Top-25 RRB GROUP-D GK QUESTIONS PDF (తెలుగులో)

0
184
Top-25 RRB GROUP-D GK QUESTIONS PDF
Top-25 RRB GROUP-D GK QUESTIONS PDF

Top-25 RRB Group-D GK Questions in Telugu PDF:

Download Top 25 RRB Group-D GK Questions and Answers PDF. RRB Group-D GK questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway Group-D exam.

Download Top-25 RRB GROUP-D GK QUESTIONS PDF

Download RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a RRB Group-D free mock test

Read this Post in English

Question 1:  ఏ పోలార్ శాటిలైట్ లాంచ్ వెహికల్ ఇటీవలే రక్షణ గూఢచార ఉపగ్రహము EMISAT ను ప్రయోగించింది?

a)  పిఎస్ఎల్వి-C42

b)  పిఎస్ఎల్వి-C40

c)  పిఎస్ఎల్వి-C45

d)  పిఎస్ఎల్వి-C44

Question 2: మస్టర్ రోల్ ఏ ప్రభుత్వ పథకానికి సంబంధించినది?

a)  మహాత్మా గాంధీ జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ పథకం

b)  ఆయుష్మన్ భారత్

c) మేక్ ఇన్ ఇండియా

d)  స్కిల్ ఇండియా

Question 3:  జూలై 2019 నుండి అంతర్జాతీయ క్రికెట్ కౌన్సిల్ యొక్క నూతన CEO ఎవరు?

a)  జగ్మోహన్ డాల్మియా

b)  అనురాగ్ ఠాకూర్

c)  శశాంక్ మనోహర్

d)  మను సహానీ

Question 4:  ఏ సంవత్సరంలో బెర్లిన్ గోడ తెరవబడింది?

a)  1989

b)  1990

c)  1992

d)  1995

Question 5:  మొట్టమొదటి ప్రపంచ యుద్ధం ముగింపులో అల్లీస్ రాజ్యాలతో జర్మనీ ఏ ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

a)  సేవర్స్ ఒప్పందం

b)  నీలిలీ ఒప్పందం

c)  నైయాన్ ఒడంబడిక

d)  వేర్సైల్లెస్ ఒప్పందం

Take a free mock test for RRB Group-D

Question 6:  చైనాను పాలించన ఆఖరి రాజవంశం ఏ రాజవంశం?

a)  క్విన్ రాజవంశం

b)  యువాన్ రాజవంశం

c) కింగ్ రాజవంశం

d)  మింగ్ రాజవంశం

Question 7:  ఎవరి జన్మ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా ప్రపంచ హోమియోపతీ రోజు గుర్తించబడింది?

a)  జేమ్స్ టైలర్ కెంట్

b)  డాక్టర్. క్రిస్టియన్ హాన్మాన్

c)  జార్జ్ వితోల్కాస్

d)  పారాసెల్సస్

Question 8:  ఏ రెండు రాష్ట్రాల మధ్య పాలక్కాడ్ గ్యాప్ ఉన్నది?

a)  కేరళ & కర్ణాటక

b)  కేరళ & లక్షద్వీప్

c)  కేరళ & తమిళనాడు

d)  కర్ణాటక మరియు తమిళనాడు

Question 9:  2019 భారతదేశ చరిత్ర కాంగ్రెస్ ఎక్కడ జరిగింది?

a)  జలంధర్

b)  ముంగేర్

c)  పూనే

d)  భూపాల్

Question 10:  పాకిస్తాన్లో అత్యధిక పౌర పురస్కారం అయిన నిషాన్-ఎ-పాకిస్తాన్ను గెలుచుకున్న మొట్టమొదటి భారతీయుడు ఎవరు?

a)  మొరార్జీ దేశాయ్

b)  చరణ్ సింగ్

c)  వి.పి.సింగ్

d)  గుల్జరిలాల్ నందా

RRB Group D previous year papers

Daily Free RRB Online Test

Question 11:  యూత్ వ్యవహారాల మరియు క్రీడల కేంద్ర మంత్రి ఎవరు?

a)  స్మృతి ఇరానీ

b)  మనేకా గదాధి

c)  రాజ్యవర్ధన్ సింగ్ రాథోడ్

d)  పుల్లెల గోపీచంద్

Question 12: “సంప్రీతి” భారతదేశం మరియు ఏ దేశం మధ్య సైనిక అభ్యాసం?

a)  మాల్దీవులు

b)  శ్రీలంక

c)  మయన్మార్

d)  బంగ్లాదేశ్

Question 13:  రామేశ్వరం మరియు ప్రధాన భారతదేశ భూభాగాన్ని ఏ వంతెన కలుపుతుంది?

a)  విద్యాసాగర్ సేతు

b)  పంబన్ వంతెన

c)  మహాత్మా గాంధీ సేతు

d)  విక్రంశిల సేతు

770 Mocks (cracku Pass) Just Rs.199

Question 14:  నైలు నది తర్వాత ప్రపంచంలో అతి పొడవైన నది వ్యవస్థ ఏది?

a)  అమెజాన్

b)  యాంగ్జీ

c)  ఓల్గా

d)  బ్రహ్మపుత్ర

Question 15:  జర్మనీ యొక్క పార్లమెంట్ పేరు ఏమిటి?

a) షోర

b)  యువాన్

c)  బుండేస్టాగ్

d)  డైట్

Question 16:  2019 క్లైమేట్ చేంజ్ పెర్ఫార్మన్స్ ఇండెక్స్లో భారతదేశపు ర్యాంక్ ఏమిటి?

a)  11

b)  15

c)  17

d)  19

RRB Group-D Important Questions (download PDF)

Question 17:  2017-18 సీజన్లో పోలీ ఉమ్రిగర్ అవార్డును ఎవరు పొందారు?

a)  హర్థిక్ పాండ్య

b) ఎం ఎస్ ధోని

c)  సురేష్ రైనా

d)  విరాట్ కోహ్లీ

Question 18:  “నీలం గొడుగు” పుస్తకం రచయిత ఎవరు?

a)  అనితా దేశాయ్

b) ఆర్ కె నారాయణ్

c)  రస్కిన్ బాండ్

d)  సల్మాన్ రష్డీ

Question 19:  ప్రపంచంలో అతిపెద్ద స్టాక్ మార్కెట్ ఏ దేశానికి  సంభందించినది?

a)  హాంగ్ కొంగ

b)  జపాన్

c)  చైనా

d) యూ ఎస్ ఏ

Question 20:  జల్లియనవాలా బాగ్ ఊచకోత ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

a) 1917

b) 1918

c) 1919

d) 1915

Question 21:  2019 గోల్ఫ్ అగస్టా మాస్టర్స్ టైటిల్ గెలుచుకున్నది ఎవరు?

a)  రోరే మక్ల్రాయ్

b)  టైగర్ వుడ్స్

c)  ఫిల్ మికెల్సన్

d)  జాక్ నిక్లాస్

Question 22:  సంగీత నాటక అకాడెమి చేత గుర్తించబడిన రెండు శాస్త్రీయ నృత్యాలు కలిగిన రాష్ట్రం ఏది ?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  తమిళనాడు

c)  కర్ణాటక

d)  కేరళ

Question 23:  ఆసియా క్రీడలకు ఉపయోగించిన తొలి మస్కట్ ఏది?

a)  హర్బిన్, ఒక పీ పెన్నర్

b)  అప్పు, ఒక భారతీయ ఏనుగు

c)  హోడోరీ, ఒక పులి పిల్ల

d)  పాన్పాన్, పాండా

Question 24:  బాసెల్ కమిటీ ఏ రంగానికి సంబంధించినది?

a)  సేవలు

b)  వ్యవసాయం

c)  బ్యాంకింగ్

d)  ఆహార పరిశ్రమ

Question 25:  గ్లోబల్ హంగర్ ఇండెక్స్ రిపోర్టును ఏ సంస్థ ప్రచురిస్తోంది?

a)  అంతర్జాతీయ పోషణ విధాన పరిశోధన సంస్థ

b)  అంతర్జాతీయ పారిశ్రామిక విధాన పరిశోధన సంస్థ

c)  అంతర్జాతీయ వ్యవసాయ విధాన పరిశోధన సంస్థ

d)  అంతర్జాతీయ ఆహార విధాన పరిశోధన సంస్థ

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (A)

3) Answer (D)

4) Answer (A)

5) Answer (D)

6) Answer (C)

7) Answer (B)

8) Answer (C)

9) Answer (D)

10) Answer (A)

11) Answer (C)

12) Answer (D)

13) Answer (B)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

16) Answer (A)

17) Answer (D)

18) Answer (C)

19) Answer (D)

20) Answer (C)

21) Answer (B)

22) Answer (D)

23) Answer (B)

24) Answer (C)

25) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this GK Questions for RRB Group-D Exam will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here