు?

a)  అమిత్ షా

b)  నిర్మల సీతారామన్

c)  ఎస్ జైశంకర్

d)  రమేష్ పోఖ్రియాల్

Question 2:  లింగ సమానత్వం కోసం యునైటెడ్ నేషన్స్ సంస్థ యొక్క డిప్యూటీ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్గా నియమితులయ్యారు మరియు రిసోర్స్ మేనేజ్మెంట్, సస్టైనబిలిటీ అండ్ పార్టనర్షిప్స్ కోసం మహిళల సాధికారత (UN- మహిళలు) ఎవరు?

a)  అనితా భాటియా

b)  బసవ రాజేశ్వరి

c)  అజీజ్ అన్సారీ

d)  పద్మ లక్ష్మి

Question 3:  ఏ రోజున మే 31 వ తేదీన పరిశీలించబడుతుంది?

a)  కామన్వెల్త్ డే

b)  కుటుంబ అంతర్జాతీయ దినోత్సవం

c)  ఫ్రీడమ్ డే ప్రెస్

d)  ప్రపంచ పొగాకు రోజు

Question 4:  కజాఖ్స్తాన్లోని అల్మాటిలో నిర్వహించిన అండర్ -20 యురేషియా అథ్లెటిక్స్ చాంపియన్షిప్స్లో భారతదేశం ఎన్ని స్వర్ణ పతకాలను గెలుచుకుంది?

a)  5

b)  7

c)  2

d)  9

Question 5:  రెండు దేశాల వైమానిక దళాల మధ్య ఎక్కువ సంకర్షణ మరియు సహకారాల కోసం 4-రోజుల పర్యటన కోసం ఏ దేశంలో ఎయిర్ చీఫ్ మార్షల్ సందర్శించారు?

a)  ఇజ్రాయెల్

b)  స్వీడన్

c)  జర్మనీ

d)  రష్యా

Question 6:  స్మార్ట్ఫోన్ల్లో ఆధార్ కార్డు సమాచారాన్ని మోపడానికి భారతదేశ ప్రత్యేక గుర్తింపు అధికార సంస్థ (యుఐడిఎఐ) రూపొందించిన అధికారిక అప్లికేషన్ పేరు ఏమిటి?

a)  అధికారిక ఆధార్

b)  ఇండియన్ ఆధార్

c) ఈ ఆధార్

d)  ఎం ఆధార్

Question 7:  జూన్ 3 న పాకిస్తాన్ సరిహద్దు వద్ద భద్రతా పరిస్థితిని చూడడానికి సియాచెన్ హిమానీయులను సందర్శించే రాజకీయ నాయకుడు ఎవరు?

a)  రాజ్నాథ్ సింగ్

b)  స్మృతి ఇరానీ

c)  నరేంద్ర మోడీ

d)  ఎస్ జైశంకర్

Question 8:  మొరాజి దేశాయ్ నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ యోగా వద్ద ఉంది?

a)  లక్నో

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  హైదరాబాద్

d)  కోలకతా

Question 9:  సెంట్రల్ స్టాటిస్టిక్స్ ఆఫీస్ (సిఎస్ఓ) విడుదల చేసిన గణాంకాల ప్రకారం, 2018-19 సంవత్సరంలో దేశం యొక్క ద్రవ్య లోటు జిడిపిలో _____

a)  2.3%

b)  6.8%

c)  3.4%

d)  7.1%

Question 10:  ప్రస్తుతం ప్రధాన్ మంత్రి కిసాన్ యోజనలో 60 ఏళ్లలోపు రైతులకు ఇచ్చిన కనీస పెన్షన్ ఏమిటి?

a)  సంవత్సరానికి 3000

b)  6000 నెలకు

c)  3000 నెలకు

d)  సంవత్సరానికి 6000

Question 11:  FICCI యొక్క ఆర్ధిక పర్యవేక్షణ సర్వే ప్రకారం 2020 ఆర్థిక సంవత్సరానికి భారతదేశ జిడిపి వృద్ధి ఏమిటి?

a)  6.9%

b)  6.8%

c)  7.3%

d)  7.1%

Question 12:  ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచ సైకిల్ రోజు ఎప్పుడైతే గమనించబడుతుంది?

a)  మే 31

b)  జూన్ 3

c)  మార్చి 12

d)  అక్టోబర్ 25

Question 13:  చిలీ కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  పెసో

b)  డాలర్

c)  యూరో

d)  డాంగ్

Question 14:  క్రికెట్ ప్రపంచ కప్ 2019 ను నిర్వహిస్తున్న దేశం ఏది?

a)  ఇంగ్లాండ్ మరియు వేల్స్

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  భారతదేశం

d)  న్యూజిలాండ్

Question 15:  నేవల్ స్టాఫ్ యొక్క 24 వ చీఫ్గా ఎవరు బాధ్యతలు చేపట్టారు?

a)  బీరేందర్ సింగ్ ధనోయా

b)  సునీల్ లాంబా

c)  కరంబిర్ సింగ్

d)  బిపిన్ రావత్

SBI PO Previous Papers (Download PDF)

SBI Clerk Previous papers (Download PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (A)

3) Answer (D)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (D)

7) Answer (A)

8) Answer (B)

9) Answer (C)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (B)

13) Answer (A)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

790+ Mocks – Just Rs. 194

Download Current Affairs App here

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here