SSC CGL Top-25 GK Questions in Telugu

0
319
SSC CGL GK Questions TOP-25 PDF
SSC CGL GK Questions TOP-25 PDF

SSC CGL Top-25 GK Questions in Telugu

Download SSC CGL GK questions with answers PDF based on previous papers very useful for SSC CGL exams. 20 Very important Average Problems on objective questions (MCQ’s) for SSC exams.

Download SSC CGL Top-25 GK Questions

25 SSC CGL Mocks – Just Rs. 149

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Read this Post in English

Question 1:  ఈ క్రింది రాష్ట్రాలలో నర్మదా నది హరివాణంలో భాగం ఏది కాదు?

a)  మధ్యప్రదేశ్

b)  రాజస్థాన్

c)  గుజరాత్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 2:  ‘భౌగోళికం’ అనే పదాన్ని ఎవరు సృష్టించారు?

a)  టోలెమీ

b) ఎరతోస్తెనేసు

c) హెకటౌస్

d) హీరోదాట్స్

Question 3:  ప్రభుత్వం సాధారణంగా ప్రణాళికాబద్ధమైన మరియు ప్రణాళికాబద్ధమైన వ్యయంతో దాని ఖర్చులను వర్గీకరించింది. ప్రణాళికా వ్యయాల సరైన నిర్వచనం ఇది గుర్తించండి.

a)  ఇది అన్ని రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల వ్యయాలను సూచిస్తుంది.

b)  ఇది మొత్తం వ్యయం లేదా కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రాతినిధ్యం వహిస్తుంది.

c)  ఇది ప్రభుత్వం యొక్క కేంద్రీకృత ప్రాయోజిత కార్యక్రమాలు మరియు ప్రధాన పథకాల ద్వారా ఖర్చు చేయబడిన వ్యయం.

d)  ఇది రక్షణ నష్టపరిహారాన్ని పునరావృతమవుతుంది.

e)  ఎంపికలు వంటి ఇచ్చిన కంటే ఇతర

Question 4:  క్యోటో ప్రోటోకాల్ ఏ సమస్యకి సంబంధించినది?

a)  నీటి పొదుపు

b)  గ్రీన్ హౌస్ వాయువుల తగ్గింపు

c)  ఓజోనెలాయర్ రక్షణ

d)  నేల కాలుష్యం

Question 5:  ఆర్యన్ జాతుల తొలి సెటిల్మెంట్స్ ఉన్నాయి

a)  ఉత్తరప్రదేశ్

b)  బెంగాల్

c)  సప్తా సింధు

d)  ఢిల్లీ

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CHSL PREVIOUS PAPERS DOWNLOAD

Question 6:  ‘బార్’ యూనిట్

a)  వేడి

b)  ఉష్ణోగ్రత

c)  ప్రస్తుత

d)  వాతావరణ పీడనం

Question 7:  ‘ఇండియా రిస్క్’ రచయిత ఎవరు?

a)  స్టీఫెన్ కోహెన్

b)  జస్వంత్ సింగ్

c)  టోనీ అల్కాట్

d)  లాల్ కృష్ణ అద్వానీ

e)  మన్మోహన్ సింగ్

Question 8:  అడాల్ఫ్ హిట్లర్ జర్మనీ మరియు జర్మనీ అడాల్ఫ్ హిట్లర్. హిట్లర్కు తనను తానే హామీ ఇస్తాడు జర్మనీకి హామీ ఇస్తున్నాడు “?

a)  ఆర్ హెస్

b)  ముస్సోలినీ

c)  హిట్లర్

d)  కమ్యూనిస్ట్ ఇంటర్నేషనల్

Question 9:  బోలు ఎముకల వ్యాధిని నయం చేయడానికి ఏ ఔషధం ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  రైజ్డ్రోనేట్

b)  ట్రేమడోల్

c)  ప్రోమెథాజైన్

d)  లెవోథైరాక్సిన్

Question 10:  మంచి కండక్టర్ల చాలా వదులుగా కట్టుబడి ______.

a)  న్యూట్రాన్లతో

b)  ప్రోటాన్లు

c)  పాజిట్రాన్

d)  ఎలక్ట్రాన్లు

18000+ Questions – Free SSC Study Material

Question 11:  జ్ఞానపీఠ్ అవార్డు పొందిన మొట్టమొదటి హిందీ రచయిత ఎవరు?

a)  మహాదేవి వర్మ

b)  సుమిత్రానందన్ పంత్

c)  డాక్టర్ రాంథారీ సింగ్ దినకర్

d)  ఎస్.ఎఫ్ వాట్సేయన్

Question 12:  బ్రిటీష్ క్రౌన్ సంవత్సరంలో ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ నుండి భారతదేశానికి సార్వభౌమత్వాన్ని స్వీకరించింది

a)  1857

b)  1858

c)  1859

d)  1860

Question 13: ఒక ________ ఫంగస్ యొక్క కండ కలిగిన, విపరీతమైన కోత ఫలాలు కారకం

a)  కలబంద

b)  పగడపు

c)  కాక్టస్

d)  పుట్టగొడుగు

Question 14:  ఏ మందును యాంటీ డయాబెటిక్ ఔషధంగా వాడతారు?

a)  మెట్ఫార్మిన్

b)  జోల్పిడెం

c)  ప్రోమెథాజైన్

d)  hydralazine

Question 15:  ‘నిర్బాసన్’ అనే పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  మహాశ్వేతా దేవి

b)  తస్లిమా నస్రీన్

c)  సునీల్ గంగోపాధ్యాయ్

d)  విక్రమ్ సేథ్

e)  కిరణ్ దేశాయ్

SSC CGL Free Mock Test

SSC CHSL Free Mock Test

Question 16:  గుర్తించడానికి ఒక దిక్సూచి సూదిని ఉపయోగించలేము?

a)  అయస్కాంత ఉత్తర-దక్షిణ దిశ

b)  ఒక అయస్కాంతం యొక్క ధ్రువణత

c)  ఒక అయస్కాంత శక్తి

d)  అయస్కాంత క్షేత్రం యొక్క దిశ

Question 17:  కాప్ లాక్ కీ ఎందుకు టోగుల్ కీగా సూచిస్తారు?

a)  దాని పనితీరు ప్రతిసారీ నొక్కినప్పుడు, అది నొక్కినప్పుడు

b)  ఎందుకంటే ఇది సంఖ్యలను నమోదు చేయడానికి ఉపయోగించబడదు

c)  ఎందుకంటే ఇది తొలగించడానికి ఉపయోగించబడదు

d)  ఎందుకంటే ఇది ఇన్సర్ట్ చెయ్యడానికి ఉపయోగించబడదు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 18:  . ‘సుల్తాన్ అజ్లాన్ షా కప్’ ఆటకు సంబంధించినది

a)  ఫుట్బాల్

b)  హాకీ

c)  టెన్నిస్

d)  బ్యాడ్మింటన్

e)  క్రికెట్

Question 19:  అణు శక్తి ఉత్పత్తి కోసం ఉపయోగించే ఐసోటోప్

a)  U-235

b)  U-238

c)  U-234

d)  U-236

Question 20:  మొక్కల కణజాలం ఎన్ని రకాలు?

a)  3

b)  2

c)  5

d)  6

Question 21:  ఒక కంప్యూటర్లో చాలా ప్రాసెసింగ్ జరుగుతుంది

a)  మెమరీ

b)  RAM

c)  మదర్

d)  CPU

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 22:  మోనజిట్ ఇసుకలో క్రింది ఖనిజాలలో ఒకటి ఏది?

a)  పొటాషియం

b)  యురేనియం

c)  థోరియం

d)  సోడియం

Question 23:  కన్నూర్ లోకేష్ రాహుల్ సాధారణంగా KL రాహుల్ అని పిలుస్తారు, ఈ క్రింది క్రీడలలో ఏది సంబంధించినది?

a)  క్రికెట్

b)  బాస్కెట్బాల్

c)  టెన్నిస్

d)  బ్యాడ్మింటన్

e)  వాలీబాల్

Question 24:  ఎవరు బాక్టీరియా కనుగొన్నారు?

a)  ఆంటోనీ వెన్ లీయువెన్హోక్

b)  రాబర్ట్ బ్రౌన్

c)  రాబర్ట్ హుక్

d)  రాబర్ట్ కోచ్

Question 25:  పైరేక్స్ గ్లాస్ అదనపు బలం కోసం క్రింది వాటిలో ఏది బాధ్యత?

a)  పొటాషియం కార్బోనేట్

b)  ఆక్సిడ్ లీడ్

c)  బోరాక్స్

d)  ఫెర్రిక్ ఆక్సైడ్

1500+ Free SSC Questions & Answers

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (B)

3) Answer (C)

4) Answer (B)

5) Answer (C)

6) Answer (D)

7) Answer (B)

8) Answer (A)

9) Answer (A)

10) Answer (D)

11) Answer (B)

12) Answer (B)

13) Answer (D)

14) Answer (A)

15) Answer (B)

16) Answer (C)

17) Answer (A)

18) Answer (B)

19) Answer (A)

20) Answer (A)

21) Answer (D)

22) Answer (C)

23) Answer (A)

24) Answer (A)

25) Answer (C)

Free SSC Online Coaching

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

We hope this GK questions for SSC Exam will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here