Current Affairs 10th June, 2019 (తెలుగులో) Daily Quiz – Top 10

0
166
10th June Current Affairs Quiz
10th June Current Affairs Quiz

Current affairs 10 June 2019 Daily Quiz In Telugu

Download the current affair questions which were discussed in the video. This will be useful for the preparation of SBI PO, SBI CLERK, and LIC AAO mains examination. Feel free to visit our website for free mocks of the above exams.

Download Current Affairs (10th June, 2019)

Download all General Knowledge Questions & Answers PDF

Download Current Affairs Questions & Answers PDF

Download General Science Notes And Q&A PDF

Read this Post in English

Read this Post in Hindi


Question 1:  కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి, భారత ప్రభుత్వం భారతదేశం లో G20 ఆర్థిక మంత్రులు మరియు సెంట్రల్ బ్యాంక్ గవర్నర్స్ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు _________

a)  రష్యా

b)  జపాన్

c)  ఫ్రాన్స్

d)  చైనా

Question 2:  పురుషుల సింగిల్స్ విభాగంలో ఫ్రెంచ్ ఓపెన్ 2019 విజేత ఎవరు?

a)  రోజర్ ఫెడరర్

b)  నోవాక్ జొకోవిక్

c)  డొమినిక్ థీం

d)  రాఫెల్ నాదల్

Question 3:  దీర్ఘకాలిక అనారోగ్యంతో బెంగాలీలో 81 ఏళ్ళ వయసులో గిరీష్ కర్నాడ్ మరణించాడు. అతను ఏ క్షేత్రానికి చెందినవాడు?

a)  Journalist

b)  న్యాయవాది

c)  రాజకీయ

d)  నటుడు

Question 4:  భారత నౌకాదళం మరియు దేశ జాతీయ రక్షణ దళం మధ్య వైట్ షిప్పింగ్ సమాచారాన్ని పంచుకునేందుకు భారత ప్రభుత్వం ఒక ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

a)  మాల్దీవులు

b)  ఇండోనేషియా

c)  బంగ్లాదేశ్

d)  సింగపూర్

Question 5:  సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డు ఆఫ్ ఇండియా (సెబి) సమాచార మార్పిడికి ఏ మంత్రిత్వ శాఖతో ఒక ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

a)  సివిల్ ఏవియేషన్ మంత్రిత్వ శాఖ

b)  కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

c)  కమ్యూనికేషన్స్ మంత్రిత్వ శాఖ

d)  అర్బన్ డెవలప్మెంట్ మంత్రిత్వ శాఖ

Question 6:  2019 ప్రపంచ ఆహార భద్రత దినం థీమ్ ఏమిటి?

a)  మన చర్యలు మన భవిష్యత్తు, 2030 నాటికి ప్రపంచ ఆకలిని నిలిపివేస్తాయి

b)  హక్కు తినండి

c)  ఆహార భద్రత, అందరి వ్యాపారం

d)  వలస భవిష్యత్ మార్చండి: ఆహార భద్రత మరియు గ్రామీణ అభివృద్ధిలో పెట్టుబడులు పెట్టండి

Question 7:  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (ఆర్బిఐ) కొట్టక్ మహీంద్రా బ్యాంక్లో ఏ మొత్తాన్ని ప్రోత్సాహక వాటాపై సమాచారం పంచుకోవద్దని జరిమానా విధించింది?

a)  2 కోట్లు

b)  3 కోట్లు

c)  5 కోట్లు

d)  6 కోట్లు

Question 8:  ఏ రోజున ఏ రోజున ప్రపంచ మహాసముద్రాల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

a)  మే 21

b)  జూన్ 8

c)  జూన్ 5

d)  నవంబర్ 1

Question 9:  అజీం ప్రేమ్జీ పదవీ విరమణ తర్వాత విప్రో ఎగ్జిక్యూటివ్ ఛైర్మన్గా ఎవరు పాల్గొంటారు?

a)  నారాయణన్ వాఘుల్

b)  అబిదాలీ నీమచ్వాల

c)  తారిఖ్ ప్రేమ్జీ

d)  రిషద్ ప్రేమ్జీ

Question 10:  సెంట్రల్ స్టాటిస్టికల్ ఆఫీస్ (సిఎస్ఓ) ప్రకారం భారతదేశ స్థూల దేశీయోత్పత్తి (జీడీపీ) వృద్ధి రేటు 2018-19 సంవత్సరంలో ఏ శాతం వద్ద ఉంది?

a)  6.8%

b)  7.2%

c)  6.7%

d)  7.3%

Question 11:  ములా-ముత నది ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  ఒడిషా

b)  మహారాష్ట్ర

c)  ఉత్తరప్రదేశ్

d)  జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

Question 12:  సీషెల్స్ రాజధాని ఏమిటి?

a)  ప్యోంగ్యాంగ్

b)  జకార్తా

c)  విక్టోరియా

d)  మనాలి

Question 13:  బ్రోమోస్ క్షిపణులను సుఖోయ్ జెట్స్తో కలిపి బ్రహ్మోస్ ఏరోస్పేస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ మరియు _________

a)  ఇండియన్ స్పేస్ రీసెర్చ్ ఆర్గనైజేషన్ (ఇస్రో)

b)  రక్షణ పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి సంస్థ (DRDO)

c)  హిందూస్తాన్ ఏరోనాటిక్స్ లిమిటెడ్ (HAL)

d)  ఇంటిగ్రల్ కోచ్ ఫ్యాక్టరీ (ICF)

Question 14:  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (ఆర్బీఐ) ద్రవ్య విధానంలో ప్రస్తుత రెపో రేటు ఏమిటి?

a)  5.75%

b)  6.00%

c)  6.25%

d)  6.50%

Question 15:  ఏడోసారి రికార్డ్ కోసం 2019 కెనడియన్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

a)  మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

b)  వాల్టర్ బటాస్

c)  లెవిస్ హామిల్టన్

d)  సెబాస్టియన్ వెటెల్

SBI PO Free Mock Test

SBI PO Previous papers (download pdf)

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (D)

3) Answer (D)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (C)

7) Answer (A)

8) Answer (B)

9) Answer (D)

10) Answer (A)

11) Answer (B)

12) Answer (C)

13) Answer (C)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

790+ Mocks – Just Rs. 194

Download Current Affairs App here

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here