TOP-50 Computer Awareness Questions || RRB-NTPC (తెలుగు లో)

0
279
TOP-50 Computer Awareness Questions for RRB-NTPC
TOP-50 Computer Awareness Questions for RRB-NTPC

TOP-50 Computer Awareness Questions for RRB-NTPC

Download RRB NTPC Computer Awareness Questions PDF. Top 50 RRB NTPC questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway NTPC exam.

Download TOP-100 Computer Awareness Questions PDF

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  అన్ని రకాల ROM ని __________ అని కూడా పిలుస్తారు

a)  మిడిల్

b)  ఫర్మువేర్

c)  షేర్వేర్

d)  ఫ్రీవేర్

Question 2:  డేటా ట్రాన్స్మిషన్ వేగాన్ని కొలిచేందుకు సాధారణంగా ఉపయోగించే యూనిట్ ఏమిటి?

a)  మెగా హెర్ట్జ్

b)  సెకనుకు అక్షరం

c)  సెకనుకు బిట్స్

d)  నానో సెకన్లు

Question 3:  సాఫ్ట్ కాపీ సూచిస్తుంది ………

a)  ముద్రిత అవుట్పుట్

b)  డిజిటైజింగ్

c)  సంగీతం ధ్వనులు

d)  స్క్రీన్ అవుట్పుట్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 4:  ఒక నిర్దిష్ట డేటా యొక్క స్థానం యొక్క పేరు దాని ……………… ..

a)  చిరునామా

b)  మెమరీ పేరు

c)  డేటా స్థానం

d)  నిల్వ సైట్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  A (n) …… ప్రోగ్రామ్ అమలు చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది మరియు ఏ విధంగానైనా మార్చవలసిన అవసరం లేదు.

a)  వ్యాఖ్యాత

b)  ఉన్నతమైన స్థానం

c)  కంపైలర్

d)  కోబాల్

e)  ఎక్జిక్యూటబుల్

Question 6:  ఫీల్డ్ అనేది సంబంధిత సమూహం ……. .

a)  తంతులు

b)  రికార్డులు

c)  ఫైళ్లు

d)  అక్షరాలు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 7:  వెబ్‌లోకి నావిగేబుల్ విండోస్‌గా పనిచేసే మొజిల్లా ఫైర్‌ఫాక్స్ వంటి ప్రోగ్రామ్‌లను ………… ..

a)  నెట్వర్క్స్

b)  హైపర్లింక్స్

c)  వెబ్ బ్రౌజర్‌లు

d)  అంతర్జాలం

e)  URL లు

Question 8:  ALU ………… ఆపరేషన్లు చేస్తుంది

a)  తర్కం

b)  ASCII

c)  అల్గోరిథం ఆధారిత

d)  సంవర్గమానం ఆధారిత

e)  తుది కార్యకలాపాలు

Question 9:  కంప్యూటర్లు అనేక విధాలుగా డేటాను తారుమారు చేస్తాయి మరియు ఈ తారుమారుని అంటారు …….?

a)  అప్గ్రేడ్

b)  batching

c)  ఉపయోగించుకుని

d)  డౌన్లోడ్

e)  ప్రాసెసింగ్

Question 10:  ప్రక్రియలను నియంత్రించే కంప్యూటర్ నిరంతరాయంగా డేటాను అంగీకరిస్తుందా?

a)  స్లాట్

b)  డేటా హైవే

c)  అనంతమైన చుట్టు

d)  డేటా ట్రాఫిక్-బటన్

e)  అభిప్రాయ లూప్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 11:  అర్థవంతమైన ఫైల్ పేరు సులభమైన ఫైల్‌లో సహాయపడుతుంది

a)  నిల్వ

b)  యాక్సెస్

c)  గుర్తింపు

d)  ప్రింటింగ్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 12:  డేటాను నిల్వ చేయడానికి మరియు గణనలను నిర్వహించడానికి కంప్యూటర్… .. సంఖ్యను ఉపయోగించండి.

a)  బైనరీ

b)  అష్టాంశం

c)  దశాంశ

d)  హెక్సాడెసిమల్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 13:  ఎన్ని తరాల కంప్యూటర్లను వర్గీకరించవచ్చు?

a)  3

b)  6

c)  4

d)  5

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 14:  నిలువు వరుసలోని వచనం సాధారణంగా సమలేఖనం చేయబడుతుంది

a)  సమర్థించడం

b)  కుడి

c)  సెంటర్

d)  ఎడమ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 15:  కంప్యూటర్ యొక్క ప్రాసెసర్ వేగం కొలుస్తారు

a)  BPS

b)  MIPS

c)  బాడ్

d)  హెర్ట్జ్

Question 16:  కంప్యూటర్ సిస్టమ్ యొక్క ప్రాధమిక లక్ష్యం డేటాను మార్చడం

a)  ఆలోచనలు

b)  సూచనలు

c)  సమాచారం

d)  నివేదికలు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 17:  సూపర్ కంప్యూటర్ యొక్క వేగం సాధారణంగా ఏ యూనిట్లలో కొలుస్తారు?

a)  Betaflops

b)  Zetaflops

c)  petaflops

d)  Gigaflops

e)  Megaflops

Question 18:  ఏమి చేయాలో కంప్యూటర్‌కు చెప్పే సూచనల సమితిని ____ అని పిలుస్తారు

a)  గురువు

b)  బోధకుడు

c)  కంపైలర్

d)  కార్యక్రమం

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 19:  భౌతిక జ్ఞాపకశక్తిని స్థిర-పరిమాణ బ్లాక్‌లుగా పిలుస్తారు:

a)  ఫ్రేమ్స్

b)  ప్యాకెట్లు

c)  సెగ్మెంట్స్

d)  పేజీ

Question 20:  ఇంటర్నెట్‌లో ఏ రకమైన స్విచ్చింగ్ ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  circut బహిర్గత

b)  టెలిఫోన్

c)  ప్యాకెట్

d)  టెలెక్స్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 21:  ఫోర్ట్రాన్ అంటారు:

a)  ఫ్లాపీ అనువాదకుడు

b)  ఫార్ములా అనువాదకుడు

c)  ఫైల్ అనువాదకుడు

d)  ఫార్మాట్ అనువాదకుడు

Question 22:  RAM అంటే

a)  రాండమ్ యాక్సెస్ మెమరీ

b)  రెడీ అప్లికేషన్ మాడ్యూల్

c)  యాక్సెస్ మెమరీ చదవండి

d)  రిమోట్ యాక్సెస్ మెషిన్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 23:  సులభంగా మార్చగల భాష

a)  యంత్ర భాష

b)  అసెంబ్లీ భాష

c)  తక్కువ స్థాయి భాష

d)  మధ్యస్థ స్థాయి భాష

e)  ఉన్నత స్థాయి భాష

Question 24:  USB అనేది _________ రకం నిల్వ పరికరం

a)  తృతీయ

b)  సెకండరీ

c)  ప్రాథమిక

d)  సహాయ

Question 25:  MICR కోడ్‌లో ఎన్ని అంకెలు ఉన్నాయి?

a)  2

b)  5

c)  8

d)  9

Question 26:  ఇటీవలి చర్యను చర్యరద్దు చేయడానికి ఆదేశం ఏమిటి?

a)  ctrl + s

b)  ctrl + c

c)  ctrl + v

d)  ctrl + z

Question 27:  లాజికల్ మెమరీని అదే పరిమాణంలోని బ్లాక్‌లుగా విడగొట్టడం

a)  ఫ్రేమ్స్

b)  ప్యాకెట్లు

c)  పేజీలు

d)  సెగ్మెంట్స్

Question 28:  ఎక్సెల్ లోని ఒకే కణంలోకి రెండు కణాలను కలిపే ఆపరేషన్ అంటారు

a)  కణాలలో చేరండి

b)  కణాలను విలీనం చేయండి

c)  పట్టికను విలీనం చేయండి

d)  చేరండి పట్టిక

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 29:  అని పిలువబడే వెబ్ పేజీల ద్వారా బ్రౌజ్ చేయడానికి అనుమతించే సాఫ్ట్‌వేర్ పేరు ఏమిటి?

a)  బ్రౌజర్

b)  మెయిల్ క్లయింట్

c)  FTP క్లయింట్

d)  దూత

Question 30:  కంప్యూటర్ యొక్క CPU యొక్క క్లాక్ రేటు సాధారణంగా వర్గీకరించబడుతుంది … యూనిట్లు.

a)  ఎ (ఆంపియర్)

b)  V (వోల్టేజ్)

c)  MB (మెగాబైట్లు)

d)  హెర్ట్జ్ (Hz)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 31:  ‘PROM’ ప్రోగ్రామ్ చేయబడిన తరువాత, మేము _ సమాచారాన్ని మాత్రమే చేయగలము.

a)  చదవండి

b)  వ్రాయడానికి

c)  చదవడం మరియు వ్రాయడం

d)  తొలగిస్తాయి

Question 32:  ఒకే దృ magn మైన మాగ్నెటిక్ డిస్క్‌ను కలిగి ఉన్న అసెంబ్లీ రూపంలో డిస్క్ నిల్వ మాధ్యమం శాశ్వతంగా ఉంటుంది

a)  స్థిర డిస్క్

b)  డిస్క్ గుళిక

c)  కార్డ్ పంచ్

d)  కార్డ్ రీడర్

Question 33:  నిల్వ పరికరం ఏది కాదు?

a)  ప్రింటర్

b)  CD

c)  హార్డ్ డిస్క్

d)  ఫ్లాపీ డిస్క్

e)  DVD

Question 34:  మాగ్నిఫైయర్ బటన్ అందుబాటులో ఉంది

a)  ప్రివ్యూ ఉపకరణపట్టీని ముద్రించండి

b)  ప్రామాణిక ఉపకరణపట్టీ

c)  టూల్‌బార్ ఆకృతీకరిస్తోంది

d)  ‘1’ మరియు ‘2’ రెండూ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 35:  వెబ్‌సైట్ యొక్క మొదటి పేజీని అంటారు

a)  హోమ్పేజీ

b)  ఇండెక్స్

c)  జావా స్క్రిప్ట్

d)  పుస్తక గుర్తు

e)  పరిచయ పేజీ

Question 36:  ________ అనేది మాల్వేర్ ప్రోగ్రామ్, ఇది అమలు చేయబడినప్పుడు, దాని కాపీలను ఇతర కంప్యూటర్ ప్రోగ్రామ్‌లు, డేటా ఫైల్స్ లేదా హార్డ్ డ్రైవ్ యొక్క బూట్ సెక్టార్‌లోకి చొప్పించడం ద్వారా ప్రతిరూపం చేస్తుంది.

a)  అంటు కార్యక్రమం

b)  వైరస్లు

c)  ప్రోగ్రామ్

d)  రెండూ బి: & సి:

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 37:  కేంద్ర ప్రాసెసింగ్ యూనిట్ CPU _____________

a)  ప్రాసెసింగ్ సంభవించే ఎలక్ట్రానిక్ సర్క్యూట్లను కలిగి ఉంటుంది

b)  ప్రాసెసింగ్ ఫలితంగా వచ్చే సమాచారాన్ని ఉపయోగం కోసం అందుబాటులో ఉంచండి

c)  డేటా, ప్రోగ్రామ్‌లు, ఆదేశాలు మరియు వినియోగదారు ప్రతిస్పందనలను కంప్యూటర్‌లోకి ప్రవేశించడానికి అనుమతిస్తుంది

d)  డేటాను నిల్వ చేసే ఎలక్ట్రానిక్ భాగాలను కలిగి ఉంటుంది

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 38:  4 నుండి 10 పౌండ్ల మధ్య బరువున్న పోర్టబుల్ కంప్యూటర్‌ను ల్యాప్‌టాప్ కంప్యూటర్ అని కూడా పిలుస్తారు —

a)  సాధారణ ప్రయోజన అనువర్తనం

b)  అంతర్జాలం

c)  స్కానర్

d)  ప్రింటర్

e)  నోట్బుక్ కంప్యూటర్

Question 39:  ఇంటిగ్రేటెడ్ సర్క్యూట్లు ఏ తరం కంప్యూటర్లకు హాల్ గుర్తు?

a)  ప్రధమ

b)  రెండవ

c)  మూడో

d)  ఫోర్త్

e)  ఐదవ

Question 40:  గృహ వినియోగం కోసం మొదటి కంప్యూటర్‌ను ప్రారంభించిన సంస్థ ఏది?

a)  Microsoft

b)  శామ్సంగ్

c)  ఆపిల్

d)  HP

e)  IBM

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 41:  ప్రజలు అర్థం చేసుకోగలిగే మరియు ఉపయోగించగల ఆకృతిలో ప్రదర్శించినప్పుడు డేటా అవుతుంది.

a)  ప్రాసెస్

b)  గ్రాఫ్లు

c)  సమాచారం

d)  ప్రదర్శన

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 42:  వర్డ్ రీప్లేస్ ఆప్షన్ అందుబాటులో ఉంది

a)  ఫైల్ మెనూ

b)  మెనుని చూడండి

c)  మెనుని సవరించండి

d)  ఫార్మాట్ మెనూ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 43:  DOS ఆదేశాలలో “>” గుర్తు ఉపయోగించబడుతుంది

a)  రెండు విలువలను పోల్చండి

b)  ఇన్పుట్ దారిమార్పు

c)  అవుట్పుట్ను దారి మళ్లించండి

d)  డేటాను ఫిల్టర్ చేయండి

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 44:  సిస్టమ్ ప్రతిపాదన SDLC యొక్క …………… .ఫేస్‌లో తయారు చేయబడింది

a)  ఉద్దేశమును

b)  దీక్షా

c)  విశ్లేషణ

d)  రూపకల్పన

e)  తయారీదారు

Question 45:  కంప్యూటర్లు డేటాను మార్చడం చాలా మార్గాలు మరియు ఈ తారుమారుని ____ అని పిలుస్తారు

a)  అప్గ్రేడ్

b)  ప్రాసెసింగ్

c)  batching

d)  ఉపయోగించుకుని

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 46:  కంప్యూటర్ ప్రింటర్ ఏ రకమైన పరికరం?

a)  ఇన్పుట్

b)  ఇన్పుట్ / అవుట్పుట్

c)  సాఫ్ట్వేర్

d)  నిల్వ

e)  అవుట్పుట్

Question 47:  అనేక పిసిల వర్క్‌స్టేషన్లు మరియు ఇతర కంప్యూటర్ల కోసం డేటా మరియు ప్రోగ్రామ్‌ల సేకరణలను కలిగి ఉన్న కేంద్ర కంప్యూటర్ ఒక (ఎన్)

a)  సూపర్కంప్యూటర్

b)  మినీకంప్యూటర్

c)  ల్యాప్టాప్

d)  సర్వర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 48:  WAN అంటే

a)  వైర్డ్ ఏరియా నెట్‌వర్క్

b)  వైడ్ ఏరియా నెట్‌వర్క్

c)  వైడ్ అర్రే నెట్

d)  వైర్‌లెస్ ఏరియా నెట్‌వర్క్

e)  వాంటెడ్ ఏరియా నెట్‌వర్క్

Question 49:  బహుళ ప్రాసెసర్ల ద్వారా రెండు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ ప్రోగ్రామ్‌ల ఏకకాల ప్రాసెసింగ్

a)  బహు

b)  బహువిధి

c)  సమయ పాలన

d)  మల్టీప్రోసెసింగ్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 50:  డేటాను అర్ధవంతమైన సమాచారంగా మార్చే హార్డ్‌వేర్ పరికరం అంటారు

a)  ప్రొటెక్టర్

b)  అవుట్పుట్ పరికరం

c)  ఇన్పుట్ పరికరం

d)  ప్రోగ్రామ్

e)  ప్రాసెసర్

Download General Science Notes PDF

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (C)

3) Answer (D)

4) Answer (C)

5) Answer (A)

6) Answer (C)

7) Answer (C)

8) Answer (A)

9) Answer (C)

10) Answer (C)

11) Answer (B)

12) Answer (A)

13) Answer (D)

14) Answer (A)

15) Answer (B)

16) Answer (C)

17) Answer (C)

18) Answer (D)

19) Answer (A)

20) Answer (C)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

21) Answer (B)

22) Answer (A)

23) Answer (B)

24) Answer (B)

25) Answer (D)

26) Answer (D)

27) Answer (A)

28) Answer (B)

29) Answer (A)

30) Answer (D)

31) Answer (A)

32) Answer (B)

33) Answer (A)

34) Answer (A)

35) Answer (A)

36) Answer (B)

37) Answer (A)

38) Answer (E)

39) Answer (C)

40) Answer (E)

41) Answer (C)

42) Answer (C)

43) Answer (C)

44) Answer (B)

45) Answer (B)

46) Answer (E)

47) Answer (D)

48) Answer (B)

49) Answer (D)

50) Answer (E)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Computer Awareness Questions pdf for RRB NTPC exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here